Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Seattle: 5 Phuï Nữ Hội Peta Hóa Trang Làm Cá Biểu Tình

15/07/200900:00:00(Xem: 1959)
SEATTLE: 5 PHUï NỮ HỘI PETA Hóa TRANG LÀm CÁ BIỂU TÌNH
SEATTLE, Wash. - Hôm Thứ Bảy, 11/7/2009, các thành viên của tổ chức bảo vệ quyền của loài vật PETA đã biểu tình trưng bày tượng trưng sự chết của các con cá trên đường phố Seattle.
Năm phụ nữ thành viên của PETA trong trang phục loài cá, mình trần, đôi tay che ngực, quần dài màu xám nhạt bó sát thân, hai ống quần may bằng các tua vải màu xanh ngọc thạch giả làm đuôi cá; họ giả như các con cá bị chết ngạt nằm dài trên mặt đất phía ngoài một tòa nhà đang dùng làm nơi hội nghị của Hiệp Hội Thú Y Hoa Kỳ (AVMA).
Cuộc biểu tình của các phụ nữ trong trang phục cá thu hút đông đảo người qua lại trên đường phố. Nhiều người nhìn ngắm, trầm trồ; nhiều người khác dùng cell phone chụp ảnh kiểu biểu tình kỳ lạ và ngộ nghĩnh này.
Những người khách qua lại trên phố thị phản ứng ngay tức thì với cuộc biểu tình. Một người tên Dave Freeman phát biểu: "Tôi không hiểu một tí nào. Nó không có một bất kỳ ý nghĩa nào."
Một người khác, Christie Chavey, thú y sĩ đến từ Mississippi nói: "Tôi thực sự không hiểu tại sao họ lại (biểu tình) ở đây."

PETA nói rằng mục đích của họ là kêu gọi sự chú ý đến sự thất bại của AVMA nhằm chấp nhận các điều lệ giảm thiểu sự đau đớn của loài cá và các con thú khác, bao gồm cả những con cá bị ném bởi các người bán cá nổi tiếng ở chợ Pike Place Market.
Một người khách, Claire Kelly nói: "Tôi bị ngứa mắt bởi hành động này, bởi vì toàn bộ nghề nghiệp của chúng tôi là dành hết cho sự giảm bớt đau đớn và cải thiện đời sống của loài vật."
PETA nói rằng họ chọn cách biểu tình phản kháng như thế này bởi vì vài giờ trước đó, một số người của chợ cá tổ chức một cuộc biểu tình tại hội nghị, ở đây họ cũng ném những con cá.
Nhưng người cầm đầu của Hiệp Hội Thú Y Hoa Kỳ cho biết những người của chợ cá không được mời tới dự hội nghị bởi vì họ ném cá.
"Tất cả sự kiện này chỉ liên quan đến kiểu làm ăn của họ, cách thức hấp dẫn khách và duy trì sự buôn bán phát đạt," Tiến Sĩ Ron Dehaven phát biểu.
Các người biểu tình của PETA nằm ngay trên mặt đất phía ngoài của trung tâm hội nghị khoảng1 giờ trong khi các hội viên khác phát truyền đơn. Nhiều thú y sĩ cảm thấy cuộc biểu tình này không phải là cách thức giải quyết vấn đề.
Leslie Prince, người làm việc trong một văn phòng thú y nói: "Hằng ngày, chúng tôi chữa trị cho các con thú khỏi bị đau đớn. Vì vậy, tôi cho là xúc phạm chúng tôi khi họ nói chúng tôi làm tổn hại thú vật."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.