Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/10/200600:00:00(Xem: 4305)

Tin Vắn Thế Giới

- ĐỨC GIÁO HOÀNG KÊU GỌI GIỮ TRUYỀN THỐNG

Đức Giáo Hoàng Benedict XVI hôm 19-10-2006 sau thánh lễ ngoài trời ở Verona. Trong bài diễn văn dài 1 giờ trước các giám mục và lãnh tụ giáo dân, ngài kêu gọi trung thành với truyền thống Thiên Chúa Giáo trong khi ngại rằng Châu Âu đang mất dần cội nguồn này. Ngài đặc biệt cảnh cáo về chiều hướng thế tục hóa làm đe dọa giá trị gia đình, kể cả “các hình thức kết hợp khác,” một ám chỉ hôn nhân đồng tính. (AFP/Getty Images)

- NAM HÀN TẬP TRẬN, BẮC HÀN DỌA NỔ THÊM 3 QUẢ BOM

Lính Thủy Quân Lục Chiến Nam Hàn đổ bộ từ bờ biển trong cuộc tập trận tại Ganghwa hôm 19-10-2006. Khi thăm Seoul hôm 19-10, Ngoại Trưởng Mỹ Condoleezza Rice cảnh cáo Bắc Hàn là Mỹ sẽ có “thêm các biện pháp” nếu thử thêm bom nguyên tử, nhưng nhấn mạnh là Mỹ không có ý định xâm chiếm Bắc Hàn. Bản tin Kyodo cho biết có dấu hiệu Bắc Hàn sắp thử thêm 3 quả bom nguyên tử nữa. (AFP/Getty Images)

- UPS LỜI TĂNG VỌT

Công ty UPS Inc., hãng vận chuyển lớn nhất thế giới, loan báo hôm Thứ Năm lợi tức tăng 8.9% trong quý ba, vượt mong đợi của Wall Street. Hãng cũng loan báo sắp cắt giảm 1,200 nhân viên. UPS, bản doanh ở Atlanta, nói lợi tức tới 1.04 tỉ đô la trong ba tháng kết thúc hôm 30-9.

- HÃNG BENQ GẶP NGUY

Công ty BenQ Mobile chuyên làm điện thoại di động tại Kamp-Lintfort, chi nhánh tại Đức của hãng Đài Loan BenQ Corp., cho biết sẽ cắt giảm 2,000 nhân viên để cứu vãn chi nhánh này. Hãng  BenQ Mobile đã khai phá sản từ ngày 29-9 sau khi hãng mẹ ở Đài Loan không tăng cường nỗ lực để cứu chi nhánh đang bị lỗ này.

- PHÁP: TUẦN LÀM 35 GIỜ CHO CẢ TIỆM ĂN

Một tòa án Pháp ra phán lệnh rằng chính sách tuần lễ làm việc 35 giờ phải áp dụng cho cả các nơi như khách sạn, quán rượu và tiệm ăn... và điều này gây phản ứng dữ dội từ kỹ nghệ khách sạn trong lúc có lời cảnh báo là như thế sẽ làm nhân viên nghèo đi và gây nguy hiểm cho nhiều kinh doanh đang gặp trở ngại. Nhưng chính sách làm ít giờ đã giúp Pháp tạo thêm việc làm: tỉ lệ thất nghiệp giảm còn 9% từ mức 10.1% trong tháng 5-2005.

- SV HUNGARY PHẢN ĐỐI TĂNG HỌC PHÍ

Sinh viên Hungary xuống đường biểu tình để phản đối việc áp dụng tiền học phí đại học tại thủ đô Budapest hôm 19-10-2006.

- BANGLADESH: BIỂU TÌNH ĐÒI CẢI TỔ BẦU CỬ

Các thành viên của Phong Trào Công Dân Kết Hợp ('Combined Citizen Movement') đã biểu tình để đòi cải tổ hệ thống bầu cử trước cuộc tổng tuyển cử vào tháng giêng năm tới tại Dhaka hôm 19-10-2006.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đồng Bằng Sông Cửu Long đang quên đi chuyện nước mặn dâng cao mà tập trung vào cuộc vui lễ hội Ook Om Bok mà trong đó thi đua ghe ngo là hào hứng nhất
Thật là đau lòng trước cái chết vô cùng tức tưởi, đau đớn, thê thảm của 39 người trong chiếc xe vận tải hàng tại Anh, nhất là tất cả đều là người Việt Nam, xuất phát từ đất mẹ dấu yêu bất cứ từ đâu.
Mặc dù thứ bảy 2/11/2019 vừa qua mưa tầm tã nhưng vẫn có hơn 100 bà con tham dự buổi gây quỹ tương trợ 48 tù nhân yêu nước bị tù vì biểu tình chống cộng sản thông qua “Luật Đặc Khu 99 Năm” tổ chức tại Đền Thờ Quốc Tổ, Melbourne, Úc châu.
Ngày 9 tháng 11 năm 1989 chắc chắn trong ký ức - với những người đã ở đó. Trong thời gian qua, một thế hệ đã trưởng thành mà không tự mình trải qua sự sụp đổ của Bức tường. Cho ngày kỷ niệm, bây giờ thủ đô Berlin nhìn lại và mong chờ (nach vorn geblickt/ looked forward).
Thứ Ba, ngày 5 tháng 11/2019, mình thăm chùa Senso-ji, thờ Đức Quan Thế Âm, tại Tokyo, Nhật Bản.
Tổng kết chương trình: Đồng Hành Cùng Trần Huỳnh Duy Thức và Các Tù Nhân Lương Tâm, vào ngày 2 tháng 11, 2019 tại San Diego, California.
Ai có quyền xây dựng trái phép, nếu không dựa vào thế lực cán bộ lãnh đạo địa phương. Nhiều người vẫn còn nhớ chuyện hồi năm 2016, khi một người dân dựng lên chòi cây nuôi vịt trên đất của gia đình, công an Huyện Bình Chánh (Sài Gòn) lập tức buộc gỡ bỏ, vì là xây dựng trái phép, và đã “xâm phạm đến tình hình trật tự quản lý đô thị, phá vỡ quy hoạch tổng thể chung của địa phương”…
Khoảng đầu tháng 11/2019, lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei quyết định không bãi bỏ lệnh cấm đàm phán với "kẻ thù" Mỹ.
LA PAZ - Phong trào chống chính quyền tại Bolivia được TT Morales khuyến cáo “chớ bạo động gây đổ máu” và hô hào quân đội hậu thuẫn.
KIEV - Giai đoạn cuối trong thương lượng tái lập hòa bình tại Ukraine vấp phải trở ngại thực tế vào phút chót: 2 phe đối đầu không thuận rút quân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.