Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/12/200300:00:00(Xem: 5999)
ÔNG GIÀ NÔ EN CHƠI CỔ PHIẾU
Ông Già Nô En cùng các đồng nghiệp chuyên gia trao đổi tiền tệ tại Thị Trường Tokyo chiều thứ sáu 19-12, vui mừng trong khi cổ phiếu Tokyo tăng vọt sau khi cổ phiếu Wall Street tăng đêm qua và chỉ số kỹ nghệ Dow Jones lên tới mức cao kỷ lục 19 tháng. Chỉ số Nikkei của 225 công ty lớn tăng 180.54 điểm, tức 1.79% để tới 10,284.54 điểm.

TỜ BÌA PLAYBOY 12,000 ĐÔ LA
Đó tờ bìa số báo Playboy 1980, mang hình tài tử Bo Derek, đã bán đấu giá được 11,950 đô la tại nhà đấu giá Christies ở New York hôm 17-12. Tờ bìa này là một phần trong các kỷ vật Playboy ra đấu giá, thu về tổng cộng 2.75 triệu đô.

ÔNG GIÀ NÔ EN BIỂU TÌNH, ĐÒI GẶP MẶT CON NHỎ
Những người biểu tình mặc trang phục Ông Già Nô En bên ngoài tòa nhà Hạ Viện Anh Quốc trong cuộc diễn hành ở trung tâm London hôm 19-12. Tổ chức Fathers 4 Justice kêu gọi chính phủ sửa luật để các ông bố có quyền tương đương gặp các con của họ. Một phát ngôn nhân nói, 1/4 trẻ em sẽ không được gặp các ông bố mùa Giáng Sinh này bởi vì lệnh tòa gây khó khăn cho họ.

HÃNG THỰC PHÂÅM PARMALAT BIẾN MẤT 4 TỈ EURO
Công ty thực phẩm Parmalat hôm 19-12 loan báo rằng đã bị lủng gần 4 tỉ đồng Euro trong các trương mục của hãng, đưa đến nỗi sợ rằng công ty thực phẩm lớn nhất Ý Đại Lợi có thể khai phá sản.

TRUNG QUỐC MUA 1.4 TỈ ĐÔ LA ĐẬU NÀNH MỸ
Trung Quốc đã ký các hợp đồng với các công ty Mỹ tổng cộng 1.59 tỉ đô la, trong đó có 1.4 tỉ đô la trị giá cho đậu nành, trong nỗ lực để làm dịu nỗi lo của Mỹ về thâm thủng mậu dịch.

THẺ TẶNG QUÀ SẼ BÁN HƠN 17 TỈ ĐÔ
Các thẻ tặng quà đang nóng bỏng hơn bao giờ trong mùa lễ này, với dự kiến sẽ bán hơn 17 tỉ đô la thẻ tặng quà, tức là chiếm tới 8% toàn bộ thương vụ. Điều này giúp kéo dài mùa lễ, vì sau mùa lễ sẽ có nhiều người đi mua sắm bằng thẻ tặng quà.

ÚC: SĂN KANGAROO NĂM 2004 CHỈ CHO 4.4 TRIỆU CON
Úc Châu đã cắt giảm số lượng kangaroo bị săn trong năm tới khoảng 1/3, để còn 4.4 triệu con bị săn bởi vì hạn hán quá nặng. Năm 2003, số lượng kangaroo bị săn được định mức tối đa tới 6.5 triệu con.

TRẺ MỒ CÔI BAGHDAD MỪNG TIỆC GIÁNG SINH
Trẻ em Iraq chơi đùa với các chiến binh Mỹ trong buổi tiệc giành cho trẻ em tại Nhà Mồ Côi Mẹ Teresa hôm 19-12 tại Baghdad. Lữ Đoàn Quân Cảnh 18 và Nhà Mồ Côi Mẹ Teresa tổ chức một Tiệc Giáng Sinh cho trẻ em trại mồ côi và trong khu xóm.

SINH VIÊN HAITII BIỂU TÌNH, ĐÒI TỔNG THỐNG TỪ CHỨC
Nhiều ngàn sinh viên Đại Học Haitian biểu tình chống chính phủ ở Port-au-Prince. Họ đòi hỏi Tổng Thống Jean Bertrand Aristide.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Gần đây cư dân mạng liên tiếp nhận được một tin nhắn khiến cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ phải chú ý, nếu không sẽ bị lừa vì bùa ngải và thôi miên
Thành phố Kiel tổ chức lễ kỷ niệm Ngày thống nhất nước Đức lần thứ hai kể từ năm 2006. Buổi liên hoan chính thức cho Ngày Đức thống nhất với những chính trị gia nổi tiếng diễn ra tại Kiel năm nay. Gần 30 năm trước, vào ngày 9 tháng 11/1989, Bức tường sụp đổ.
Vài ngày trước Quốc Khánh 70 Năm thành lập Cộng Hòa Nhân Dân Trung Quốc, tuổi trẻ Hồng Kông dàn chào bằng những cuốc biểu tình giận dữ hôm Chủ Nhật 29/9/2019, với những lá cờ TQ bị bôi xóa, gạch đen giữa rừng cờ nhiều nước tự do tren thế giới.
MOSCOW - TT Nga bênh vực TT Trump trong vụ tai tiếng gây ra từ cuộc điện đàm ngay 25-7 giữa chủ nhân Bạch Ốc và quốc trưởng Ukraine.
KIEV - Sáng kiến của EU gọi là “Steinmeier”- gồm tiến trình cho miền đông tranh đấu ly khai được hưởng quy chế đặc biệt, có cuộc bầu cử riêng tại đây với mong đợi đem lại giải pháp hòa bình- sau cùng đã được phía Ukraine chấp thuận.
HAVANA - Cuba tố cáo: Dân Cuba sống thiếu học, đau yếu ít nhiều là do ảnh hưởng của chính sách trừng phạt của Hoa Kỳ.
SEOUL - Không lâu sau thông báo sắp nối lại đàm phán phi nguyên tử với chính quyền Trump vào ngày 5 tháng 10 tới, Bắc Hàn lại phóng phi đạn chưa rõ loại từ bờ đông.
HONG KONG - Đặc khu Hong Kong chứng kiến ngày bạo động nhất, ngay trong ngày thủ đô chính quốc làm lễ lớn kỷ niệm 70 năm thành lập chế độ CS, với cuộc duyệt binh phô trương sức mạnh quân sự của xứ sở đông dân nhất và rộng lớn nhất thế giới.
Trong một bản thu âm 2 tiếng đồng hồ mà The Verge có được, CEO Facebook Mark Zuckerberg đã cố gắng đoàn kết nhân viên của mình để chống lại những người lên tiếng phê phán, đối chọi lại đối thủ cạnh tranh, và quan trọng nhất, là chống lại cả chính phủ Mỹ.
Galaxy Note10 và Note10+ được tích hợp nhiều công cụ mạnh mẽ được thiết kế để giúp người dùng thỏa sức sáng tạo và làm việc hiệu quả hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.