Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng TP Santa Ana Trao Nghị Quyết Ngày VNCH

22/01/201500:00:00(Xem: 2458)

Santa Ana (Bình Sa)- -Tại phòng hội Thành Phố số 22 Civic Center Plaza buổi họp thường kỳ của Hội Đồng Thành Phố Santa Ana đã diễn ra vào lúc 5 giờ 45 Pm. Hội Đồng Thành Phố có ông Thị Trưởng Miguel A.Pulido, Phó Thị Trưởng Vincent F.Sarmiento và các Nghị Viên, Cảnh Sát Trưởng cùng các viên chức trong thành phố, về phía đồng hương có Hội Đồng Liên Tôn gồm có quyền Chủ Tịch Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Phó Chủ Tịch Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Tổng Thư Ký Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, ngoài ra còn có Tiến Sĩ Lê Phước Sang, cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân, Tiến Sĩ Cao Văn Hở, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Chris Phan, ông Nguyễn Tấn Lạc, Điều Hợp Viên của Ủy Ban Vận Động Nghị Quyết Ngày Việt Nam Cộng Hòa, nhà văn Ninh Thuận, Ông Khanh Nguyễn, Đại Sứ Thành Phố Santa Ana, Giám Đốc Little Sài Gòn Foudation và phu nhân cùng các thành viên trong đó có ông Nguyễn Bá Thành, anh Ngô Thiện Đức và các em thiện nguyện viên cùng một số đồng hương tham dự.

Ngoài những tiết mục thường lệ trong phiên họp của HĐTP tiếp đến phần trao bằng tưởng lệ cho Little Sài Gòn Foundation để ghi nhận những đóng góp vào công tác chung của cộng đồng trong thời gian qua, trong đó có nhắc đến việc tổ chức hằng năm ngày “Mơ Ước Mùa Giáng Sinh” cho các em thiếu nhi. Lên nhận bằng tưởng lệ có Ông Khanh Nguyễn và các thành viên trong Little Sài Gòn Foudation.


blank
Hình ảnh trao nghị quyết.

Tiếp theo là phần trao Nghị Quyết Ngày Việt Nam Cộng Hòa, (Nghị Quyết nầy đã được Hội Đồng Thành Phố biểu quyết thông qua trong phiên họp kỳ trước.)

Trong lúc nầy Ông Nguyễn Tấn Lạc là người Điều Hợp Viên của Ủy Ban Vận Động Nghị Quyết Ngày Việt Nam Cộng Hòa cùng một số các thành viên trong Ủy Ban đã lên nhận bản Nghị Quyết. Ông Nguyễn Tấn Lạc thay mặt Ủy Ban đã ngỏ lời cảm ơn đến Ông Thị Trưởng cũng như các Nghị Viên trong Hội Đồng Thành Phố đã thông qua Nghị Quyết nnầy.

Trong lúc nầy một số các thành viên trong Ủy Ban cũng như đồng hương đã lên chụp chung một tấm hình lưu niệm.

Được Biết Nghị Quyết công nhận ngày Việt Nam Cộng Hòa trước đây đã được Hội Đồng Thành Phố Garden Grove và Hội Đồng Thành Phố Westminster công nhận. Santa Ana là Thành Phố Thứ 3 trong Quận Hạt Orange County. Theo Ông Nguyễn Tấn Lạc cho biết Ủy Ban Vận Động Ngày Nghị Quyết Việt Nam Cộng Hòa sẽ lần lượt đi vận động các Thành Phố trong vùng để Nghị Quyết được phổ biến sâu rộng hơn trong những ngày tháng tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
Vào thứ Năm, ngày 15 tháng Tư, 2021, từ 9:00 đến 11:00 giờ sáng, Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức một buổi diễn đàn trực tuyến (virtual) thông qua Zoom để thảo luận về các quy định về quy hoạch cũng như cập nhật những điều lệ xây dựng liên quan đến việc xây các căn nhà phụ (Accessory Dwelling Unit - ADU và Junior Accessory Dwelling Unit – JADU).
Tại Công Viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 Tháng Tư năm 2021, một cuộc biểu tình tuần hành chống nạn kỳ thị người gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã diễn ra với sự tham gia của hằng trăm người, trong đó có nhiều sắc dân người gốc Á nhưng đa số là giới trẻ người Mỹ gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.