Hôm nay,  

Hỏi & Đáp

10/02/200200:00:00(Xem: 9897)
Cô Anh Nga hỏi:
Chị Ngọc Anh thương, con gái em năm nay 14 tuổi, không hiểu tại sao da mặt nó bị những đốm màu trắng giống như lang ben, chị có biết thuốc nào để trị những đốm lang ben nầy hay không, chỉ em với, cám ơn chị.

Nga thương, Nếu vết đốm bị ngứa và lan là có vi trùng, phải đi bác sỉ mới có thể mua loại kem trị cho hết, còn nếu chỉ bị mấy đốm màu trắng không đều đặn trên da mặt nguyên do chơi ngoài nắng quá nhiều thì chị mới tìm được cái nầy em mua cho con dùng thử, loại cream nầy chị thấy bán ở tiệm beauty supply "Sallys" tên của cream là Purist (Pure skin therapy) AHA with Multi-Vitamins, dùng rất hiệu nghiệm, nên theo đúng sự chỉ dẫn của hãng bào chế và dạy cháu cách dùng nghe em vì đây là một loại acids.
Cô Sương, Đ.(TV Las Vegas)
Thưa Bà, Để khỏi làm mất thì giờ của bà, xin được nêu câu hỏi ngay sau đây:
Tôi có người em ở Canada, có bằng hành nghề Tóc và Nails tại Canada và là công dân Canada hiện đang du lịch tại Mỹ, muốn ở lại Mỹ để hành nghề, xin hỏi :
1-Có được không"
2-Nếu được em tôi phải tiến hành những thủ tục nào" Phải nộp những giấy tờ gì , nộp ở đâu, địa chỉ cơ quan"
3-Nếu không được, tôi nên làm những thủ tục nào hợp lệ kể cã việc phải học lại (có được phép không" ) và thi lại để lấy bằng hành nghề tại Mỹ (CA)
Nhân tiện xin bà chỉ giúp những trung tâm dạy nghề ở CA (Orange Couty)
Thành thật cám ơn và chúc sức khỏe Bà và gia đình cùng anh chị em Việt Báo
Trân trọng

Trả lời: 1-Câu hỏi đầu tiên thuộc thẫm quyền của Sở Di trú (US Immigration & Naturalization Service), bạn hãy tìm địa chỉ trong sổ điện thoại niên giám thành phố người em của bạn đang sống va đến hỏi chi tiết.
2-Bạn gởi thơ tới địa chỉ của Hội Đồng thẩm mỹ để hỏi chi tiết :
The Bureau of Barbering and Cosmetology
400 R Street, Suite 5100
P.O. Box 944226
Sacramento, CA 94244-2260
Hỏi thủ tục nếu học lại thì cần bao nhiêu giờ , cách điền đơn v...v... Thủ tục Out of State , họ sẽ chỉ dẫn đầy đủ.
Về vấn đề những trung tâm dạy nghề, ở tại California có rất nhiều trường dạy nghề TM, trường Việt lẫn trường Mỹ, tại Đại học Cộng đồng cũng có, bạn tìm trong sổ điện thoại niên giám. Để giử sự vô tư chúng tôi không thể giới thiệu tên trường.

Cô HN


Là cư dân của San Jose đã ba năm nay nhưng tôi chỉ mới biết VB cách đây không lâu, thật là một thiếu xót. Tôi rất thích tất cả các trang VB, nhưng đặc biệt trang Thẩm mỹ đã giúp tôi hiểu biết thêm nhiều về ngành thẩm mỹ để tự chăm sóc và nâng cao nhan sắc vốn "khiêm tốn" của mình, tôi rất cám ơn các anh, chị VB. Hôm nay tôi xin các anh, chị giúp ý kiến cho tôi một điều trong việc chọn nghề Thẩm mỹ. Tiêu chuẫn dể học ngành nầy đòi hỏi trình độ học vấn và sinh ngử như thế nào" Tôi nên chọn ngành nails hay học luôn cả ba ngành Hair, Nails, và Skin care " Phải học trong bao lâu và sau khi ra trường (với thời điểm hiện nay) tôi có thể kiếm việc hay không"
Xin cho tôi vài ý kiến , và xin cám ơn VB đã tạo điều kiện cho tôi có cơ hội viết lên những dòng nầy. Chúc VB và đặc biệt trang thẩm mỹ ngày thêm phong phú
Trả lời: Cám ơn HN rất nhiều, Ngọc Anh trả lời bạn từng câu hỏi nha:
1-Học vấn, trình độ lớp 10 phổ thông Mỹ,( HN đã xong tú tài VN, nhà trường sẽ chỉ dẩn cách nộp giấy tờ)
2-Nên học ngành Cosmetology 1,600 giờ.
Câu trả lời nầy gồm chung câu hỏi kế là ở thời điễm nầy, kinh tế khó khăn, ngành nails đang đi xuống và ngành dưỡng da đang lên, với bằng Cosmetology bao gồm cả ba ngành Hair, Nails, và Skin care có thể làm việc với một license ở bất cứ thời điểm nào cũng tốt.
Xin lổi HN không thể trả lời thư riêng, tất cả mọi câu hỏi đáp đều post lên để mọi người cùng chia sẽ.
Cô Lam Quỳnh (Germany)
Các chị thân mến. Em nhờ giải đáp dùm. Trước đây mắt em hai mí, nhưng em cũng mới đi cắt da khoãng bốn tháng nay, hai đường cắt chênh nhau một tí, nhưng một tí cũng thấy rõ lớn nhỏ không đều, vậy sau nầy có bình thường và đều đặn không", thời gian bao lâu hở chị" Đường cắt hiện giờ rất mờ nhạt và gần như không thấy sẹo. Em chúc các chị mãi đẹp, đắt khách, đắt hàng, tiền đầy túi, tình đầy tim ...Thân chào
Trả lời: Năm mới đang tới, những lời chúc của em làm cho mọi người trong VB đều ...hể hả, cám ơn LQ, mong mọi tốt lành sẽ đến với em.
Để trả lời câu hỏi, hai đường cắt đã lành và gần như không có vết sẹo, như vậy người giải phẫu cho em đã thành công, em nên mừng có đôi mắt đẹp tự nhiên. Không có điều gì hoàn hão 100 phần trăm trên cõi đời đâu em, ngay cả đôi mắt thật cũng không đều đặn, vậy thì lớn nhỏ một chút xíu không có gì quan hệ hết.
Chị nghĩ rằng sau một thời gian ngắn khi em đã quen mắt nhìn, cộng thêm khéo léo trang điễm sẽ không còn cãm thấy sự không đều, nếu sửa đi sửa lại đôi khi gây vết sẹo lớn trông sẽ không còn nét tự nhiên nữa.
Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Việt Báo vào chiều Chủ Nhật ngày 3 tháng 11 năm 2019 vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, đã tổ chức cuộc triển lãm pho tượng Thương Tiếc, nhân dịp nầy ông Nguyễn Đạc Thành, Chủ Tịch Hội VAF cũng có mặt để tường trình một số tin tức chi tiết về việc trùng tu nghĩa trang Biên Hòa.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Sự phát triển của kỹ thuật điện toán và công nghệ thông tin đã và đang làm thay đổi một cách sâu sắc mọi mặt của xã hội hôm nay, đạo pháp cũng không nằm ngoại lệ.
Lãnh đạo Đảng và Nhà nước CSVN biết sợ Tầu là nhục, nhưng còn hơn nghe dân để mất Đảng. Tư duy này đã rõ như ban ngày trong cách hành xử ngoại giao và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, cả trên đất liền và biển đảo, trước áp lực của Trung Cộng, của các thế hệ lãnh đạo Việt Nam từ sau 1975.
Tại sao phải đợi đến 3 tiếng đồng hồ và phải có thỏa thuận bằng giấy tờ chứ không được nói miệng thì các cơ quan truyền thông mạng mới được đăng lại tin của báo giấy?
Xưa kia, việc đi ăn ở ngoài phạm vi gia đình là chuyện ít khi xảy ra. Món ăn được nấu nướng ở nhà với bàn tay khéo léo của người đàn bà quán xuyến. Lâu lâu, khi có việc gì đáng ghi nhớ như kỷ niệm ngày cưới, hoặc có chuyện vui muốn ăn mừng, thết đãi khách quý, đi chơi xa... thì gia đình mới rủ nhau đi ăn nhà hàng một lần để cùng chung vui.
Đã trở lại do sự yêu cầu của nhiều người, lễ hội 2019 sẽ lớn hơn và nhiều ánh sáng hơn
Tôi nhặt được cụm từ “Kho Trời đã khoá” trong truyện ngắn (Chân Dung Một Cô Gái Việt Nam) của Tâm Thanh. Người kể chuyện tên Diễm, sinh ra tại Na Uy, và làm việc như một thông dịch viên (on call) cho sở cảnh sát di trú tại thủ đô Oslo. Nhân vật chính tên Vân, bị bắt giữ về tội ăn cắp và nhập cư bấ́t hợp pháp.
Ngôi chùa đầu tiên mình thăm hôm Thứ Năm có tên là Takayama Betsuin Temple Trasure House.
Cách nay đúng 30 năm, Bức Tường Berlin "sụp đỗ" vào ngày thứ năm mùng 9 tháng 11 năm 1989. Biến cố này đã được nhiều nhân vật lãnh đạo Tây Phương - chẳng hạn như Cố Thủ Tướng Đức Kohl, Cựu Tổng Thống Ba Lan Walesa, Cựu Ngoại Trưởng Mỹ Clinton .... - đánh giá xem như biến cố quan trọng nhứt trong thế kỷ 20.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.