Hôm nay,  

Thơ Bé

13/06/200400:00:00(Xem: 7152)
MỘT NGÀY

Đi học ở trường
Cô giáo dạy em
Mỗi ngày phải làm
Một việc thật tốt

Có ngày giúp mẹ
Coi chừng con mèo
Nó hay phá phách
Làm đổ bình bông

Có ngày em bỏ
Heo đất vài cắc
Dồn lại lâu ngày
Em có số tiền

Em nhờ ba gửi
Qua tận Phi Châu
Cho một trẻ nhỏ
Bạn này thiếu ăn


Em thấy hình bạn


Chiếu trên ti-vi
Bạn còn bộ xương
Đói quá nên khóc

Có ngày em giúp
Lấy nước cho ngoại
Hay hái nhánh bông
Để ngoại cúng Phật

Mai mốt lớn khôn
Em sẽ làm nhiều
Việc nào cũng tốt
Giúp đỡ mọi người

Một ngày của em
Ngoài việc học chăm
Em còn ngoan ngoãn
Nên ai cũng thương

Bé Kim

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
văn phòng chính phủ số 10 đường Downing bác bỏ nhận xét theo đó Thủ Tướng Johnson không muốn thương lượng
Một số ít người Việt trong nước vì không muốn lòng yêu nước ‘bị lợi dụng’ nên tuyên bố không biểu tình chống TQ
Công ty mẹ của Perkins and Marie Callender’s đã khai phá sản Chương 11
Cổ phần của các nhà phân phối thuốc đã tụt giá hôm Thứ Ba sau khi một phúc trình nói rằng McKesson
Hệ thống cửa hàng bán đồ sang trọng Barneys New York đã khai phá sản Chương 11 để bảo vệ tài sản và sẽ đóng 15 trong số 22 cửa tiệm
Một phụ nữ đặt lồng đèn giấy xuống sông trong thời gian sự kiện tưởng niệm 74 năm nổ bom nguyên tử tại Hiroshima
“Cho tôi che chở bạn, như bạn chở che tôi lúc gian nguy”
Tôi tâm đắc với chữ Nhẫn. Chữ nhẫn có nghĩa là nhịn, hàm ý đè lòng tự ái cá nhân xuống, che lấp bản ngã cá nhân mình trong một hoàn cảnh nào đó.
Vừa đóng cửa Tín vừa quay sang phòng ăn, nói tiếng Anh với nhóm người ngoại quốc cùng xóm: -Kính thưa quý vị, đây là bà Hân. Có lẽ quý vị biết bà.
Nói đến con đường tơ lụa là nói đến những câu chuyện truyền thuyết mang tính chất phiêu lưu, huyền bí mà nhiều khi còn đậm nét hoang đường.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.