Hôm nay,  

Khởi Động Xe

19/04/200500:00:00(Xem: 3641)
xh_04192005_3

Tuần vừa qua có nhiều bạn đọc gọi cho Auto Việt Báo hỏi về một triệu chứng nổ máy bất bình thường xảy ra nhiều nhất với loại xe Honda Accord đời 1990, 1992, 1994. Vì thế tuần này chúng tôi xin đi vào chi tiết loại bệnh này.
Khi các bạn đề máy từ lúc đầu hoặc khi máy nguội, các bạn thấy máy nổ rất bình thường và tốt. Nhưng khi máy đã nổ và chạy một lúc (máy xe lúc này đã nóng), bạn tắt máy và khi cho nổ máy trở lại, máy rất khó khởi động. Các bạn phải đạp nhồi ga xăng thì máy nổ, chúng ta cứ tưởng là xăng không lên máy nhưng thật ra không phải như vậy. Bệnh này thường do bộ phận đánh lửa gây ra. Sự đánh lửa của xe loại này nhờ vào hệ thống dây cộng hưởng và một “nai tờ” (đó là một con chip đổi sự điện thấp ra điện thế cao). Cục “nai tờ” này bị hư nên không tạo ra lửa để đốt cháy xăng trong piston, sự đốt này còn nhờ vào cuộn dây biến thế biến điện từ 12volt lên tới 35,000volt. Nếu cuộn dây này bị chạm hay người ta thường gọi là cháy thì điện thế không đổi được do đó sự đánh lửa để đốt ở Piston cũng không có và máy không nổ.

Nếu xe các bạn bị như trường hợp trên thì chỉ cần làm một cái test đơn giản là mở một cái Spark Plug ra xem, nếu thấy đen thì chắc chắn là đúng bệnh rồi cần phải đem xe đi kiểm tra.
Tôi xin viết tiếp kỳ sau về phần nầy, ở một vài nguyên nhân khác.
Chúc các bạn một cuối tuần vui vẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các nhà nhập cảng Trung Quốc đã mua ít nhất 10 tàu chất đầy đậu nành của Mỹ hôm Thứ Năm, việc mua nhiều nhất kể từ ít nhất tháng 6 của họ cho thấy rằng, trước cuộc họp cấp cao vào tháng tới nhằm mục đích chấm dứt cuộc chiến thương mại song phương đã kéo dài hơn một năm.
Tin Politico ngày 12 tháng 9: theo 3 cựu nhân viên cao cấp của Hoa Kỳ, chính phủ Hoa Kỳ kết luận hầu như chắc chắn ra Isarel đứng đằng sau các vụ lắp đặt các thiết bị theo dõi điện thoại di động chung quang Tòa Bạch Oc, cũng như các khu vực nhạy cảm tại thủ đô Washington
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.
Theo CBS News, vào hôm Thứ Tư (11 tháng 9), Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã ra phán quyết, cho phép chính phủ Trump gây khó khăn cho những di dân đến từ Trung Mỹ muốn xin được tị nạn tại biên giới Hoa Kỳ-Mexico.
Theo CNN, vào ngày 12 tháng 9, 145 nhà lãnh đạo doanh nghiệp đã ký vào một lá thư yêu cầu chính quyền Hoa Kỳ có hành động trước tình trạng bạo lực súng hiện nay.
Tin trên USA Today ngày 12 tháng 9: Lực Lượng Tuần Duyên Hoa Kỳ đã phát hành một thông báo an toàn, sau vụ cháy tàu ở gần đảo Santa Cruz, Nam California đã cướp đi sinh mạng của 34 người.
Tin trên CNN ngày 12 tháng 9: một người phụ nữ ở Sacramento đã được đưa vào bệnh viện sau khi sử dụng kem thoa mặt bị nhiễm chất methylmercury, theo tin của Sở Y Tế Quận Hạt Sacramento.
WASHINGTON — Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã tiến tới một bước lớn vào sáng Thứ Năm trong cuộc điều tra đang tiếp diễn của họ để xem có nên đề nghị lập các điều khoản luận tội Tổng Thống Donald Trump hay không
Phó Thống Đốc Virginia Justin Fairfax đã lập hồ sơ kiện CBS News và CBS Broadcasting tội phỉ báng đòi bồi thường 400 triệu đô la về vụ các cơ quan truyền thông này đưa tin vào đầu năm nay về cáo buộc tấn công tình dục chống lại Fairfax bởi 2 người phụ nữ.
Công Tố Hoa Kỳ Jessie Liu đã đề nghị tiến tới việc buộc tội người cộng sự của CNN là Andrew McCabe, theo Fox News nhận được tin, khi Bộ Tư Pháp bác bỏ kháng cáo sau cùng từ cựu viên chức lãnh đạo FBI.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.