Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công An Đấu Tố Cụ Liêm, Đánh, Rồi Đưa Về Nhà

21/03/200100:00:00(Xem: 3543)
SAIGON (VB) - Công an đã đưa cụ Lê Quang Liêm, Hội Trưởng Phật Giáo Hòa Hảo, ra sân trường Cổ Loa để 70 cán bộ hồi hưu giả danh nhân dân đấu tố, trước khi áp giải cụ về nhà. Dưới đây là bản tin chi tiết các hành động man rợ của công an trong nỗ lực truy bức PGHH
.
BẢN TIN VĂN PHÒNG GIÁO HỘI TRUNG ƯƠNG PGHH

I . Ngày 17/3/2001, vào lúc 4 giờ sáng, Cụ Lê Quang Liêm 82 tuổi, Hội Trưởng Trung Ương Giáo Hội PGHH từ khách sạn Hồng Vy, 233 Hai Bà Trưng Q1 TP. Hồ Chí Minh bước sang Công Viên Lê Văn Tám để tập dưỡng sinh như thường lệ.

Khi Cụ Liêm vừa bước ra khỏi cửa khách sạn Hồng Vy thì liền có 2 thanh niên mặc thường phục xông lại bắt, cụ Liêm kháng cự quyết liệt, xô ngã một tên thì liền đó có 4 tên thanh niên nữa núp sẵn ở một trụ đèn đường gần đó xông tới tiếp với 2 tên kia bẻ tay, bóp cổ cụ Liêm và khiêng ra một chiếc taxi đã đậu sẳn. Chúng đẩy cụ Liêm vào xe, nhưng cụ Liêm không chịu vào, chúng liền ôm đầu cụ Liêm, bẻ chân và tay cụ Liêm đẩy vào xe, cụ Liêm mệt quá ngất đi.

Sau đó chúng chở cụ Liêm về bót CA Phường ĐaKao Q1 TP. HCM. Thì ra những tên này là CA trá hình.

Tại đây cụ Liêm phản đối quyết liệt và cho rằng đây là một cuộc bắt cóc đầy tính man rợ, bất chấp luật pháp do chính CACS tổ chức, và cụ Liêm đòi hỏi phải giải thích lý do hành động này, nhưng tại bót CA Phường Đakao có cả sĩ quan CA cấp tá của TP.HCM hiện diện nhưng họ không trả lời .

Đến 7 giờ sáng ngày 17/3/2001, xe CA ở Q1 đến áp tải cụ Liêm về bót CA Quận 1. Tại đây, viên Phó Giám Đốc CA TP. HCM đối diện với cụ Liêm, bắt buộc cụ Liêm làm việc với thái độ và lời lẽ đe doạ. Nhưng cụ Liêm cương quyết phản đối cuộc bắt cóc thô bạo và dã man này trong một xã hội mà Đảng CSVN tuyên bố là pháp trị, là công bằng, là văn minh và cụ Liêm tuyên bố tuyệt thực để phản đối hành vi này đồng thời đòi nhà cầm quyền CS phải giải thích lý do không cho khối tín đồ PGHH tổ chức ngày lễ 25/2 am lịch là ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ bị VM ám hại tại Đốc Vàng hồi năm 1947.

II. Mười một giờ ngày 17/3/2001, gia đình cụ Liêm và khoảng 150 tín đồ PGHH ở TP. HCM hay tin cụ Liêm bị bắt liền kéo đến cổng bót CA Q1 (đường Bác Sĩ Yersin ) có mang theo những tấm biển viết tay: "Phải trả tự do cho cha tôi" và yêu cầu cho gặp cụ Liêm . Một cuộc trấn áp lại xảy ra. Ngót trăm CA Q1 tràn ra cửa xô đẩy đám người tay không, đa số là đàn bà. CA đánh đập và lôi bắt một số người vào bót.

Tất cả con cháu cụ Liêm đều bị bắt, và một số người sau đây bị thương tích :
- Đỗ Thị Chung , 42 tuổi, dâu của cụ Liêm bị CA lôi té ngữa rồi đạp lên chân muốn gảy.
-Lê Thị Phương Mai 38 tuổi, con gái cụ Liêm bị CA lôi đánh rách áo, bầm dập cả mình mẩy.
-Lê Thị Quỳnh Nga 48 tuổi, con cụ Liêm bị 4 CA thoi vào mặt và ngực túi bụi.
-Lê Quang Thuý An, 21 tuổi, cháu nội cụ Liêm bị CA đánh té xuống đường và nắm tóc kéo lê khoảng 30 mét, đầu dập vào đá, hậu quả khá nghiêm trọng.

III . Tại bót CA Q1, suối 24 tiếng đồng hồ trong ngày 17/3/2001, cụ Liêm không ăn uống gì cả, nhất là cụ đang bị bịnh áp huyết cao và bịnh tim mạch, nhưng cụ vẫn không chịu uống thuốc như thường lệ.

IV . Ngày 18/3/2001, 8 giờ sáng, nhiều sĩ quan và viên chức cao cấp của CA TP. HCM đến tiếp xúc với cụ Liêm và cho biết sẽ đưa cụ về nhà.

Nhưng thay vì đưa cụ về nhà, chúng lại đưa cụ đến trường Cổ Loa cách nhà cụ khoảng 500 mét. Nơi đây nhà cầm quyền đã họp sẵn khoảng 70 người, toàn là viên chức CS hồi hưu và phiên họp này được gọi là phiên họp tổ dân phố và họ yêu cầu cụ Liêm phải nghe họ lên án. Thật là một trò "đánh lận con đen" đáng ghê tởm.

Cụ Liêm thẳng thừng cho biết đây là một mánh khoé "đấu tố" của CS, không ai còn lạ và cụ nhất quyết không vào phiên họp. Cuộc dằn co xảy ra rất quyết liệt. Cuối cùng khoảng 10 CA mặc thường phục hiệp với 1 số viên chức CS hồi hưu mà chúng gọi là "nhân dân" ào lên xe lôi kéo cụ Liêm xuống và đánh đập tơi bời làm cụ Liêm bị nhiều thương tích, máu me đỏ áo. Cái hành động man rợ và rừng rú hơn cả là chúng dùng một miếng cây nhơ bẩn nhét vào mồm cụ Liêm rồi lấy vải băng kín miệng cụ Liêm lại để không còn la hét phản đối nữa làm cho cụ Liêm phải nhiều lần ngất xỉu nhưng chúng vẫn không lấy miếng cây ra. Chúng khiêng cụ Liêm để trên hai chiếc ghế rồi có 2 tên CA nắm tay cụ Liêm tréo ngoặc ra sau. Chúng thay phiên nhau đọc những bản văn lên án cụ Liêm là phản động , là tay sai của ngoại bang, là phản quốc v.v. . . và cuối cùng đọc bản Quyết Định quản chế cụ Lê Quang Liêm 2 năm.

Khi cụ Liêm tỉnh lại thì chúng bắt buộc cụ Liêm phải ký nhận Quyết Định quản chế 2 năm, nhưng cụ Liêm cương quyết không chấp nhận, liệng Quyết Định rồi ra về.

V . Trong ngày 17/3/2001 này, CA TP. HCM cũng đã bắt Tu sĩ Nguyễn Văn Điền và gần 10 người khác tại CA Phường 6 Quận 3. Hiện giờ chưa có tin tức của số người này.

VI. Trước mọi hành vi vô cùng độc ác và tàn bạo của CSVN từ việc ám hại Đức Huỳnh Giáo Chủ năm 1947, đến mọi âm mưu thâm độc tiêu diệt PGHH từ nhiều chục năm qua. . . việc cấm tín đồ PGHH tổ chức ngày kỷ niệm Đức Huỳnh Giáo Chủ . . . việc dàn dựng Ban Đại Diện tay sai để tiếp tục tiêu diệt PGHH . . . việc tù đày hằng chục Trị Sự Viên PGHH trong năm 2000 v.v. . . đã khiến cho một số tín đồ quá bức xúc nên quyết tâm đáp ân Đạo trả nghĩa Thầy bằng cách huỷ xác thân để nói lên cho khắp thế giới hiểu biết nỗi uất hận của người tín đồ PGHH đối với sự chà đạp tự do tín ngưỡng của nhà cầm quyền CSVN.

Ngày 19/3/2001, hồi 9 giờ 30 sáng, Bà Nguyễn Thị Thu 75 tuổi, Phó Hội Đoàn Trưởng Từ Thiện Trung Ương PGHH đã tự thiêu tại xã Tân Hội (Cái Tàu Thượng) Tỉnh Đồng Tháp với sự yểm trợ của hằng ngàn tín đồ nam nữ PGHH với những biểu ngữ : Phật Giáo Hoà Hảo bất diệt, Đức Huỳnh Giáo Chủ vạn tuế, Chúng tôi cần tự do tôn giáo, phải cho PGHH được tự do tôn giáo, phải trả tự do cho cụ Liêm và tu sĩ Nguyễn Văn Điền, v.v. . .

Đây là một cuộc biểu dương sức mạnh hùng hậu chưa từng thấy trong lịch sử PGHH suốt 25 năm dưới sự cai trị nghiệt ngã của giới cầm quyền CSVN. Trước khí thế kiên cường không tiền khoáng hậu này, nhà cầm quyền CSVN tỉnh Đồng Tháp và tỉnh An Giang phối hơpï mở cuộc đàn áp tàn bạo chưa từng thấy . Một số người đã bị bắt, nhất là những người quay phim chụp ảnh vì chúng sợ những hình ảnh đàn áp này được truyền qua quốc tế. Một số gia đình Trị Sự Viên PGHH bị CA bủa lưới bao vây. Chính nhà cụ Liêm cũng có đến 50 CA và phường đội túc trực canh gác chung quanh ngày đêm .

Máu của PGHH đã chảy. Cuộc tranh đấu đòi quyền tự do tôn giáo của PGHH đã đến điểm cao. Theo tin tức được biết, sau cụ bà Nguyễn Thị Thu sẽ còn nhiều nhân sĩ, Trị Sự Viên PGHH tiếp tục tự thiêu để đòi hỏi giới cầm quyền giới cầm quyền CSVN phải tôn trọng tự do tôn giáo và chấm dứt mọi âm mưu tiêu diệt PGHH .

Văn phòng thông tin Trung Ương PGHH sẽ tiếp tục loan tải những tin tức mới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.