Hôm nay,  

Thủ Tướng Csvn Đòi Quyền Đề Cử Chủ Tịch Ubnd Tỉnh

9/23/200100:00:00(View: 3732)
HANOI - Đề nghị thay đổi hiến pháp tại Việt Nam thường mang tới những sự thất vọng. Nhưng một bản dự thảo mới đã là đề tài tranh luận, bởi vì nó đi ngược lại với chính sách của chính phủ là "tản quyền".

Bản dự thảo được đưa ra nếu được phê chuẩn sẽ cho phép thủ tướng chánh phủ bổ nhiệm chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh - chức vụ cao nhất của một trong 61 tỉnh tại Việt Nam. Theo luật lệ hiện hành, viên tỉnh uỷ sẽ chọn và đệ trình lên trung ương đảng cho chức vụ này. Nhưng một vài nguồn tin từ bên trong đã cho biết rằng thủ tướng Phan Văn Khải đã nổi giận vì trong nhiều trường hợp các viên chức chính quyền địa phương đã coi pha những quyết định của ông liên quan đến những sự tranh tụng đất đai hoặc trừng phạt những viên chức tham nhũng.

Với luật mới, Khải sẽ được tự do truất phế những viên chức cứng đầu và thay thế bằng những chủ tịch hội đồng nhân dân của các tỉnh khác. (Tin tình báo của Far Eastern Economic Review)

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Nghị quyết luận tội lãnh đạo hành pháp là đề tài thảo luận trong tuần này tại 3 ủy ban Hạ Viện.
Cộng Sản Việt Nam hôm 25 tháng 11 đã công bố Bạch Thư Quốc Phòng không những giữ lập trường 3 không mà còn thêm một không nữa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Xác của 39 nạn nhân chết trong thùng lạnh của xe tải tại Anh vào tháng trước sắp được đưa về Việt Nam, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 25 tháng 11.
Kính gởi: Quí Thiện Nam Tín Nữ Phật tử Đồng hương, Chùa Quang Thiện, một chặng đường đi qua từ ngày thành lập đến nay, 1999 – 2019 biết bao sự gia hộ của chư Tôn đức và hộ trì của chư Thiện Tín.
Westminster (Bình Sa)- - Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, do Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức tiệc chay nhân ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Lần thứ 7-2019 tại nhà hàng Diamond 3 Thành phố Westminster vào lúc 6 giờ tối Chủ Nhật, ngày 24 tháng 11 năm 2019.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mấy ngày qua bọn con trẻ chạy rong ruổi khắp kẻ chợ nghêu ngao hát rằng:
Nưóc Việt trải qua hàng ngàn năm hình thành và phát triển, ban đầu chỉ là vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ, dần dần tiến về Nam sáp nhập nhiều phần lãnh thổ khác để có được diện mạo như hôm nay.
(Viết theo lời kể của người bạn tù cải tao vượt biên) Chưa có một dân tộc nào khi đất nước vãn hồi hòa bình thống nhất đất nước lại có nhiều người bỏ nước ra đi tìm tự do nhiều như dân tộc VN.
“Làm phim võ thuật Trung Hoa nói tiếng Anh đối với tôi cũng tựa như vua cao bồi John Wayne nói tiếng Hoa trong phim về miền viễn Tây.” – Lý An
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.