Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Anh-việt Sắp Ký Thỏa Ước 1.5 Tỉ Khai Thác Dầu

17/02/200000:00:00(Xem: 4427)
HÀ NỘI (Reuters) - Ông Brian Wilson, quốc vụ khanh đặc trách Scotland của Anh quốc, hôm thứ tư 16-2 tuyên bố ông tin một thỏa ước về khai thác dầu khí với Việt Nam trị giá 1.5 tỷ Mỹ kim “đã hoàn tất đến 99.9%” và hy vọng sẽ được ký kết trong vài tuần tới. Thỏa hiệp này liên quan đến Công ty BP Amoco và một số công ty khác.
Sau cuộc họp với các bộ trưởng và quan chức Việt Nam, ông Wilson nói ông đã ghi nhận được có sự thay đổi trong thái độ của phía Việt Nam trong cuộc thương thuyết kéo dài từ lâu về dự án khai thác khu vực Nam Côn sơn. Ông tin phía Hà Nội nay muốn tiến đến thỏa hiệp.
Cuộc thương thuyết về dự án này đã kéo dài từ 5 năm nay. Nếu ký kết, đây sẽ là một cuộc đầu tư lớn nhất của ngoại quốc ở Việt Nam. Dự án này gồm cả việc thiết lập một ống dẫn khí đốt dài 390 cây số và một nhà máy phát điện và chế tạo phân bón.

Sau cuộc họp với Nguyễn Sinh Hùng, Bộ trưởng Tài chính, Trần Xuân Giá, Bộ trưởng Kế hoạch-Đầu tư và Tổng Giám đốc Petrovietnam Ngô Thường San, Wilson nói phía Việt Nam đã ghi nhận 5 điểm chính.
Ông không chịu nói rõ chi tiết, chỉ cho biết các điểm đó là “hợp pháp” và liên quan đến các vấn đề hối đoái và thuế khóa.
“Họ cảm thấy đã tiến hành được một cuộc vận động sẽ làm thỏa mãn yêu cầu của các công ty. Các điểm đó không có tính cách cơ bản và có khả năng tìm được giải pháp”.
Các công ty tham dự muốn có sự bảo đảm của chính quyền Hà Nội và thực thi các điều khoản về hối đoái, rủi ro, thuế khóa và các vấn đề pháp lý.
Wilson nói nếu Việt Nam muốn có khí đốt vào năm 2002, thỏa ước này phải được tiến hành ngay trong 2 tháng tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.