Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tịnh Thất Từ Nghiêm Lễ Vía Đức Quan Thế Âm Bồ Tát

16/03/201200:00:00(Xem: 7069)
Santa Ana (Bình Sa) - Chiều Chủ Nhật 11-3-2012, nhằm ngày 19 tháng 2 âm lịch lễ Vía Đức Quan Thế Âm Bồ Tát được tổ chức tại Tịnh Thất Từ Nghiêm tọa lạc số 5418 đường số 4 thuộc thành phố Santa Ana, gần góc đường số 1 và Euclid, khoảng 150 Phật Tử về từ các nơi tham dự, trong số có đoàn Phât tử hành hương do Chùa Bát Nhã tổ chức đã đến tham dự lễ Vía Đức Quan Thế Âm tại Tịnh Thất Từ Nghiêm do Thầy Thích Nhuận Thư trụ trì.

Buổi lễ diễn ra dưới sự chủ lễ của Thượng Tọa Thich Thánh Minh.

Mở đầu buổi lễ, Đại Đức Thích Nhuận Thư lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử, sau đó Đại Đức sơ lược về tiểu sử và cuộc đời, về những oan khiên mà người đời thường hay nói đó là:" Nỗi Oan Thị Kính."

Tiếp theo phần nghi thức tụng kinh trong niệm Phật đường, Sau đó Thượng Tọa Thích Thánh Minh và Đại Đức Thích Nhuận Thư dẫn đầu đoàn Phật tử đi chung quanh Tôn Tượng Đức Quan Thế Âm cùng đi cùng niệm Phật.

tinh_that_tu_nghiem_2_medium

Trong buổi lễ vía Đức Quan Thế Âm

Tiếp theo, Thượng Tọa Thích Thánh Minh cho biết về ý nghĩa sự cứu khổ của Mẹ Hiền Quan Thế Âm, Thầy nói: "trong mọi trường hợp khi người bị nạn niệm danh hiệu ngài xin cứu khổ thì được tai qua nạn khỏi, bệnh tật tiêu trừ..." Sau cùng Đại Đức Thích Nhuận Thư lên ngỏ lời cám ơn quý Phật Tử đã đến tham dự buổi lễ và mời Phật tử dùng bữa cơm chay trong không khí thắm tình đạo vị do các Phật Tử Tịnh Thất đã chuẩn bị để khoản đải.

Được biết Thầy Thích Nhuận Thư trước đây tu tập ở chùa Bát Nhã, đến lúc thuận duyên vào ngày 15-10-2008 cùng sư đệ Thích Nhuận Thủ ra lập Tịnh Thất Từ Nghiêm. Bước đầu là ngôi nhà nhỏ với tiện nghị khiêm nhường, thiếu thốn đủ mọi thứ. Sau 3 năm sinh hoạt đã qui tụ một số Phật Tử đáng kể, nhờ vào sự trợ duyên của hai vợ chồng đạo hữu Chúc Tâm, Chúc Thiện; Minh Vân; vợ chồng Diệu Lan và rất nhiều Phật Tử phát tâm đóng góp đến Nay Tịnh Thất đã có nơi sinh hoạt, hiện tại hơn 50 Phật Tử thường xuyên đến sinh hoạt như một mái ấm gia đình để cùng nhau tu tập dưới sự hướng dẫn của Thầy Thích Nhuận Thư.

Ngoài những sinh hoạt thường xuyên tại Tịnh Thất, khi gia đình Phật tử cần lễ cầu an, cầu siêu lúc nào Thầy cũng sẳn sàng đến tận tư gia
Trước ngày Lễ vía Đức Quan Thế Âm, Thầy va các Phật Tử đã bắt đầu trì tụng Kinh Phổ Môn từ ngày mồng Một tháng 2 đến nay.
Quý đồng hương Phật tử muốn thăm viếng và sinh hoạt với Tịnh Thất Từ Nghiêm xin gọi: ( 714 ) 548-0580.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.