Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vô Thẩm Quyền, Vô Hiệu Lực

19/02/200200:00:00(Xem: 3236)
Cắt đất Việt dâng cho Trung Quốc, sử Việt chỉ có hai trường hợp. Một, Mặc đăng Dung. Đời sau mỗi lần nhắc tới tên y là thiên hạ nguyền rủa đồ phản quốc dù lúc bấy giờ y ở thế kẹt cứng, bị áp lực sống chết của quân Tàu. Hai, CS Hà nội nhượng đất, nhượng biển, nhượng đia danh cổ tích đã đi vào tâm hồn và lịch sử Việt tự bao đời mà quân TQ không cần bắn một tiếng súng, hươi một đường gươm. Vì vậy người Việt trong ngoài nước, trong ngoài Đảng, ầm ầm chống đối. Ai mà chịu nổi việc CS Hà nội nhẫn tâm cắt trên 700 cây số vuông đất liền, 9% biển Vịnh Bắc Việt, và một số hải đảo của Quần Đảo Trường Sa dâng cho Trung Cộng.
Cả hai hành vi phản quốc tuy xảy ra vào hai thời đại nhưng cả hai hành vi bán nước đều do hai chế độ vô thẫm quyền thực hiện. Vô thẫõm quyền vì là kẻ thoán nghịch, cướp công của các đảng phái quốc gia, cướp quyền làm chủ của nhân dân. Nhân dân thù ghét nên không có nội lực dân tộc; không nội lực dân tộc nên kẹt cứng với Trung Quốc, phải làm liều, làm càng để tự cứu. Vì người làm vô thẫm quyền nên hành động kết ước và đối tượng ký kết vô hiệu lực, tức là, coi như chưa hề có và do vậy, hoàn toàn vô giá tri đối với nhân dân VN.
Đối với nhân dân, quyền lực Đảng CS là quyền lực sang đoạt. Nhà Nước gồm Quốc Hội và Chánh phủ không do dân bầu một cách tự do, không dại diện cho dân, mà chỉ là những bộ phận của Đảng. Ngay đối với Ô. Lê khả Phiêu, người ký Hiệp ước nhượng đất, cũng không đại diện cho Đảng, không được Đại hội Đảng ủy nhiệm làm một việc trọng đại như vậy. Ngay đối với Quốc Hội dù là tay chân của Đảng, việc phê chuẩn cũng không được, thảo luận, biểu quyết công khai, khoáng đại, mà chỉ có mấy người Thường Vụ lén lút, dấu đút, "nhất trí thông qua". Sự chống đối xuất phát đầu tiên và nhiều nhứt từ trong Đảng là bằng chứng hùng hồn cho thấy người ký Hiệp ước là kẻ vô thẫm quyền đối với nội bộ Đảng lẫn với nhân dân.
Tội phạm CS Hà nội làm kỳ này là một tội phạm quán hành, tái phạm nhiều lần, thuộc trường họp gia trọng. Ô. Hồ chí Minh công khai tán trợ Trung Cộng xem vùng Pắc Pó; Thủ tướng Phạm văn Đồng công khai tán trợ Trung Cộng sau khi nước này đổ máu cướp được một số đảo Trường Sa của VNCH. Vì vậy bây giờ CS Hàø nội mở miệng là mắc quai, kẹt cứng với Trung Cộng. Muốn tranh cãi với Trung Cộng về hải đảo phải, chỉ có hoặc là VNCH phục hoạt, hoặc là một chánh quyền mới hậu CS mới làm được. Chớ CS Hà nội không thể và không bao giờ làm được.

CS Hà nội nhượng đất không phải không tính toán, không tiên đoán sự chống đối. Nhưng tính già hóa non, mất chì lẫn chái vì thiếu nội lực dân tộc và non yếu ngoại giao không đủ khôn ngoan nhờ Mỹ làm lá chắn được. Một số lớn 700 cây số vuông trên thực tế Trung Cộng đã chiếm giữ từ khi Đặng tiểu Bình cho Hà Nội một bài học, cả chục năm trước. Hà nội định hợp thức hoá bằng văn kiện để giữ nguyên trạng (status quo) hầu chận đứng ý đồ xâm thực của Trung Cộng. Nhưng phe thân Trung Cộng của CS Hà nội bị lừa, mất thêm đất, thêm biển, thêm đảo cho Trung Cộng mà mất luôn quyền lãnh đạo Đảng CSVN với sự ra đi đầy uất hận của Ô. Lê khả Phiêu. Càng non hơn nữa, ăn quen nhịn không quen, Trung Cộng được đằng chân sẽ lần đằng đầu những ngày sắp tới.
Để đánh lạc hướng dư luận và sự chống đối, CS Hà nội ngay từ thời Lê khả Phiêu, đã bắt đầu lấn đất Miên và Lào, để chứng tỏ ý chí mở mang bờ cõi. Nhưng thái độ thượng đội hạ đạp chỉ gây công phẫn với nước láng giềng, đồng bào thiểu số và gây bất bình trong nhân dân Việt, trong đảng viên thầm lặng ghét mạnh hiếp yếu, ghét bọn mãi quốc cầu vinh ở chóp bu Đảng.
Việc vỡ lở này cũng là đòn phe Đổi Mới trong Đảng CSVN chơi sát ván phe Thân Trung Cộng. Việc nhượng đất là do Lê khả Phiêu ký kết với Bộ Trưởng Ngoại Giao Trung Cộng trong chuyến đi cầu cứu Trung Cộng "hà hơi tiếp sức" để y bám lâi chiếc ghế Tổng Bí Thư. Phe Đổi Mới biết đây là một tội đồ Trời không dung, Đất không tha, Nhân dân nguyền rủa, Lịch sử kết án, nên xì tin cho cac đảng viên lão thành dấy lên chống đối. Thói quen của CS là vậy, thịt nhau thì thịt tới cùng. Dù phe Đổi Mới đã nắm được quyền kiểm soát Đảng, hạ được Lê khả Phiêu nhưng nhổ cỏ là phải đào tận gốc, bốc tận rể như đối với đia chủ thời Cải Cách vậy. Vì tranh chấp quyền lợi nội bộ mà Đất Nước kẹt cứng, một phần thịt của Mẹ VN bị cắt, máu của Mẹ VN bị hút dâng cho Trung Cộng.
Gỡ thế kẹt này chỉ có nhân dân Việt Nam vì nhân dân là nguồn gốc của chánh quyền, chủ nhân thực sự của đất nước. Đấu tranh cho việc này, nhân dân Việt chẳng những phải đấu tranh với CS Hà nội vô thẫm quyền, mà phải đấu tranh với người đối ước của chúng nữa; đó là Trung Cộng đã ký kết với kẻ vô thẫm quyền Hà nội. Đồng thời phải phân chứng với Liên Hiệp Quốc để chánh quyền mới VN sau này có bằng cớ khiếu tố hay thương thảo đòi những gì đang mất, trả lại cho Đất Nước và nhân Dân VN.
Mẹ VN đang bị lóc thịt, hút máu. Đàn con của Mẹ, ở Bắc, ở Trung, ở Nam, ở Hải Ngoại, bất phân tôn giáo, chánh trị, giới tính đang đau lòng sót dạ, biến đau thương thành hành động đấu tranh, đấu với CS Hà nội, đấu với Trung Cộng. Quyền lực, CS có lực mà không có quyền. Nhân dân có quyền mà không đủ lực để bây giờ lấy đất lại cho Mẹ VN. Cuộc đấu tranh của nhân dân vì vậy sẽ lâu dài và gian khổ. Nhưng chính trong gian khổ, người VN từ mọi tầng lớp, chánh kiến, đia phương sẽ đoàn kết lại thành nội lực dân tộc để lôi những kẻ mãi quốc cầu vinh, sống hay chết, ra trước Toà Aùn Lịch sử VN. Lịch sử nước nhà đã chứng minh mỗi lần có hoạ Bắc Thuộc là mỗi lần xuất hiện anh hùng áo vải đứng lên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.