Hôm nay,  

Họ Giang Sẽ Nói Với Sv Hà Nội, Tạo Hình Aûnh Tq Thân Tình

26/02/200200:00:00(Xem: 3997)
HÀ NỘI - Ký giả David Brunnstrom của Reuters tại Hà Nội nhận thấy các nhà ngoại giao nhận thấy chuyến công du VN của chủ tịch Giang Trạch Dân, bắt đầu ngày mai Thứ Tư 27-2, là một đáp lễ chuẩn bị vội vã đối với chuyến đi Tháng 11-2001 của Tổng Bí Thư CSVN Nông Đức Mạnh.
Thăm VN lần trước năm 1994, mãn nhiệm chức Tổng Bí Thư vào Muà Thu năm nay, đây là cơ hội cuối cùng của ông Giang để đi VN. Giới ngoại giao tại Hà Nội nhận xét rằng với thời gian ngắn giữa 2 chuyến đi, không chắc gì đã có những kết quả cho các tranh chấp, nhất là trong việc giải quyết các bất đồng lâu dài về lãnh thổ.
Dù vậy, ông Giang sẽ làm hết sức mình để thay đổi hình ảnh về Trung Quốc - mặc dù là đồng minh về ý thức hệ, vẫn bị đa số dân VN coi là đối thủ truyền thống nhiều hơn.
Ông Giang sẽ nói chuyện với sinh viên trường đại học quốc gia Hà Nội, nơi ông có cơ hội truyền đạt 1 thông điệp tới giới trẻ - nơi đã đón TT Clinton Tháng 11-2000 và TT Putin Tháng 3-2001.

Các nhà ngoại giao tiên đoán 1 thỏa ước có thể được ký kết trong chuyến công du của chủ tịch Giang - đó là hiệp ước trao đổi sinh viên.
Hôm thứ ba, Tân Hoa Xã nhắc lại tình hữu nghị giữa lãnh tụ quá cố Mao và Hồ, và nói tới mục tiêu chung của 2 nước là ổn định lâu dài, hướng tới tương lai, láng giềng thân thiện và hợp tác toàn diện.
Một nhà ngoại giao Đông Nam Á nói "Chúng tôi không mong có 1 thỏa ước Việt-Hoa nào vào lúc này". Các nhà ngoại giao khác nhận xét rằng 2 bên còn cần thảo luận nhiều vềâ hải phận đánh cá. Tuần qua, thông tấn xã CSVN đưa tin chuyến đi của chủ tịch Giang sẽ góp phần mở rộng cuộc hợp tác giữa 2 nươc về quốc phòng, an ninh, tư tưởng, và thương mại.
Ngoài ra, Hà Nội sẽ phải vất vả trong việc giải tỏa các quan ngại của Nga về đề nghị của Hoa Kỳ là biến Cam Ranh thành 1 cảng "mở" tiếp đón tàu thuyền của mọi quốc gia.
Sau chuyến viếng thăm của Tư Lệnh Hoa Kỳ vùng Thái Bình Dương, CSVN lập đi lập lại rằng sẽ không ký hợp đồng cho bất cứ 1 ngoại quốc nào sử dụng Cam Ranh vào mục đích quân sự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hai tháng nữa mới tới Tết nguyên đán Canh Tý (2020) nhưng hàng hóa “ăn Tết, chơi Tết” nhập cảng đã rộn rịp xuất hiện trên thị trường, trong đó hàng Trung Quốc chiếm số lượng lớn
Chùa Hang, còn gọi là Phước Điền tự, là một di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia nằm trên núi Sam (cách cụm di tích chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu, miếu Bà Chúa Xứ khoảng 1km), xưa nay vẫn được xem là điểm đến du lịch tâm linh không thể bỏ qua của du khách khi đến vùng Châu Đốc, theo PetroTimes.vn.
Vụ thu hoạch ốc hương năm nay, người nuôi ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên) mừng vì sản lượng cao, thế nhưng giá lại thấp hơn năm trước, thời gian nuôi lại kéo dài nên lãi không là bao, theo Tin24H.
Westminster (Bình Sa)- - Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, do Hòa Thượng Thích Thông Hải, Viện Chủ Tu Viện Chơn Không tại Hawaii và Tu Viện An Lạc tại Ventura, California, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ sáng lập.
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Viện Việt Học 15355 Brookhurst St., Ste. 222. Thành phố Westminster, CA 92683 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 11 năm 2019, một buổi ra mắt tác phẩm “Người Lính Và Quê Hương” của nhà văn Nhã Giang Thu Tâm đến từ San Jose.
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng chương trình ‘Black Friday Goes BiGG" nhân dịp những ngày lễ cuối năm sắp đến.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Lấy phương châm “hòa bình, tự vệ” chỉ đạo, chính sách Quốc phòng mới của Việt Nam đã tăng từ 3 lên 4 “không”, đó là: không tham gia liên minh quân sự; không liên kết với nước này để chống nước kia; không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác; không sử dụng vũ lực hoặc đe doạ sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế” .
Buổi cơm tối sum họp cả nhà rất vui vẻ, sau ngày làm việc mệt mỏi nhưng khi cả nhà quây quần bên mân cơm thì tự nhiên khoẻ hẳn laị. Tài lanh miệng khen:
Vân Đồn chỉ là một địa danh nhỏ bé nằm trong vịnh Bái Tử Long, ấy vậy mà xưa nay sử sách nhắc đến còn nhiều hơn cả những vùng rộng lớn trong đất liền, bởi vì nó là một nơi hết sức trọng yếu trong việc giữ gìn lãnh thổ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.