Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vô Thẩm Quyền, Vô Hiệu Lực

19/02/200200:00:00(Xem: 3240)
Cắt đất Việt dâng cho Trung Quốc, sử Việt chỉ có hai trường hợp. Một, Mặc đăng Dung. Đời sau mỗi lần nhắc tới tên y là thiên hạ nguyền rủa đồ phản quốc dù lúc bấy giờ y ở thế kẹt cứng, bị áp lực sống chết của quân Tàu. Hai, CS Hà nội nhượng đất, nhượng biển, nhượng đia danh cổ tích đã đi vào tâm hồn và lịch sử Việt tự bao đời mà quân TQ không cần bắn một tiếng súng, hươi một đường gươm. Vì vậy người Việt trong ngoài nước, trong ngoài Đảng, ầm ầm chống đối. Ai mà chịu nổi việc CS Hà nội nhẫn tâm cắt trên 700 cây số vuông đất liền, 9% biển Vịnh Bắc Việt, và một số hải đảo của Quần Đảo Trường Sa dâng cho Trung Cộng.
Cả hai hành vi phản quốc tuy xảy ra vào hai thời đại nhưng cả hai hành vi bán nước đều do hai chế độ vô thẫm quyền thực hiện. Vô thẫõm quyền vì là kẻ thoán nghịch, cướp công của các đảng phái quốc gia, cướp quyền làm chủ của nhân dân. Nhân dân thù ghét nên không có nội lực dân tộc; không nội lực dân tộc nên kẹt cứng với Trung Quốc, phải làm liều, làm càng để tự cứu. Vì người làm vô thẫm quyền nên hành động kết ước và đối tượng ký kết vô hiệu lực, tức là, coi như chưa hề có và do vậy, hoàn toàn vô giá tri đối với nhân dân VN.
Đối với nhân dân, quyền lực Đảng CS là quyền lực sang đoạt. Nhà Nước gồm Quốc Hội và Chánh phủ không do dân bầu một cách tự do, không dại diện cho dân, mà chỉ là những bộ phận của Đảng. Ngay đối với Ô. Lê khả Phiêu, người ký Hiệp ước nhượng đất, cũng không đại diện cho Đảng, không được Đại hội Đảng ủy nhiệm làm một việc trọng đại như vậy. Ngay đối với Quốc Hội dù là tay chân của Đảng, việc phê chuẩn cũng không được, thảo luận, biểu quyết công khai, khoáng đại, mà chỉ có mấy người Thường Vụ lén lút, dấu đút, "nhất trí thông qua". Sự chống đối xuất phát đầu tiên và nhiều nhứt từ trong Đảng là bằng chứng hùng hồn cho thấy người ký Hiệp ước là kẻ vô thẫm quyền đối với nội bộ Đảng lẫn với nhân dân.
Tội phạm CS Hà nội làm kỳ này là một tội phạm quán hành, tái phạm nhiều lần, thuộc trường họp gia trọng. Ô. Hồ chí Minh công khai tán trợ Trung Cộng xem vùng Pắc Pó; Thủ tướng Phạm văn Đồng công khai tán trợ Trung Cộng sau khi nước này đổ máu cướp được một số đảo Trường Sa của VNCH. Vì vậy bây giờ CS Hàø nội mở miệng là mắc quai, kẹt cứng với Trung Cộng. Muốn tranh cãi với Trung Cộng về hải đảo phải, chỉ có hoặc là VNCH phục hoạt, hoặc là một chánh quyền mới hậu CS mới làm được. Chớ CS Hà nội không thể và không bao giờ làm được.

CS Hà nội nhượng đất không phải không tính toán, không tiên đoán sự chống đối. Nhưng tính già hóa non, mất chì lẫn chái vì thiếu nội lực dân tộc và non yếu ngoại giao không đủ khôn ngoan nhờ Mỹ làm lá chắn được. Một số lớn 700 cây số vuông trên thực tế Trung Cộng đã chiếm giữ từ khi Đặng tiểu Bình cho Hà Nội một bài học, cả chục năm trước. Hà nội định hợp thức hoá bằng văn kiện để giữ nguyên trạng (status quo) hầu chận đứng ý đồ xâm thực của Trung Cộng. Nhưng phe thân Trung Cộng của CS Hà nội bị lừa, mất thêm đất, thêm biển, thêm đảo cho Trung Cộng mà mất luôn quyền lãnh đạo Đảng CSVN với sự ra đi đầy uất hận của Ô. Lê khả Phiêu. Càng non hơn nữa, ăn quen nhịn không quen, Trung Cộng được đằng chân sẽ lần đằng đầu những ngày sắp tới.
Để đánh lạc hướng dư luận và sự chống đối, CS Hà nội ngay từ thời Lê khả Phiêu, đã bắt đầu lấn đất Miên và Lào, để chứng tỏ ý chí mở mang bờ cõi. Nhưng thái độ thượng đội hạ đạp chỉ gây công phẫn với nước láng giềng, đồng bào thiểu số và gây bất bình trong nhân dân Việt, trong đảng viên thầm lặng ghét mạnh hiếp yếu, ghét bọn mãi quốc cầu vinh ở chóp bu Đảng.
Việc vỡ lở này cũng là đòn phe Đổi Mới trong Đảng CSVN chơi sát ván phe Thân Trung Cộng. Việc nhượng đất là do Lê khả Phiêu ký kết với Bộ Trưởng Ngoại Giao Trung Cộng trong chuyến đi cầu cứu Trung Cộng "hà hơi tiếp sức" để y bám lâi chiếc ghế Tổng Bí Thư. Phe Đổi Mới biết đây là một tội đồ Trời không dung, Đất không tha, Nhân dân nguyền rủa, Lịch sử kết án, nên xì tin cho cac đảng viên lão thành dấy lên chống đối. Thói quen của CS là vậy, thịt nhau thì thịt tới cùng. Dù phe Đổi Mới đã nắm được quyền kiểm soát Đảng, hạ được Lê khả Phiêu nhưng nhổ cỏ là phải đào tận gốc, bốc tận rể như đối với đia chủ thời Cải Cách vậy. Vì tranh chấp quyền lợi nội bộ mà Đất Nước kẹt cứng, một phần thịt của Mẹ VN bị cắt, máu của Mẹ VN bị hút dâng cho Trung Cộng.
Gỡ thế kẹt này chỉ có nhân dân Việt Nam vì nhân dân là nguồn gốc của chánh quyền, chủ nhân thực sự của đất nước. Đấu tranh cho việc này, nhân dân Việt chẳng những phải đấu tranh với CS Hà nội vô thẫm quyền, mà phải đấu tranh với người đối ước của chúng nữa; đó là Trung Cộng đã ký kết với kẻ vô thẫm quyền Hà nội. Đồng thời phải phân chứng với Liên Hiệp Quốc để chánh quyền mới VN sau này có bằng cớ khiếu tố hay thương thảo đòi những gì đang mất, trả lại cho Đất Nước và nhân Dân VN.
Mẹ VN đang bị lóc thịt, hút máu. Đàn con của Mẹ, ở Bắc, ở Trung, ở Nam, ở Hải Ngoại, bất phân tôn giáo, chánh trị, giới tính đang đau lòng sót dạ, biến đau thương thành hành động đấu tranh, đấu với CS Hà nội, đấu với Trung Cộng. Quyền lực, CS có lực mà không có quyền. Nhân dân có quyền mà không đủ lực để bây giờ lấy đất lại cho Mẹ VN. Cuộc đấu tranh của nhân dân vì vậy sẽ lâu dài và gian khổ. Nhưng chính trong gian khổ, người VN từ mọi tầng lớp, chánh kiến, đia phương sẽ đoàn kết lại thành nội lực dân tộc để lôi những kẻ mãi quốc cầu vinh, sống hay chết, ra trước Toà Aùn Lịch sử VN. Lịch sử nước nhà đã chứng minh mỗi lần có hoạ Bắc Thuộc là mỗi lần xuất hiện anh hùng áo vải đứng lên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
Bộ trưởng quốc phòng Nam Han, Jeong Kyeong-doo và đồng nhiệm Trung Quốc, Ngụy Phượng Hòa đã đồng ý thiết lập thêm những đường dây nóng quân sự giữa hai nước và chuẩn bị cho chuyến công du của bộ trưởng Jeong đến Trung Quốc vào năm 2020.
Ánh nắng chiều đã tắt nhưng tôi vẫn như cảm nhận được cái nóng hừng hực qua cung cách vén ống tay áo để lau mồ hôi trán của người tưới cỏ.
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
Thương vụ bán hàng trên mạng tại Hoa Kỳ Ngày Lễ Tạ Ơn đã tăng vọt 17$ tới 4.1 tỉ đôla, theo Salesforce cho biết. Doanh thu bán hàng mạng trên toàn cầu đã tăng còn nhanh hơn.
2 du khách của chiếc du thuyền Carnival Cruise Line đã chdết trong một xe buýt trong thời gian một tua độc lập tại Belize hôm Thứ Tư.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Trấn Cảnh Đồng nằm bên bờ sông Liễu Hạ, xinh đẹp như cảnh thiên thai ở chốn trần gian. Khách thương hồ đến đi mua bán quanh năm. Khách du thanh tú lịch lãm cũng dập dìu trẩy hội…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.