Hôm nay,  
Việt Báo Online

Công An Đấu Tố Cụ Liêm, Đánh, Rồi Đưa Về Nhà

21/03/200100:00:00(Xem: 3250)
Công An Đấu Tố Cụ Liêm, Đánh, Rồi Đưa Về Nhà
SAIGON (VB) - Công an đã đưa cụ Lê Quang Liêm, Hội Trưởng Phật Giáo Hòa Hảo, ra sân trường Cổ Loa để 70 cán bộ hồi hưu giả danh nhân dân đấu tố, trước khi áp giải cụ về nhà. Dưới đây là bản tin chi tiết các hành động man rợ của công an trong nỗ lực truy bức PGHH
.
BẢN TIN VĂN PHÒNG GIÁO HỘI TRUNG ƯƠNG PGHH

I . Ngày 17/3/2001, vào lúc 4 giờ sáng, Cụ Lê Quang Liêm 82 tuổi, Hội Trưởng Trung Ương Giáo Hội PGHH từ khách sạn Hồng Vy, 233 Hai Bà Trưng Q1 TP. Hồ Chí Minh bước sang Công Viên Lê Văn Tám để tập dưỡng sinh như thường lệ.

Khi Cụ Liêm vừa bước ra khỏi cửa khách sạn Hồng Vy thì liền có 2 thanh niên mặc thường phục xông lại bắt, cụ Liêm kháng cự quyết liệt, xô ngã một tên thì liền đó có 4 tên thanh niên nữa núp sẵn ở một trụ đèn đường gần đó xông tới tiếp với 2 tên kia bẻ tay, bóp cổ cụ Liêm và khiêng ra một chiếc taxi đã đậu sẳn. Chúng đẩy cụ Liêm vào xe, nhưng cụ Liêm không chịu vào, chúng liền ôm đầu cụ Liêm, bẻ chân và tay cụ Liêm đẩy vào xe, cụ Liêm mệt quá ngất đi.

Sau đó chúng chở cụ Liêm về bót CA Phường ĐaKao Q1 TP. HCM. Thì ra những tên này là CA trá hình.

Tại đây cụ Liêm phản đối quyết liệt và cho rằng đây là một cuộc bắt cóc đầy tính man rợ, bất chấp luật pháp do chính CACS tổ chức, và cụ Liêm đòi hỏi phải giải thích lý do hành động này, nhưng tại bót CA Phường Đakao có cả sĩ quan CA cấp tá của TP.HCM hiện diện nhưng họ không trả lời .

Đến 7 giờ sáng ngày 17/3/2001, xe CA ở Q1 đến áp tải cụ Liêm về bót CA Quận 1. Tại đây, viên Phó Giám Đốc CA TP. HCM đối diện với cụ Liêm, bắt buộc cụ Liêm làm việc với thái độ và lời lẽ đe doạ. Nhưng cụ Liêm cương quyết phản đối cuộc bắt cóc thô bạo và dã man này trong một xã hội mà Đảng CSVN tuyên bố là pháp trị, là công bằng, là văn minh và cụ Liêm tuyên bố tuyệt thực để phản đối hành vi này đồng thời đòi nhà cầm quyền CS phải giải thích lý do không cho khối tín đồ PGHH tổ chức ngày lễ 25/2 am lịch là ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ bị VM ám hại tại Đốc Vàng hồi năm 1947.

II. Mười một giờ ngày 17/3/2001, gia đình cụ Liêm và khoảng 150 tín đồ PGHH ở TP. HCM hay tin cụ Liêm bị bắt liền kéo đến cổng bót CA Q1 (đường Bác Sĩ Yersin ) có mang theo những tấm biển viết tay: "Phải trả tự do cho cha tôi" và yêu cầu cho gặp cụ Liêm . Một cuộc trấn áp lại xảy ra. Ngót trăm CA Q1 tràn ra cửa xô đẩy đám người tay không, đa số là đàn bà. CA đánh đập và lôi bắt một số người vào bót.

Tất cả con cháu cụ Liêm đều bị bắt, và một số người sau đây bị thương tích :
- Đỗ Thị Chung , 42 tuổi, dâu của cụ Liêm bị CA lôi té ngữa rồi đạp lên chân muốn gảy.
-Lê Thị Phương Mai 38 tuổi, con gái cụ Liêm bị CA lôi đánh rách áo, bầm dập cả mình mẩy.
-Lê Thị Quỳnh Nga 48 tuổi, con cụ Liêm bị 4 CA thoi vào mặt và ngực túi bụi.
-Lê Quang Thuý An, 21 tuổi, cháu nội cụ Liêm bị CA đánh té xuống đường và nắm tóc kéo lê khoảng 30 mét, đầu dập vào đá, hậu quả khá nghiêm trọng.

III . Tại bót CA Q1, suối 24 tiếng đồng hồ trong ngày 17/3/2001, cụ Liêm không ăn uống gì cả, nhất là cụ đang bị bịnh áp huyết cao và bịnh tim mạch, nhưng cụ vẫn không chịu uống thuốc như thường lệ.

IV . Ngày 18/3/2001, 8 giờ sáng, nhiều sĩ quan và viên chức cao cấp của CA TP. HCM đến tiếp xúc với cụ Liêm và cho biết sẽ đưa cụ về nhà.

Nhưng thay vì đưa cụ về nhà, chúng lại đưa cụ đến trường Cổ Loa cách nhà cụ khoảng 500 mét. Nơi đây nhà cầm quyền đã họp sẵn khoảng 70 người, toàn là viên chức CS hồi hưu và phiên họp này được gọi là phiên họp tổ dân phố và họ yêu cầu cụ Liêm phải nghe họ lên án. Thật là một trò "đánh lận con đen" đáng ghê tởm.

Cụ Liêm thẳng thừng cho biết đây là một mánh khoé "đấu tố" của CS, không ai còn lạ và cụ nhất quyết không vào phiên họp. Cuộc dằn co xảy ra rất quyết liệt. Cuối cùng khoảng 10 CA mặc thường phục hiệp với 1 số viên chức CS hồi hưu mà chúng gọi là "nhân dân" ào lên xe lôi kéo cụ Liêm xuống và đánh đập tơi bời làm cụ Liêm bị nhiều thương tích, máu me đỏ áo. Cái hành động man rợ và rừng rú hơn cả là chúng dùng một miếng cây nhơ bẩn nhét vào mồm cụ Liêm rồi lấy vải băng kín miệng cụ Liêm lại để không còn la hét phản đối nữa làm cho cụ Liêm phải nhiều lần ngất xỉu nhưng chúng vẫn không lấy miếng cây ra. Chúng khiêng cụ Liêm để trên hai chiếc ghế rồi có 2 tên CA nắm tay cụ Liêm tréo ngoặc ra sau. Chúng thay phiên nhau đọc những bản văn lên án cụ Liêm là phản động , là tay sai của ngoại bang, là phản quốc v.v. . . và cuối cùng đọc bản Quyết Định quản chế cụ Lê Quang Liêm 2 năm.

Khi cụ Liêm tỉnh lại thì chúng bắt buộc cụ Liêm phải ký nhận Quyết Định quản chế 2 năm, nhưng cụ Liêm cương quyết không chấp nhận, liệng Quyết Định rồi ra về.

V . Trong ngày 17/3/2001 này, CA TP. HCM cũng đã bắt Tu sĩ Nguyễn Văn Điền và gần 10 người khác tại CA Phường 6 Quận 3. Hiện giờ chưa có tin tức của số người này.

VI. Trước mọi hành vi vô cùng độc ác và tàn bạo của CSVN từ việc ám hại Đức Huỳnh Giáo Chủ năm 1947, đến mọi âm mưu thâm độc tiêu diệt PGHH từ nhiều chục năm qua. . . việc cấm tín đồ PGHH tổ chức ngày kỷ niệm Đức Huỳnh Giáo Chủ . . . việc dàn dựng Ban Đại Diện tay sai để tiếp tục tiêu diệt PGHH . . . việc tù đày hằng chục Trị Sự Viên PGHH trong năm 2000 v.v. . . đã khiến cho một số tín đồ quá bức xúc nên quyết tâm đáp ân Đạo trả nghĩa Thầy bằng cách huỷ xác thân để nói lên cho khắp thế giới hiểu biết nỗi uất hận của người tín đồ PGHH đối với sự chà đạp tự do tín ngưỡng của nhà cầm quyền CSVN.

Ngày 19/3/2001, hồi 9 giờ 30 sáng, Bà Nguyễn Thị Thu 75 tuổi, Phó Hội Đoàn Trưởng Từ Thiện Trung Ương PGHH đã tự thiêu tại xã Tân Hội (Cái Tàu Thượng) Tỉnh Đồng Tháp với sự yểm trợ của hằng ngàn tín đồ nam nữ PGHH với những biểu ngữ : Phật Giáo Hoà Hảo bất diệt, Đức Huỳnh Giáo Chủ vạn tuế, Chúng tôi cần tự do tôn giáo, phải cho PGHH được tự do tôn giáo, phải trả tự do cho cụ Liêm và tu sĩ Nguyễn Văn Điền, v.v. . .

Đây là một cuộc biểu dương sức mạnh hùng hậu chưa từng thấy trong lịch sử PGHH suốt 25 năm dưới sự cai trị nghiệt ngã của giới cầm quyền CSVN. Trước khí thế kiên cường không tiền khoáng hậu này, nhà cầm quyền CSVN tỉnh Đồng Tháp và tỉnh An Giang phối hơpï mở cuộc đàn áp tàn bạo chưa từng thấy . Một số người đã bị bắt, nhất là những người quay phim chụp ảnh vì chúng sợ những hình ảnh đàn áp này được truyền qua quốc tế. Một số gia đình Trị Sự Viên PGHH bị CA bủa lưới bao vây. Chính nhà cụ Liêm cũng có đến 50 CA và phường đội túc trực canh gác chung quanh ngày đêm .

Máu của PGHH đã chảy. Cuộc tranh đấu đòi quyền tự do tôn giáo của PGHH đã đến điểm cao. Theo tin tức được biết, sau cụ bà Nguyễn Thị Thu sẽ còn nhiều nhân sĩ, Trị Sự Viên PGHH tiếp tục tự thiêu để đòi hỏi giới cầm quyền giới cầm quyền CSVN phải tôn trọng tự do tôn giáo và chấm dứt mọi âm mưu tiêu diệt PGHH .

Văn phòng thông tin Trung Ương PGHH sẽ tiếp tục loan tải những tin tức mới.

19/09/2019(Xem: 103)
Tổng Thống Trump có mái tóc vàng trông rất mực lạ lùng, độc đáo… thường bị nhiều người nghi ngờ là tóc giả. Dĩ nhiên, ông luôn luôn nói đó là tóc thiệt…
19/09/2019(Xem: 59)
JERUSALEM - Kết quả kiểm phiếu sơ khởi tính vào ngày Thứ Tư 18/09 được tin là tương tự kết quả của cuộc bầu cử Tháng 4, khi phe Natanyahu không thu đủ 61 ghế để là đa số tại QH.
19/09/2019(Xem: 61)
NAIROBI - Nhà giáo Peter Tabichi được tặng giải “giáo chức toàn cầu 2019” hồi Tháng 3, được mời lên tiếng tại đại hội đồng LHQ quy tụ 193 nhà lãnh đạo của 193 nước thành viên.
19/09/2019(Xem: 58)
TUNIS - Theo kết quả kiểm phiếu đã trình báo và đã được công nhận, Ủy hội tuyển cử của Tunisia loan báo 2 ứng viên TT, là giáo sư luật Kals Saled và tỉ phú truyền thông Nabil Karoul thu nhiều phiếu nhất trong bầu cử TT vòng 1, được tổ chức hôm Chủ Nhật 15/09.
19/09/2019(Xem: 57)
ALGIERS - Cùng tại Bắc Phi, Algeria mở tổng tuyển cử ngày 12-12, để chọn nhà lãnh đạo thay thế TT Bouteflika, theo loan báo qua làn sóng truyền hình toàn quốc hôm Chủ Nhật 15/09 của TT lâm thời Bensalah.
19/09/2019(Xem: 64)
KUALA LUMPUR - Vào ngày 18/09, rừng bị đốt tuôn khói độc làm đóng cửa phi trường và trường học khắp nước Indonesia, và lan rộng qua lên bang Malaysia.
19/09/2019(Xem: 58)
WASHINGTON - Ít nhất 76 nước đang vận dụng trí thông tin nhân tạo (AI) vào việc do thám.
19/09/2019(Xem: 57)
HONG KONG - Chính quyền đặc khu loan báo hôm 18/09: bãi bỏ chương trình pháo bông ngày lễ Độc Lập của Trung Cộng.
19/09/2019(Xem: 76)
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.
19/09/2019(Xem: 81)
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
19/09/2019(Xem: 75)
MIAMI - Trung tâm báo bão quốc gia (NHC-Miami) đưa tin: bão Humberto sức mạnh cấp 3 đang tiến đến gần Bermuda.
19/09/2019(Xem: 68)
WASHINGTON - Hồ sơ theo dõi của Guttmacher ghi: tỉ lệ phá thai năm 2017 là thấp nhất gần 50 năm sau án lệ Roe chống Wade, với tỉ lệ ghi nhận là 13.5/1000, với hạng tuổi giữa 15 và 44.
19/09/2019(Xem: 91)
NEW YORK - Giá xăng bán lẻ tại Hoa Kỳ có thể tăng 20% sau trận tấn công của phi cơ không người lái nhắm kỹ nghệ dầu của Saudi Arabia cuối tuần qua.
19/09/2019(Xem: 81)
WASHINGTON - Tin CBS ngày 18/09: TT Trump chọn ông Robert O’Brien để giao trọng trách cố vấn an ninh quốc gia, thay thế ông John Bolton nổi tiếng là “diều hâu”.
19/09/2019(Xem: 72)
WASHINGTON - PTT Mike Pence tuyên bố hôm 18/09: ngoại trưởng Mike Pompeo đi Riyadh để thẩm định bằng chứng Iran là phe chủ mưu không tập cơ sở dầu của Saudi Arabia bằng phi cơ không người lái.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, một cựu giám đốc nhà mạng Orange, Yves Maitre đã được chọn làm CEO mới của HTC.
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một thí nghiệm lâm sàng nhỏ ở đại học California, các nhà khoa học cho biết có thể họ đã tìm ra được liều thuốc giúp làm giảm được tốc độ của gen biểu sinh trong cơ thể, đây là loại gen được biết đến như chiếc đồng hồ đo độ tuổi của con người. Nói đơn giản là có vẻ họ đã làm ra được liều thuốc “cải lão hoàn đồng”.
Khoảng giữa tháng 09/2019, theo thông tin từ SCMP, cuộc sống của một người phụ nữ trẻ ở miền Đông Trung Quốc đã hoàn toàn bị đảo lộn sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook vẫn đang nghiên cứu và phát triển một thiết bị kính thông minh trong thời gian qua. Theo các báo cáo, chiếc kính thông minh được tạo ra nhằm thay thế hoàn toàn những chiếc smartphone hiện nay.
Đây là một trong những cơn bão lớn nhất và tồn tại lâu nhất từng được ghi nhận trong Hệ Mặt Trời của chúng ta.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google gửi thư mời cho một sự kiện ra mắt thiết bị phần cứng mới, sẽ diễn ra vào ngày 15/10/2019 tại thành phố New York. Tại sự kiện, Google sẽ ra mắt bộ đôi smartphone Pixel 4 và Pixel 4 XL, bên cạnh đó là chiếc laptop Pixelbook 2 và loa thông minh Google Home mới.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, gói bảo hành mở rộng AppleCare+ sẽ được bổ sung thêm hình thức thanh toán mới, cho phép khách hàng có thể lựa chọn trả tiền theo từng tháng khi ghi danh bảo hành thiết bị. Theo trang 9to5mac, gói AppleCare + bảo hành mới hiện chỉ được cung cấp cho iPhone, iPad và Apple Watch.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Spotify có vẻ hoàn toàn không muốn người dùng lợi dụng gói cước family để chia sẻ tài khoản cho 5 người khác, mà mỗi người chỉ cần trả 2.5 USD/tháng, thay vì cả gia đình dùng chung như ý muốn của họ.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép xâm nhập và theo dõi điện thoại thông qua SIM card của người dùng.
Công nghệ xe tự lái hiện vẫn còn là một cái gì đó hơi e dè đối với người dùng, song kết quả một nghiên cứu mới cho thấy những hệ thống an toàn tiên tiến (một phần của công nghệ tự lái) đã giúp giảm đáng kể nguy cơ xảy ra va chạm khi phương tiện tham gia giao thông trên đường.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?