Hôm nay,  

Xin Quốc Tế Áp Lực Đòi Thả Tù

9/26/200600:00:00(View: 2320)
Bản tin sau đây của Đảng Dân Chủ Nhân Dân, kêu gọi quốc tế tăng áp lực để buộc Hà Nội trả tự do cho các tù nhân lương tâm, trong đó có 6 thành viên của Đảng DCND đang bị biệt giam.

Toàn văn như sau.

Thứ Hai: 25 tháng 9 năm 2006
Kính gởi:
- Đoàn thể Vì Tự Do
- Tổ chức Quan sát Nhân quyền
- Hội Ân xá Quốc tế
- Phóng viên Không Biên Giới
- Ủy ban Bảo vệ Ký giả
- Chính phủ Hoa kỳ, Chính giới bang California
- Lãnh sự quán Hoa kỳ tại Việt Nam
- Đoàn thể Mỹ gốc Việt và Tổ chức người Việt Hải ngoại
- Cơ quan truyền thông báo chí quốc tế
- Cá nhân và đoàn thể quan tâm đến vấn đề Nhân quyền & Dân chủ
V/v: Trả Tự do cho Đỗ Thành Công

Yêu cầu khẩn cấp trả tự do cho Lê Nguyên Sang, Huỳnh Nguyên Đạo, Lê Trung Hiếu & 3 Đảng viên của Đảng DCND

Đảng Dân Chủ Nhân Dân (DCND) xin trân trọng tỏ lòng cảm tạ đến những tổ chức nhân quyền và dân chủ quốc tế, cơ quan bảo vệ ký giả, giới chính khách của bang California, chính phủ Hoa Kỳ và Toà Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Việt Nam, và nhiều cá nhân và đoàn thể tại hải ngoại lẫn quốc nội về sự kiện trả tự do cho ông Đỗ Thành Công vừa qua.

Việc giam giữ phi pháp đối với ông Đỗ Thành Công trong suốt 38 ngày qua tại Cơ quan Điều tra & An ninh của Bộ Công an, tại số 4 Phan Đăng Lưu, Quận Bình Thạnh, Sài Gòn thật là một hành xử dã man của nhà cầm quyền Việt Nam.

Còn bao lâu nữa cái hành xử bắt bớ và giam giữ phi pháp với những viện lý bịa đặt có thể tồn tại tại Việt Nam mà rất đáng tiếc là những hành vi đó đã và đang tiếp tục hành xử bất hợp pháp trong bao nhiêu năm qua" Thật là xấu hổ khi phải chứng minh sự kiện vừa qua đối với ông Đỗ Thành Công.

Thứ hành vi phi pháp, lạm dụng quyền lực bấp chấp tuân thủ theo Hiến pháp và Luật pháp nơi giới chức trách Việt Nam phải nên chấm dứt và cần phải truy tố đến cùng, nếu cần thiết. Nó không có chỗ đứng trong cộng đồng dân chủ quốc tế.

Ngược lại và rất đáng tiếc là nhà cầm quyền Việt Nam hay nói chính xác hơn là những lãnh tụ cao cấp và giới chức trách công an an ninh nói riêng đã không và vẫn tiếp tục sử dụng những hành động phạm pháp trái ngược với Hiến pháp của Việt Nam và Luật pháp quốc tế về dân chủ và nhân quyền.

Đảng DCND vui mừng chứng kiến sự trả tự do cho ông Đỗ Thành Công. Tuy nhiên trong vụ án đau buồn phạm pháp này, vẫn còn sáu thành viên của Đảng DCND - tất cả mang quốc tịch Việt Nam, đã bị bắt cóc, bắt bớ bất hợp pháp và đang bị giam giữ tại các trạm giam ở Sài Gòn và Tiền Giang. Xin công bố những chi tiết cá nhân về họ để quí vị hiểu biết:

1. Bác sĩ Lê Nguyên Sang, bác sĩ y khoa, 48 tuổi
2. Ký giả Huỳnh Nguyên Đạo, cử nhân triết học, 38 tuổi
3. Lê Trung Hiếu và ba thành viên của đảng, tất cả cư trú tại Tiền Giang và đang bị giam ở Tiền Giang.

Bác sĩ Lê Nguyên Sang và ký giả Huỳnh Nguyên Đạo đang bị giam giữ tại số 4 Phạm Đăng Lưu, Quận Bình Thạnh, Sài Gòn. Còn anh Lê Trung Hiếu và ba thành viên khác đang bị giam cầm tại trạm giam công an ở Tiền Giang. Sáu nhân vật này đang bị giam biệt lập, không thể tiếp xúc với bất cứ ai.

Đảng DCND cùng phối hợp với nhiều đoàn thể phi chính phủ, nhân quyền, ân xá quốc tế, cơ quan bảo vệ ký giả và giới ngoại giao đang tiếp tục và quyết chí đấu tranh đặng sớm cho việc trả tự do cho 6 thành viên của Đảng DCND nói riêng và nhiều tù nhân lương tâm vẫn đang bị giam cầm, gồm có ông Trương Văn Sương, ông Nguyễn Vũ Bình và rất nhiều nhà hoạt động dân chủ khác.

Chúng tôi khẩn cấp kêu gọi sự quan tâm đặc biệt nơi quí vị đặng thay mặt họ để can thiệp hằng sớm trả tự do vô điều kiện cho những tù nhân lương tâm và nhà hoạt động dân chủ và nhân quyền. Những thắc mắc hay góp ý cho sự kiện cấp bách này, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi qua hộp thư. Chúng tôi sẽ phúc đáp lời yêu cầu trong thời gian cố định.

Trân trọng,
T/M Thường Vụ Trung Ương Đảng
Trần Hoàng Lê
[email protected]
Lê Sơn-Minh
[email protected]

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Ngày điều trần công khai thứ nhì tại ủy ban tình báo Hạ Viện chứng kiến cuộc thuyết trình của cựu ĐS Yovanovitch.
WASHINGTON - Chủ trương tăng đóng góp của các thành viên NATO của TT Trump được nhắc lại tại hội nghị thượng đỉnh NATO họp tháng tới tại London, theo thông cáo báo chí của Bạch Ốc.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
WASHINGTON - Bản chép “thô” cuộc điện đàm Trump-Zelenski được Bạch Ốc công bố như là 1 phần trong tiến trình điều trần công khai ngày 15-11.
SACRAMENTO, Calif. — Thống Đốc California Gavin Newsom hôm Thứ Sáu đã tuyên bố rằng ông sẽ tha tội cho 3 người đàn ông phạm tội khác nhau lúc họ còn 19 tuổi và hiện tại đang cố gắng tránh bị trục xuất về Cam Bốt hay Việt Nam.
Cựu Thị Trưởng thành phố New York Michael Bloomberg, người vẫn chưa chính thức tuyên bố tranh cử tổng thống, đang thực hiện chiến dịch kỹ thuật số 100 triệu đô la để tấn công TT Trump trong các tiểu bang chiến trường hàng đầu trên toàn nước Mỹ.
Vài năm gần đây, trên thị trường ngày càng có thêm nhiều loại gạo mới, được gọi là gạo thực phẩm chức năng, gạo dược liệu.
Mặc dù giá thịt heo tăng cao với mức giá chưa từng có trong 3 năm qua nhưng nhiều hàng quán đã chấp nhận chịu thiệt, giữ giá ổn định cho khách ăn
Một nữ bác sĩ trẻ tuổi dấn thân vận động cho nhân quyền VN đã bị chính quyền CSVN bắt tại phi trường Nội Bài tại Hà Nội
Giảng viên âm nhạc Nguyễn Năng Tĩnh đã bị tòa án tỉnh Nghệ An kết án 11 năm tù và 5 năm quản chế
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.