Hôm nay,  

Thị Trường:

27/05/199900:00:00(Xem: 6051)
Hôm nay thứ Tư, vào lúc buổi sáng, các cổ phần technology và internet tiếp tục bị bán tháo, nhưng sau đó trong ngày giới đầu tư nhận định là đã xuống quá nhiều bèn bay vào mua và đẩy quay ngược trở lại lên mạnh theo các cổ phần blue-chip.
Về kinh tế, Bộ Thương Mại nói mức đặt hàng bền lâu bất ngờ giảm 2.3% trong tháng 4, trái với dự tính tăng 0.8%, so với +2.7% tháng 3, vì mức cầu xe hơi, máy bay, và quốc phòng giảm.
Chỉ số Dow Jones đóng cửa lên 171.1 ở mức 10702.2, trong khi Nasdaq tính ra đã xuống hơn 10%, tức theo định nghĩa Wall Street là một chỉnh đốn thị trường, lúc buổi sáng xuống thêm 40 điểm nhưng đóng cửa lên 46.2 ở mức 2427.1. Lãi suất Bond 30-năm ở mức 5.79% lên 5 chấm. Vàng NY xuống $1.35 với giá $269.10, lại xuống mức thấp mới trong 20 năm, vì viễn tượng một số vàng sắp được tung bán bên Anh, Thụy Sĩ, và cơ quan IMF.
Trên thị trường NY, IBM dẫn đầu phần thắng trong các công ty của chỉ số Dow Jones, lên 14 3/4 với giá 236 1/4 vì cổ phần sẽ chia 1-thành-2 vào ngày mai.
Trong khi các ngân hàng tài chánh cũng vùng lên mạnh. J.P. Morgan lên 5 1/2 với giá 138 7/8 và American Express lên 5 với giá 119 1/2. Merrill Lynch lên 10 1/4 với giá 78 5/8 vì lại có tin đồn sát nhập với Chase Manhattan.

Các cổ phần dầu lửa cũng lên nhờ tin mức dầu tồn kho xuống nhiều, với Chevron lên 2 7/8 với giá 94, và Mobil lên 3 1/4 với giá 103.
Providian Financial đang bị điều tra và thưa kiện về lường gạt khách hàng, xuống thêm 12 5/8 với giá 83 3/8.
Đặc biệt Korea Telecom lần đầu tiên bán cổ phần trên thị trường Mỹ, lên 2 3/4 với giá 30 3/8, và thu vào $2.49B một con số kỷ lục với Nam Hàn.
Online discount DLJdirect ra IPO lên 10 với giá 30.
Trong khi bên thị trường Nasdaq, các cổ phần technology và internet vùng lên mạnh sau hơn một tuần bị xuống khá nặng. Cisco Systems lên 4 3/4 với giá 109 1/8 và Sun Microsystems lên 5 3/4 với giá 60 3/4. Tuy nhiên Intel vẫn yếu xuống 1 1/4 với giá 51 3/4, và Dell Computer không thay đổi với giá 34 1/2.
Yahoo! lúc buổi sáng xuống đến 120 1/2, nhưng đóng cửa lên 14 với giá 140 7/8. Amazon.com lên 9 3/8 với giá 121 sau khi xuống đến 104 1/2, và CMGI lên 9 3/4 với giá 201 1/4 so với 173 lúc buổi sáng.
Đặc biệt một công ty internet ra IPO mà cổ phần không bay lên cao là Juno Online chuyên về dịch vụ internet, dự tính giá IPO là 13, mở cửa đúng 13 và đóng cửa giá 11 5/8 xuống 1 3/8. Trong khi StarMedia chuyên về dịch vụ internet vùng Nam Mỹ La Tinh, ra IPO lên 11 với giá 26.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
5 dân quân ISIS đã phá vỡ một nah2 tù tại miền bắc Syria sau khi Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích gần đó, theo một phát ngôn viên trong Lực Lượng Dân Chủ Do Dân Quân Kurd Dẫn Đầu (SDF) đã cho biết.
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt. Hiện số lượng người ghi danh Apple Music trên toàn thế giới là 60 triệu là dịch vụ stream nhạc lớn thứ hai thế giới sau chỉ Spotify.
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
WASHINGTON - Ông Trump thua trong cuộc kháng cáo chống lại đòi hỏi cung cấp thông tin, tài liệu tài chính từ Lập Pháp.
WASHINGTON - Vào ngày 10 tháng 10, 3 ủy ban Hạ Viện điều tra TT Trump đã yêu cầu Bộ Trưởng Năng Lượng Rich Perry giải thich vai trò của mình trong âm mưu của TT Trump áp lực Ukraine điều tra cựu PTT Biden và con trai. Kỳ hạn phúc đáp là ngày 18-10.
WASHINGTON - Vào ngày THứ Sáu 11 tháng 10, Bà Marie Yananovich, cựu ĐS Hoa Kỳ tại Kiev, đã đến Capitol Hill theo yêu cầu điều trần kín của 3 tiểu ban Hạ Viện.
WASHINGTON - Phân tích pháp lý của Ngũ Giác Đài kết luận: “ngâm” quân viện dự cấp cho Ukraine là trái luật.
WASHINGTON - Hôm 11 tháng 10, TT Trump đề nghị Thổ Nhĩ Kỳ và phe Kurd tại Syria là SDF giao cho ông trách nhiệm điều giải.
WASHINGTON - Hôm Phe CH thân Trump tại Hạ Viện loan báo kế hoạch soạn đề luật trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ về chiến dịch vượt biên giới Syria.
WASHINGTON - Vào ngày 11 tháng 10, TT Trump loan báo thương lượng trong ngày đầu của vòng thứ 13 giữa 2 phái đoàn Mỹ-Hoa có tiến bộ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.