Hôm nay,  

Hà Nội Tranh Luận 2 Phe: Xin Gia Nhập Gấp Wto?

9/27/200300:00:00(View: 5237)
HÀ NỘI - Gia nhập tổ chức mậu dịch thế giới (WTO) đưa đến cơ hội cũng như thử thách đối với nông nghiệp VN - giới chuyên môn báo động rằng nông nghiệp VN có thế mạnh là thiên nhiên thuận lợi và công lao động thấp sẽ mất sức cạnh tranh.
Tại Bộ nông nghiệp, phó giám đốc kế hoạch Phạm thị Tước nhận xét "2 yếu tố đó sẽ bị tiêu trừ dần dần trong tiến trình hội nhập toàn cầu".

Chủ tịch Hội nông dân Nguyễn đức Triều lại tỏ ra lạc quan hơn - Triều nói "sau khi gia nhập WTO, thuế xuất cảng nông sản sẽ hạ thấp, trong khi nông dân được lợi qua chuyển giao kỹ thuật để tăng năng suất.”
Theo thông tấn xã CSVN, toàn quốc có 12 triệu gia đình làm nông, sản phẩm của họ không ổn định trên thị trường vì 90% chưa chế biến và 60% bán ra vớii giá hạ.
Nông nghiệp VN hiện nay chú trọng đến xuất cảng, tăng trưởng hàng năm với tỉ lệ 4.3% - năm 2002, nông sản xuất cảng đem về 2.8 tỉ MK.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tấm hình và phát biểu của Blogger Mẹ Nấm đã được lên tấm quảng cáo lớn dọc theo đường tại thành phố St. Louis thuộc tiểu bang Missouri do tổ chức Qũy Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản (VOC) phổ biến nhằm kể tội ác của cộng sản
Một người được cho là trùm buôn người đem ra ngoại quốc tại Hà Tĩnh là ông Phan Văn Lợi đã bị kết án 5 năm tù, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 31 tháng 10.
Casino Entertainment trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Q2 Show Lệ Quyên sẽ ra mắt quý khán thính giả vào ngày Chủ Nhật 1 tháng 12 năm 2019 tới đây qua một xuất duy nhất lúc 6 giờ chiều tại Pechanga Summit.
Garden Grover (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Place #2 số 12181 Brookhurst St., Garden Grove, CA 92840 vào lúc 5:30 chiều Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019 vừa qua Hội Education For The Poor đã tổ chức một buổi tiệc gây quỹ trợ giúp các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học tại quê nhà có cơ hội học Anh Văn để tìm công việc làm khả dĩ nuôi sống bản thân và gia đình
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Quốc hội cộng sản Việt Nam, cơ quan quyền lực cao nhất nước đã hiện nguyên hình là một tổ chức vô cảm, vô tâm và vô trách nhiệm đối với chủ quyền biển đảo của Việt Nam ở Biển Đông.
Sau mấy mươi năm cộng đồng cũng dần hình thành, bản sắc riêng của người Việt khá rõ nét. Nếu người Tàu thành công với thương maị và nhà hàng thì người Đaị Hàn mở tiệm giặt ủi, tiệm tóc giả (wigs).
Chuyện tình nam nữ là điều bình thường không có gì đáng nói, nhưng nếu có quan hệ tình dục với người vị thành niên mà nhất là với một ông thầy giáo thì là chuyện không thể chấp nhận được, như bản tin của báo Một Thế Giới cho biết hôm Thứ Tư như sau.
Điểm quan trọng cần đề cập ở đây là chính quyền Ý đứng ra tổ chức và họ mời người Việt tị nạn chúng ta tham gia hỗ trợ vì thế công tâm mà nói, một dự án hy hữu không phải Cộng đồng người Việt tị nạn nào cũng có được cơ hội may mắn như vậy!
Vào ngày 4/6/2018, nhà vẽ kiểu túi xách Kate Spade/ Kate Valentine thành công với tài sản ước lượng 200 triệu Mỹ Kim, bà đã treo cổ tự tử ở trong phòng riêng, để lại một tuyệt mệnh thư cho con gái, trong khi chồng ở một phòng khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.