Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Anh-việt Sắp Ký Thỏa Ước 1.5 Tỉ Khai Thác Dầu

17/02/200000:00:00(Xem: 4405)
HÀ NỘI (Reuters) - Ông Brian Wilson, quốc vụ khanh đặc trách Scotland của Anh quốc, hôm thứ tư 16-2 tuyên bố ông tin một thỏa ước về khai thác dầu khí với Việt Nam trị giá 1.5 tỷ Mỹ kim “đã hoàn tất đến 99.9%” và hy vọng sẽ được ký kết trong vài tuần tới. Thỏa hiệp này liên quan đến Công ty BP Amoco và một số công ty khác.
Sau cuộc họp với các bộ trưởng và quan chức Việt Nam, ông Wilson nói ông đã ghi nhận được có sự thay đổi trong thái độ của phía Việt Nam trong cuộc thương thuyết kéo dài từ lâu về dự án khai thác khu vực Nam Côn sơn. Ông tin phía Hà Nội nay muốn tiến đến thỏa hiệp.
Cuộc thương thuyết về dự án này đã kéo dài từ 5 năm nay. Nếu ký kết, đây sẽ là một cuộc đầu tư lớn nhất của ngoại quốc ở Việt Nam. Dự án này gồm cả việc thiết lập một ống dẫn khí đốt dài 390 cây số và một nhà máy phát điện và chế tạo phân bón.

Sau cuộc họp với Nguyễn Sinh Hùng, Bộ trưởng Tài chính, Trần Xuân Giá, Bộ trưởng Kế hoạch-Đầu tư và Tổng Giám đốc Petrovietnam Ngô Thường San, Wilson nói phía Việt Nam đã ghi nhận 5 điểm chính.
Ông không chịu nói rõ chi tiết, chỉ cho biết các điểm đó là “hợp pháp” và liên quan đến các vấn đề hối đoái và thuế khóa.
“Họ cảm thấy đã tiến hành được một cuộc vận động sẽ làm thỏa mãn yêu cầu của các công ty. Các điểm đó không có tính cách cơ bản và có khả năng tìm được giải pháp”.
Các công ty tham dự muốn có sự bảo đảm của chính quyền Hà Nội và thực thi các điều khoản về hối đoái, rủi ro, thuế khóa và các vấn đề pháp lý.
Wilson nói nếu Việt Nam muốn có khí đốt vào năm 2002, thỏa ước này phải được tiến hành ngay trong 2 tháng tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.