Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thơ Cù Nèo

25/03/200200:00:00(Xem: 4803)
Tới Luôn Bác Vân Sơn

Sàigòn Times số 243 có baœn tin "Nhóm làm phim Vân Sơn bị CSBV bắt ngay tại phi trường TSN. Theo baœn tin này thì báo Người Lao Động (VN) số ra ngày 13.12.01 cho biết nhóm làm phim Vân Sơn (gồm Vân Sơn, Baœo Liêm, Nhật Taœo) từ Mỹ về VN quay phim đã bị bắt tại phi trường Tân Sơn Nhất ngay sau khi nhóm này trơœ về từ Quaœng Ngãi. Cũng trong báo này số ra ngày 11.12.01 có những câu viết về nhóm làm phim này như sau: "...caœ ba nhân vật này thay nhau kéo quần đứng tiểu suốt chặng đường đi xe về miền Tây", và... "Khi đạp xe qua cầu Mỹ Thuận (do Úc xây), Vân Sơn đã buột miệng chưœi một cách ngu xuẩn: "Mấy thằng Úc ngu, xây cầu cao quá làm tao đạp hết caœ hơi". Đọc baœn tin trên, đứa Nam Man viết bài này.

Cha thằng Vịt Cộng lại làm trời,
Dám bắt ba ông, bộ giỡn chơi.
Phaœi để người ta... dàn kịch chớ,
Thì cho bọn họ... dựng phim rồi.
Câu lưu bậy bạ là không được,
Buộc tội lăng xăng cũng quá tồi.
Mắc đái" Thì ba ông cứ đái,
Miễn đừng vạch "kẹt" trước lăng thôi!

Bọn Úc thòi lòi, ối quá ngu
"Xây cầu xây cống" lớn thù lù.
Dành đi bộ chắc teo luôn nó,


Để đạp xe thì mệt boœ bu
Mấy bố đâu than là moœi cẳng,
Ba ông có baœo đã ê khu.
Vân Sơn, cha nói đâu gì trật,
Bọn Úc thòi lòi, ối quá ngu!

*
Cám Caœnh Mê Bài Bạc

Khạc chẳng ra mà nuốt chẳng vào,
Về nhà nói mí vợ mần sao.
Tiền xe, tiền nước thì... chưa traœ,
Nợ hụi, nợ hè cũng.... chẳng sao
Baœo: Ruœi lầm tay con bạc gioœi
Than: xui gặp đứa nước cờ cao
Lần này cũng giống như lần trước
Khạc chẳng ra mà nuốt chẳng vào.

*
Đứa Nam Man Tình Nguyện

Nhìn caœnh tiêu điều cuœa nước non,
Vợ em uất nghẹn đến hao mòn.
Căm thằng Tàu Cộng sao thâm hiểm,
Giận lũ Việt gian cứ cúi lòn.
Tiếc nhỉ! Hai Bà đừng vội mất,
Buồn thôi! Nhị vị nếu mà còn(*).
Là em cho vợ theo phò tá...
Em sẽ ơœ nhà tiếp giữ con.

(*)Nhị vị Trưng Nữ Vương

*
Tía Hùng Vương Báo Mộng

Hôm rày tía hết sức đau lòng,
Tía giận vô cùng chớ chẳng không.
Chắc phaœi "dìa" vài lần mới đặng,
Thì đành thưœ một chuyến cho xong.
Tao cần gặp mấy thằng Phiêu, Khaœi...(*)
Tía mới la hai đứa Duẩn, Đồng...(*)
Đất nước đem "pho seo" hết mẹ,
Còn đâu mặt mũi ngó cha ông.

(*) Lê Khaœ Phiêu, Phan Văn Khaœi, Lê Duẩn, Phạm Văn Đồng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.