Hôm nay,  

Họ Giang Sẽ Nói Với Sv Hà Nội, Tạo Hình Aûnh Tq Thân Tình

2/26/200200:00:00(View: 4020)
HÀ NỘI - Ký giả David Brunnstrom của Reuters tại Hà Nội nhận thấy các nhà ngoại giao nhận thấy chuyến công du VN của chủ tịch Giang Trạch Dân, bắt đầu ngày mai Thứ Tư 27-2, là một đáp lễ chuẩn bị vội vã đối với chuyến đi Tháng 11-2001 của Tổng Bí Thư CSVN Nông Đức Mạnh.
Thăm VN lần trước năm 1994, mãn nhiệm chức Tổng Bí Thư vào Muà Thu năm nay, đây là cơ hội cuối cùng của ông Giang để đi VN. Giới ngoại giao tại Hà Nội nhận xét rằng với thời gian ngắn giữa 2 chuyến đi, không chắc gì đã có những kết quả cho các tranh chấp, nhất là trong việc giải quyết các bất đồng lâu dài về lãnh thổ.
Dù vậy, ông Giang sẽ làm hết sức mình để thay đổi hình ảnh về Trung Quốc - mặc dù là đồng minh về ý thức hệ, vẫn bị đa số dân VN coi là đối thủ truyền thống nhiều hơn.
Ông Giang sẽ nói chuyện với sinh viên trường đại học quốc gia Hà Nội, nơi ông có cơ hội truyền đạt 1 thông điệp tới giới trẻ - nơi đã đón TT Clinton Tháng 11-2000 và TT Putin Tháng 3-2001.

Các nhà ngoại giao tiên đoán 1 thỏa ước có thể được ký kết trong chuyến công du của chủ tịch Giang - đó là hiệp ước trao đổi sinh viên.
Hôm thứ ba, Tân Hoa Xã nhắc lại tình hữu nghị giữa lãnh tụ quá cố Mao và Hồ, và nói tới mục tiêu chung của 2 nước là ổn định lâu dài, hướng tới tương lai, láng giềng thân thiện và hợp tác toàn diện.
Một nhà ngoại giao Đông Nam Á nói "Chúng tôi không mong có 1 thỏa ước Việt-Hoa nào vào lúc này". Các nhà ngoại giao khác nhận xét rằng 2 bên còn cần thảo luận nhiều vềâ hải phận đánh cá. Tuần qua, thông tấn xã CSVN đưa tin chuyến đi của chủ tịch Giang sẽ góp phần mở rộng cuộc hợp tác giữa 2 nươc về quốc phòng, an ninh, tư tưởng, và thương mại.
Ngoài ra, Hà Nội sẽ phải vất vả trong việc giải tỏa các quan ngại của Nga về đề nghị của Hoa Kỳ là biến Cam Ranh thành 1 cảng "mở" tiếp đón tàu thuyền của mọi quốc gia.
Sau chuyến viếng thăm của Tư Lệnh Hoa Kỳ vùng Thái Bình Dương, CSVN lập đi lập lại rằng sẽ không ký hợp đồng cho bất cứ 1 ngoại quốc nào sử dụng Cam Ranh vào mục đích quân sự.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Một thanh niên tại tỉnh Nghệ An đã bị bắt giam cì tội “phát tán tài liệu nhằm chống nhà nước,”
Chuyện người dân bị bắt vào đồn công an và rồi chết trong đó vẫn tiếp tục diễn ra tại VN qua việc tài xế Đăng Thanh Tùng vừa chết trong đồn công an tỉnh Hà Nam hôm 21 tháng 11
Để tặng thầy, cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhiều học sinh, sinh viên đã chọn mua dụng cụ, vật liệu về xếp hoa hay cắt giấy làm thiệp thay vì ra tiệm mua món quà gói sẵn, theo báo
Tại Sài Gòn, dù gần cả tháng nữa mới đến ngày 24/12 nhưng nhiều trung tâm thương mại, nhà sách, cửa hàng, điểm bán đồ trang trí Giáng sinh đã bắt đầu nhộn nhịp khách tham quan, mua sắm
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Nhật Báo Việt Báo vào lúc 4 giờ chiều Thứ Năm ngày 21 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Quản Trị Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang đã tổ chức buổi họp báo để tường trình về hiện tình sinh hoạt của Chùa Bảo Quang.
Quận Cam, California, Ngày 14 tháng 11 năm 2019. Sau thời gian dài chờ đợi, Chương trình WIC ra mắt thẻ California wic va nhan su cong bo tu Giám sát viên Andrew Do Quận tu OC Board of Supersisor.
Fountain Valley (Bình Sa) Tại Saigon Performing Arts Center vào ngày Chủ Nhật 17 tháng 11 năm 2019 Nghệ Sĩ Đỗ Thanh đã cho trình diễn Bi Hài Trường Kịch “Cay Đắng Mùi Đời” trong hai xuất trình diễn hơn một ngàn đồng hương tham dự .
LOUISIANA -- Một người đàn ông Việt Nam tại thành phố Terrytown thuộc tiểu bang Louisiana đã bị đâm chết bằng một cái giáo (thương) trong cuộc tấn công bạo động bởi người con trai vị thành niên của ông hôm Thứ Tư đã được xác nhận bởi Văn Phòng Nhân Viên Điều Tra Jefferson Parish là ông Tuan H. Nguyen, 50 tuổi
FORT WORTH, TEXAS -- Sau khi một người đàn ông tại thành phố Fort Worth nói rằng ông đã mất nhà bởi vì ông đã ký giấy giao nhà mà không biết, một gia đình khác cho biết họ sắm chút nữa là lâm vào tình cảnh vị lừa gạt giống như thế vì một giấy trao chủ quyền cho cùng một cặp vợ chồng.
Gà tây, các món ăn phụ hoặc bánh, hầu như mọi thứ đều có công thức tuyệt vời vào Lễ Tạ Ơn. Nhưng, công thức cho thảm họa thì sao?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.