Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

28/10/200100:00:00(Xem: 6504)
Đứa Nam Man Đang "Nghiên Kíu"

Bài này đứa Nam Man viết về một lá đơn khiếu nại của "ai đó" gửi cho tên Hoàng Thái Quang, Tổng Lãnh Sự CS tại Sydney:

Em vừa lượm được lá thư này,
Phải nói là "quan trọng" lắm đây.
Đợi dịp trình ra cô bác biết,
Chờ ngày báo lại cộng đồng hay.
Vì thư để lộ vài tên họ,
Bởi việc còn ghi cả tháng, ngày(*)
Ai gởi cho tòa lãnh sự thế"""
Em đang "nghiên kíu" mấy ngày nay.

(*) 5 December 2000

*
Lừa Phỉnh "Vịt Kiều"

Trong bản tin của CĐNVTD/Uc đã nêu: "Theo thông cáo của Bộ Ngoại Giao CSVN đăng trên báo Nhân Dân, kể từ 20 tháng 10 người Việt hải ngoại sẽ "được hưởng các loại dịch vụ, giá vé đi lại trên các phương tiện giao thông vận tải như người Việt trong nước" (Trang Sinh Hoạt Cộng Đồng SGT số 233). Thấy dã tâm dụ dỗ, lừa phỉnh của Việt Cộng nên đứa Nam Man viết bài này:

Bà con có đọc "bản tin" chưa,
- Thiệt tụi "Vi Xi"... điếm chẳng vừa.
Hãy cố mà đề cao cảnh giác,
Nên cần phải ý thức phòng ngừa.
Coi như "chú phỉnh" đang giăng bẫy,
Thấy rõ "thằng cu" định đánh lừa.
Những "vịt kiều" nào ham... giá rẻ,
Vô vòng rồi, mới biết khoai, nưa.(*)

(*) Củ nưa, to, ăn sẽ bị ngứa, khác với khoai, ăn vừa ngọt vừa bùi.

*
Phóng Viên hay Phóng Cục...

Đứa Nam Man viết bài này vì đọc bài "Phóng viên, ký giả hay là lính mã tà"" của anh Trương Văn Hoàng - Bonnyrigg/NSW trong mục "Diễn Đàn Độc Giả" của SGT số 233. Trong bài này, anh Hoàng viết: "....Chủ Nhựt cách đây mấy tuần, cộng đồng có buổi họp về bầu cử, trong khi phóng viên của đài SBS và ông Nguyễn Đình Khánh cũng là chủ đài truyền thanh như ai, nhưng họ rất khoan thai, từ tốn ngồi im lặng một chỗ làm việc. Không hề gây phiền hà đến ai. Đó là phong cách của những người làm truyền thông đáng kính. So sánh với những vị đó thì mới thấy có nhiều người làm truyền thông du côn như lính mã tà..." Đã vậy, có vị còn đeo kính râm - trông mà ớn lạnh thật.

Bác nhắc mần em chợt nhớ ra,
- Ừa thì chỉ mới mấy tuần qua.
Hôm đi dự hội.- còn gì nữa,
Bữa tới nghe bàn...- đúng quá ha!
Bác đã nhìn ra thì "gút" lắm,
Ông còn thấy được mới "sua" đa.
- "Truyền thông" gì giống du côn quá,
Sợ nó còn hơn sợ... mã tà.

*
Kẻ Qua Cầu Rút Ván

Bài số 6 trong loạt bài "Quyền Tự Do chống Cộng bị thách đố" trên SGT số 232 anh Hữu Nguyên đã viết: "Trường hợp về Việt Nam một cách phi lý và kỳ quái khác là trường hợp Tạ Duy Bình, một nghệ sĩ xin tỵ nạn chính trị tại Úc, được Cộng Đồng Người Việt Tự Do tích cực giúp đỡ nên được Úc chấp thuận cho ở lại. Vậy mà trong tư cách một nghệ sĩ xin tỵ nạn chính trị, ông Tạ Duy Bình đã không hề làm sáng tỏ tư cách tỵ nạn chính trị CS của mình..." Đọc đoạn trên, đứa Nam Man viết bài này.

Gì thì gì chớ, cũng vừa thôi,
Cậu được sang đây "tỵ nạn" rồi.
Tráo trở như vầy đâu có tốt,
Lọc lừa kiểu đó quả hơi tồi.
Vì thương cậu, tớ đành lên tiếng,
Bởi giận anh, em mới tỏ lời.
Cái tội... "qua cầu rồi rút ván"...
Coi chừng phải trả giá bằng đôi.

*
Kịch Tác Gia "khét" Tiếng

Ông đây là "kịt tát da"... "lờ",
Có dạo ở Campsie đấy mờ,
"Khét tiếng"... nghe đâu ngay dạo đó,
"Lừng danh"... thấy khác với bây giờ.
Kể ra sợ bác thêm buồn bực,
Khơi lại e ông phải sững sờ.
Chả hiểu chừng nào ông mới soạn...
Và, ra mắt vở "đậu dzu" cơ.

Nam Man

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 09/2019, trong một thông báo ngắn gửi tới các phóng viên, Rob Strayer, trợ lý ngoại trưởng Mỹ về chính sách an ninh mạng, tiết lộ rằng nhiều khả năng chính phủ Mỹ sẽ không gia hạn việc tạm hoãn thi hành lệnh cấm hợp tác giữa các công ty Mỹ với Huawei.
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux
GREAT FALLS - Vào ngày cuối tháng 9, sau khi phủ ngập Montana bằng hơn 1 foot tuyết, bão sớm mùa đông di chuyển qua hướng đông, đe dọa gây ra lũ và hiện tượng thời tiết nghiêm trọng tại “đại bình nguyên” và vùng trung-tây.
CHICAGO - Javier Garcia, cư dân Illinpois 22 tuổi, lái xe phóng vào thương xá Woodfield từ của hàng của Sears hôm Thứ Sáu 27/09.
WASHINGTON - Tin ngày Chủ Nhật 29/09 ghi: đa số cử tri tán đồng luận tội TT Trump.
BBC tường thuật: Cựu chưởng lý của Ukraine - ông Lutsenko - cho biết “chính quyền Kiev không làm việc điều tra theo yêu cầu của 1 viên chức Washington
WASHINGTON - Vào ngày Thứ Bảy 29/08, Chuẩn ứng viên TT đảng DC Beto O’Rourke tuyên bố tại Austin (Texas): việc tốt nhất TT Trump có thể làm là từ chức, hơn là buộc quốc dân trải qua 1 tiến trình phức tạp không cần thiết.
Tại Cục thuế tỉnh Bình Dương đã xảy ra một vụ nổ làm một nhân viên bị thương, vỡ kính và một phần nhà vệ sinh bị sập
Nhà bất đồng chính kiến và là một Facebooker Vượng Nguyễn đã bị công an chính quyền CSVN tỉnh Lâm Đồng bắt giam hôm 23 tháng 9
Cộng đồng mạng Việt Nam đang nhanh chóng lan truyền đoạn clip của đài truyền hình Hà Nội, khi loan tin về kết quả rút thăm của vòng chúng kết giải túc cầu U23 Châu Á, trong đó cờ của đội tuyển Việt Nam là cờ Trung Cộng!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.