Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/10/200100:00:00(Xem: 6617)
BẮC HÀN: HOÃN GẶP GIA ĐÌNH LY TÁN
SEOUL - Bắc Hàn đã hoãn lại chương trình đoàn tụ đã dự liệu tổ chức trong tuần tới. Thông tấn xã KCNA của Bắc Hàn nói : ở Nam Hàn, quân đội và cảnh sát đang ở trong tình trạng báo động, khung cảnh căng thẳng ấy không thich hợp cho việc đối thoại và đi lại. Chương trình đoàn tụ các gia đình ly tán, thực hành các cuộc trao đổi thiện chí giữa Nam Hàn và Bắc Hàn sau hội nghị thượng đỉnh Tháng 6-2000, dự liệu diễn ra đợt thứ tư từ ngày 16 đến ngày 18-10. Các Bộ Trưởng Thống Nhất họp hồi trung tuần Tháng 9 cũng đã thảo luận về các vấn đề tái thiết đường sắt, nối đường bộ, và tổ chức cac trao đổi về thể thao. Cuối tháng này, cuộc họp của các đại diện du lịch và kinh doanh sẽ khởi sự như đã định.

TALIBAN SẮP XỬ 8 THIỆN NGUYỆN VIÊN
KABUL - Ông Atif Ali Khan, luật sư người Pakistan đại diện các cán sự xã hội thuộc tổ chức thiện nguyện Shelter Now, bị chế độ Taleban cầm giữ, cho biết những người này sẽ tiếp tục bị xét xử vào ngày mai, Thứ Bẩy 13-10, tại Kabul. Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ Richard Boucher hôm nay thuật lại tin trên. Phiên Toà có thể kết thuc vài ngày sau. 8 người của Shelter Now gồm 4 người Đức, 2 người Australia, và 2 công dân Mỹ. Nhóm cán sự xã hội Shelter Now đã tranh biện trước Toà án Taleban trong tháng qua rằng họ không khuyến dụ cải đạo 1 tín đồ Hồi Giáo nào như đã bị cáo buộc.

PHIM VÕ HIỆP LẠI XÂM CHIẾM MỸ
Đạo diễn Quentin Tarantino trong bộ trang phục Võ Tàu đã đứng chụp hình lưu niệm bên bích chương phim "Quentin Tarantino Trình Chiếu Thiết Hầu" hôm 10-10-2001 tại Hollywood. Phim này, đạo diễn bởi Woo-ping Yuen trong truyện phim kiểu Hồng Kông trừ gian diệt bạo, kiểu như truyện về Robin Hood. Phim Thiết Hầu là phim võ thuật vào Hoa Kỳ đã chiếu khắp nước từ tuần này, hy vọng thắng lớn trong lúc tuổi trẻ Mỹ bị thu hút vì võ hiệp Trung Hoa.

HÃNG POLAROID KHAI PHÁ SẢN


Công ty Polaroid Corp. chuyên về máy ảnh và phim ảnh "chụp lấy liền" đã loan báo nộp đơn khai phá sản Chương 11. Công ty này thành lập năm 1937, hiện đang nợ ngập đầu.

BIN LADEN CÓ BẠN NHÂN VẬT HÍ HỌA
Tấm bích chương Osama bin Laden đã được dân chúng tưng bừng cầm theo trong cuộc biểu tình chống Mỹ tại Dhaka, Bangladesh hôm 11-10-2001 không ngờ mang theo hình ảnh dị kỳ: Ngay phía sau Bin Laden là nhân vật hí họa Bert của phim bộ trẻ em Sesame Street. Được tạo ra từ hình ảnh có trên Internet, bích chương này bán ra hàng trăm tấm ở các tiệm Dhaka.

LÍNH MỸ ĐẦU TIÊN CHẾT Ở CHIẾN DỊCH
SOLON, Maine - Thượng sĩ Evander Andrews là quân nhân Hoa Kỳ đầu tiên thiệt mạng trong chiến dịch không tập Afghanistan. Ông Andrews chết hôm Thứ Tư trong tai nạn xe nâng khi tham gia công trình xây dựng 1 sân bay tại Aludeid, 1 thị trấn nhỏ của tiểu quốc Qatar, trong vùng Vịnh Ba Tư. Gia quyến ông ở thị xã Solon (bang Maine) được báo tin sáng sớm hôm qua. Ông gặp vợ là bà Judy năm 1990 ở Missouri, khi đã nhập ngũ Không Quân, và bà đang phục vụ trong Lục quân. Bà giải ngũ sau đó, theo chồng về căn cứ không quân Idaho, sinh 4 con, từ 2 tuổi đến 9 tuổi. Thượng sĩ Evander Andrews chuyên lái xe cơ giới nặng phục vụ các công trình xây dựng.

CHỈ SỐ TIN TƯỞNG TĂNG
NEW YORK - Chỉ số tin tưởng của giới tiêu thụ tăng hơn dự báo, mặc dù tình trạng mất việc làm gia tăng sau biến cố 11-9. Kết quả khảo sát của trường đại học Michigan nhận thấy chỉ số này leo lên tới thang điểm 83.4 trong tháng 10, so với 81.8 trong Tháng 9. Các kinh tế gia được thông tấn Reuters phỏng vấn tiên đoán chỉ số tin tưởng của giới tiêu thụ trong Tháng 10 chỉ là 76.1. Giới phân tich nói : sự hồi phục của thị trường chứng khoán đã tạo ra tâm lý hi vọng trong công chúng. Cuộc khảo sát của trường đại học Michigan đã được thực hiện qua 250 cuộc phỏng vấn khắp nước bằng điện thoại. Kết quả khảo sát đầy đủ hơn sẽ được công bố vào cuối tháng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Truyện thơ Nôm Bạch Viên Tôn Các bắt đầu bằng chuyện thầy Huyền Trang tìm được ngôi chùa ưng ý trong rừng để ẩn tu. Một con vượn bạch đến giúp thầy chuyện quét tước nhang đèn trong chùa. Ngày kia vượn bạch cởi lớp thành một cô gái đẹp
trích từ tuyển tập Mê Cung của nhà văn Đào Văn Bình. Mê Cung là một tuyển tập truyện ngắn hoàn toàn hư cấu nhưng mang tính tư tưởng và triết lý. Nói “hư cấu” nhưng đều dựa vào những sự kiện có thật trong cuộc sống
Những dấu chỉ chế độ cộng sản Hà Nội đến hồi cáo chung, qua hình ảnh không một lãnh tụ cộng sản nào trước đại hội XII, không bêu xấu nhau và nay đến đại hội XIII, họ đào huyệt chôn sống đồng chí mình cho bất đắc kỳ tử về các tội danh tham nhũng, dâm ô... quả thật, trong khi đào mồ chôn chủ nghĩa tư bản những người cộng sản tự chôn chính mình. Cộng sản Trung Quốc đang nuốt chửng Cộng sản Việt Nam!
Phật Giáo như một con khổng tượng đang ngủ và khi nó thức giấc, sẽ đem lại hòa bình vĩnh cửu cho nhân loại và chúng sinh Tam Giới. Nêu trên là thiển ý của một Phật tử tuy đã quy y Tam Bảo nhưng không hiểu biết nhiều về Phật Pháp. Dĩ nhiên có điều đúng và có điều sai. Hoặc có điều chưa thi hành được trong thời điểm này, nhưng trong tương lai có thể. Nếu có điều mạo phạm mong Chư Tôn Đức niệm tình tha thứ.
Chủ đề của ĐHTC lần thứ 7 năm 2019 là “Tinh Thần CVA Qua Các Thời Đại” nhằm nói lên lòng yêu nước thiết tha, tinh thần bất khuất trước bạo lực, ý chí sắt đá chống ngoại xâm phương Bắc, cùng sự hy sinh vô bờ bến của bao thế hệ Bưởi-CVA từ ngoài Bắc vào trong Nam để bảo vệ quê hương Việt chống lại giặc cộng
Tháng 9 năm 2019, là tháng Mỹ thách thức tối đa Trung Cộng ở Biển Đông bằng tàu chiến súng ống, hoả tiễn, hải quân sẵn sàng tác chiến. Còn TC thì tỏ ra tức giận, phản đối chiếu lệ, đánh võ mồm, chớ không dám có hành động quân sự ngăn chận, xung đột nào.
không có một thái độ nào thuộc về tinh thần dân tộc có thể thay đổi sự thật là sự sụp đổ của Đảng hiện ra gần hơn bất cứ lúc nào kể từ khi thời đại Mao kết thúc
Người Việt tiếp tục bỏ nước ra đi, đảng viên cộng sản muốn diễn biến hòa bình, dân thì nghèo, xã hội khủng hoảng, đất nước đối mặt với chiến tranh, nếu có một cuộc trưng cầu dân ý chắc có tới 99,99% người Việt muốn thay đổi thể chế. Nhưng tại sao đến 99,99% muốn có tự do mà tình trạng chính trị tại Việt Nam vẫn như cũ.
Chỉ cẫn giữ lại “700 KG ma túy bắt được tại Nghệ An” cũng dư sức cho người dân địa phương “xoá đói giảm nghèo” rồi. Thiệt là ơn Bác. Nếu không nhờ Người tìm đường qua nước bạn để nhận chỉ thị từ Mao Chủ Tịch, hồi giữa thế kỷ trước, nay làm sao có lối khiến cả tấn ma túy lọt vô được quê choa
Trận Chiến của Đặng Tiểu Bình, hay Cuộc Chiến Tranh Tàu Việt 1979-1991 - Bộ chỉ huy tiền phương Quân khu Quảng Châu ban hành một chỉ thị rất chi tiết yêu cầu các binh sĩ phải thật chú ý đến 5 vấn đề khi họ chuẩn bị cho cuộc xâm lăng Việt Nam
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.