Hôm nay,  

Phản Chiến Biểu Tình

20/03/200600:00:00(Xem: 6873)
CHICAGO - Các cuộc biểu tình phản chiến diễn ra khắp thế giới vào thời điểm đánh dấu 3 năm chiến cuộc Iraq. Tại Chicago, 7000 người xuống đường đòi rút quân ở Iraq - họ giương biểu ngữ mang dòng chữ "Bush Là Bão Cấp 5" và cho hay chiến tranh đã lấy đi những tài khoản cần thiết cho nhu cầu xã hội. Bà Martha Conrad nghĩ rằng người Mỹ đã đem chiến tranh và tra tấn đến Iraq.

Tại Tokyo, biểu tình chống chiến tranh diễn ra 2 ngày liền - khoảng 800 người hô "Ngưng Chiến Tranh Ngay Bây Giờ" trong luc tuần hành đến tòa ĐS Hoa Kỳ - thành viên ban tổ chức Ayako Nishimura tuyên bố "Chiến tranh là sai lầm lớn của TT Bush, cả thế giới chống lại - hãy để người Iraq tự giải quyết việc của họ".

Hôm Thứ 7, biểu tình phản chiến tại Tokyo thu hút 2000 người. Thủ đô Malaysia, Seoul và Australia cũng có biểu tình tương tự. Tại London, 15,000 người tuần hành đến công viên Trafalgar - năm ngoái, biểu tình chống chiến tranh gồm 45,000 người. Cư dân Rose Gentle có con trai chết trận nói "Ngày nào cũng nghe tin chết chóc - ông Blair đã biến đất nước Iraq trở thành xấu hơn đối với dân Iraq".

Các thành phố tại Hoa Kỳ có biểu tình gồm New York, San Francisco, Boston, Pittsburg, Trenton (New Jersey). Tại New York, khoảng 1000 người tụ tập tại công viên Times có 1 trạm tuyển quân gần đó. Bà Wael Musfar, thành viên liên đoàn người Mỹ Arap theo Hồi giáo, tuyên bố "Đủ rồi, hãy đưa binh lính của chúng ta trở về" - đám đông hô "Hãy ngưng bộ máychiến tranh từ Iraq đến Nam Hàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Hung thủ gây án mạng dẫn tới đề luật dẫn độ gây bất ổn trong mấy tháng qua tại đặc khu Hong Kong đang định nộp mình.
ANKARA - Khả năng theo đuổi chiến địch biên giới đánh đuổi dân quân SDF của phe Kurd tại Syria lệ thuộc điều xẩy ra với nội tệ là tiền lira xa bãi chiến trường, là thị trường hối đoái.
VIRGINIA, Alabama - Chỉ còn 2 tháng đến ngày nhập học năm đầu của trường cao đẳng, Connor Bruce Croll dọa nổ bom.
MIAMI - Vào ngày 18/10, trung tâm báo bão quốc gia (NHC-Miami) đưa tin: 1 hệ thống bão nhiệt đới đang chuyển thành bão có cấp độ và tên gọi là Nestor đang trực chỉ vùng ven Vịnh Mexico giữa Louisiana và Florida.
NEW ORLEANS - Theo CBS ngày 18/10, có thể Louisiana sẽ là tiểu bang trước nhất không có dịch vụ phá thai hợp pháp, kể từ khi dịch vụ được hợp pháp hóa vào năm 1973.
DALLAS - Không lâu sau khi phô trương tăng truởng kinh tế tiếp tục tăng trưởng như là điểm sáng nhất trong gần 3 năm lãnh đạo hành pháp, TT lại quay sang công kích các nhà lập pháp của đảng DC trong lúc vận động cử tri Texas tại Dallas tối Thứ Năm 17/10.
HAMBURG - Bruno Dey 17 tuổi khi gia nhập đơn vị hành quyết trong sư đoàn “trại tử thần của Hitler”. Hôm Thứ Năm 17/08, cựu binh 93 tuổi này ra tòa với tội đồng lõa theo hồ sơ về 5,320 án mạng sau 73 năm.
WASHINGTON - TT Trump coi chiến trường đông bắc Syria như sân chơi, khi ví von rằng 2 đứa trẻ đánh nhau, cứ cho đấm đá 1 lúc trước khi can thiệp.
WASHINGTON - Cố vấn thương mại Peter Navarro của nội các Trump có tiếng chống Tàu bị tố cáo dùng hư cấu trong tập sách tái bản tựa đề “Death by China”.
WASHINGTON - Một phụ tá của TT Bạch Ốc xác nhận: quyền chánh văn phòng Mick Mulvaney có liên quan trong vụ hoãn chuyển 1 phần của gói quân viện Ukraine và cuộc điều tra chu kỳ tuyển cử Tháng 11-2016.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.