Hôm nay,  

Khi Trị Mụn

15/11/200300:00:00(Xem: 3731)
Khi bạn trị mụn bằng thưốc bác sĩ cho thông thường bạn sẽ hết mụn , nhưng thời gian điều trị da mặt của bạn hay bị bong ra từng mảnh nhỏ, có khi thì bị đỏ hay đôi khi ngứa vì da quá khô trông rất xấu xí
Những triệu chứng nói trên bình thường thôi khi bạn mới bắt đầu chữa trị mụn và dùng thuốc, sẽ biến mất trong khoảng thời gian vài tuần lể .
Hãy hỏi bác sĩ về da đang chữa trị cho bạn một loại cleanser nhẹ và một loại kem moisturizer không có chứa chất dầu (oil-free ) để xài trong thời gian này. Không nên tự tiện mua ở ngoài vì đôi khi không thích hợp với loại thuốc bạn đang dùng trị mụn và sợ gây phản ứng

Đừng sợ chất kem moisturizer làm cho thuốc trị mụn giảm hiệu lực. Điều này sai lầm và chỉ là ý nghĩ theo thói quen mà thôi . Dùng moisturizer theo bác sĩ đề nghị , thông thường là loại non-comedogenic và oil-free để da không bị khô, tróc vả đỏ mà hiệu lực của thuốc vẫn không thay đổi
Trong thời kỳ trị mụn , bạn thường được khuyên nên tránh ánh nắng và không dùng tanning lights . Nhưng tránh ánh nắng không có nghĩa là bạn phải trốn trong nhà . Bạn chỉ cần bảo vệ làn da bằng cách mang nón nếu ánh nắng quá gay gắt mà bạn cần sinh hoạt ngoài trời, dùng kem chống nắng (sunblock ) với cường độ mạnh hơn như SPF30 theo bác sĩ da cho biết
Loại này không chứa nhiều chất dầu. Nhớ rằng kem chống nắng cần thời gian để hút thấm vô da, bạn nên đợi 5,10 phút trước khi ra ngoài
Chúc bạn luôn có một làn da tươi đẹp
Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CAPE CANEVERAL - Vệ tinh nghiên cứu khí quyển đã được NASA phóng thành công từ phản lực cơ đang bay cao 41,300 feet vào ngày 10/10.
WASHINGTON - Monica Lewinsky là thực tập sinh tại Bạch Ốc năm xưa , là người gây ra scandal tình ái với cựu tổng thống Bill Clinton.
WASHINGTON - Vào ngày 16/10, Dân biểu DC Nancy Pelosi - chủ tịch Hạ Viện- tuyên bố không định tổ chức biểu quyết tại phiên họp khoáng đại yêu cầu chính thức khởi động tiến trình luận tội TT Trump.
WASHINGTON - 12 ứng viên TT cùng đảng DC dự tranh luận trực tiếp truyền hình tại Ohio tối 15-10.
WASHINGTON - Vào hôm 15/10, Phụ tá tại Bộ ngoại giao tên là George Kent trình bày trong buổi điều trần tại ủy ban Hạ Viện: quyền chánh văn phòng Mick Mulvaney của Bạch Ốc chỉ định 3 viên chức như là “tiền trạm” trong việc vận động Ukraine điều tra con trai cựu PTT Biden
WASHINGTON - Cha mẹ của Harry Dunn bác bỏ đề nghị “nổ như bom” của TT Trump: cho gặp nữ nghi can bị quy trách nhiệm trong tai nạn trên xa lộ của con trai.
WASHINGTON - Dân quân SDF của người Kurd gồm chủ lực là YPG thiện chiến tích cực tiếp sức Hoa Kỳ đánh ISIS tại Syria, không là “thiên thần, hãy xem đó” như tuyên bố ngày 16-10 của TT Trump trong buổi tiếp Thủ Tướng Italy.
Ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch Nước có thể sẽ không đi Mỹ trong năm nay vì sức khỏe chưa cho phép
Một người tị nạn trải qua một đoạn đường dài và gian truân mới vào được nước Mỹ thì nay dường như không còn hy vọng được ở lại đất nước tự do này như ông mong muốn vì sẽ bị trục xuất trong tháng này
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant tối Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California đã tổ chức thành công Đại Hội kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức với chủ đề: “Tưởng Nhớ-Tri Ân và Vinh Danh Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.