Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Quả Phụ Của Tướng Ba Cụt Vận Động Cho Pghh

28/06/200100:00:00(Xem: 5107)
SAN DIEGO (PGHH) - Bà Trần Thị Hoa tự Phấn, vợ của cố Trung Tướng Lê Quang Vinh tự Ba Cụt, Dân Biểu Quốc Hội Việt Nam Cộng Hòa hai nhiệm kỳ từ Bỉ sang Mỹ tham dự Lễ cầu nguyện cho Tự Do Tôn Giáo và sự bình an của các lãnh tụ tôn giáo đấu tranh do nhiều chùa tại San Diego (CA) phối hợp tổ chức vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhựt 24-6-2001.

Trong phần phát biểu Bà Trân Thị Hoa tự Phấn tái xác nhận: tại Quốc Nội, Bà ủng hộ Giáo Hội Trung Ương PGHH do cụ Lê Quang Liêm lãnh đạo; ở Hải Ngoại bà ủng hộ Giáo Hội Trung Ương PGHH do ông Nguyễn Văn Cội làm Hội Trưởng, ông Lê Văn Bá làm Cố Vấn Lãnh Đạo. Dưới đây là nguyên văn lời phát biểu của Bà Trần Thị Hoa tự Phấn.

Phát biểu của Bà Trần Thị Hoa tự Phấn tại San Diego ngày 24-06-01

Kính thưa qúy vị Lãnh Đạo Tinh Thần Tôn Giáo
Kính thưa qúy Đồng Huơng,Đồng Đạo

Trước nhứt tôi chân thành cảm tạ Ban Tổ Chức đã có nhã ý mời tôi phát biểu . Kế đến tôi xin kính gởi lời chào qúy vị .

Hơn 15 năm qua,tôi sống một cuộc đời ẩn dật, an phận, thủ thường, bên cạnh con và cháu tại Bỉ quốc. Nay trước cảnh quốc phá gia vong,pháp nạn của các tôn giáo tại Việt nam nói chung, và Phật Giáo Hòa Hảo nói riêng, nên tôi động lòng tái xuất. Là một nữ chiến sĩ Dân Xã, đã có một thời gian chiến đấu bên cạnh chồng là cố Trung tướng Lê Quang Vinh tự Ba Cụt, tôi xin mượn hai câu thơ của Đức Huỳnh Giáo Chủ để nói lên nổi lòng của tôi đối với quê hương hương đất nước,dân tộc và đạo pháp :

Tăng sĩ quyết chùa am bế cửa
Tuốt gươm vàng lên ngựa xông pha .

Tôi hy vọng với tưổi đời còn lại, tôi sẽ đóng góp một phần nho nhỏ trong đại cuộc tranh đấu đòi nhân quyền và tự do tôn giáo cho Việt Nam .

Kính thưa qúy vị,

Như qúy vị đã biết ,Phật Giáo Hòa Hảo tại Quốc Nội hiện nay có 2 tổ chức :
1) Ban Đại Diện PGHH Quốc Doanh do Nguyễn Văn Tôn tự Mười Tôn một đảng viên CS làm Trưởng Ban .
2) Giáo Hội Trung Ương PGHH Việt Nam do ông Lê Quang Liêm làm Hội Trưởng.

Đối với Quốc Nội, tôi ủng hộ Giáo Hội Trung Ương PGHH Việt Nam do ông Lê Quang Liêm làm Hội Trưởng. Ở Hải Ngoại, PGHH hiện có ba hệ phái, tôi ủng hộ hệ phái nào ủng hộ Giáo Hội Trung Ương PGHH tại Việt Nam do ông Lê Quang Liêm lãnh đạo và được Giáo Hội Trung Ương PGHH Quốc Nội công nhận . Đó là lý do tôi ủng hộ Giáo Hội Trung Ương PGHH Hải Ngoại do Ông Nguyễn Văn Cội làm Hội Trưởng và Ông Lê Văn Bá làm Cố Vấn Lãnh Đạo.

Đối với ông Lê Quang Liêm,ngoài tình đồng đạo, chúng tôi còn là tình chiến hữu,tình đồng viện, tình đồng tù . v.v.v ..

Lúc sinh tiền, chồng tôi (Trung Tướng Lê Quang Vinh tự Ba Cụt), tôi và ông Lê Quang Liêm đã có một thời gian dài chung sống với nhau tại bưng biền. Lúc đó, chồng tôi là Chỉ Huy Trưởng Lực Lượng Nghĩa Quân Cách Mạng, ông Lê Quang Liêm là Tham Mưu Trưởng, tôi là người lo việc hậu cần tiếp vận. Chúng tôi đã chia nhau từng nắm cơm, hột muối , và đã thoát hiểm nhiều lần giữa lằn đạn của hai kẻ thù: giặc Tây, giặc Cộng.

Ngoài ra, tôi và ông Lê Quang Liêm là đồng viện của Quốc Hội Đệ Nhị Cộng Hòa .

Sau 30-4-1975 chúng tôi lại là bạn đồng tù của VC .

Thế nên tôi hiểu rất rõ về con người của ông Lê Quang Liêm từ tinh thần, đạo đức, khả năng và bản lãnh . Chính vì vậy mà tôi đặt trọn niềm tin và mạnh dạng tuyên bố ủng hộ công cuộc tranh đấu do ông Lê Quang Liêm lãnh đạo .

Kính thưa qúy vị,
Trước đây khí thế đấu tranh đòi nhân quyền và tự do tôn giáo tại quốc nội lên cao : Hội Đồng Liên Tôn Đoàn Kết Quốc Nội đã được thành lập ,đồng bào thiểu số Cao Nguyên nổi dậy... nhưng diển biến 2 tháng qua làm cho chúng tôi vô cùng lo ngại:
-Tháng 5 bạo quyền CSVN bắt giam Linh Mục Nguyễn Văn Lý .
-Tháng 6 bạo quyền CSVN ngăn cản Hòa Thượng Thích Quảng Độ và Tăng Đoàn Thừa Thiền Huế trong việc cung thỉnh đại lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang từ Quảng Ngải về Saigon.
- Bất chấp dư luận quốc tế, bạo quyền CSVN đang thẳng tay đàn áp PGHH,với chủ trương tiêu diệt. Từ việc bắt giam,cầm tù,quản chế, bao vây kinh tế,bao vây y tế. Thử đặt vấn đề nếu PGHH Quốc Nội , ông Lê Quang Liêm lâm vào cảnh như Linh Mục Lý, Hoà Thượng Thích Quảng Độ,Tăng Đoàn Thừa Thiên Huế thì chúng ta phải làm sao" dựa vào hậu thuẫn quốc nội nào để chúng ta tranh đấu" Xuất thân của ông Liêm khác với Linh Mục Lý, Hòa Thượng Quảng Độ vì trước khi làm Hội Trưởng Giáo Hội Trung Ương PGHH, ông đã là một chiến sĩ bưng biền, một cấp chỉ huy quân sự, một cấp chỉ huy hành chánh, dân biểu. Thế nên đối với bạo quyền CSVN ông là người có nhiều kinh nghiệm và có đủ khả năng đối phó . Từ việc cứu trợ đồng bào nạn lụt Miền Trung năm 1999, đến việc cứu trợ đồng bào nạn lụt miền Tây 2000 với chủ trương đến tận nơi trao tiền tận tay đồng bào nạn nhân. Từ việc vận động thành hình bản lên tiếng của 4 tôn giáo tại VN, đến việc từ Saigon ra Huế gặp Linh Mục Lý, Hòa Thượng Thích Thiện Hạnh, Tăng Đòan Thừa Thiên Huế... để thành lập Hội Đồng Liên Tôn Đoàn Kết Quốc Nội đã chứng tỏ khả năng, bản lãnh và tài lao lách của ông. Tính từ ngày hôm nay chỉ còn 2 tuần nữa là đến ngày đại lễ 18/5 âm lịch kỷ niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền đạo PGHH. Bạo quyền CSVN ra lệnh cấm,nhưng ông Lê Quang Liêm quyết định tổ chức, chắc chắn là sẽ có đụng độ, sẽ có đàn áp, sẽ có nước mắt,máu, sẽ có người cắt cổ, mổ bụng, tự thiều, quản chế tù đày .v.v.

Nhìn chung các tôn giáo tại quốc nội đều bị bạo quyền đàn áp, nhưng có lẽ PGHH gánh chịu nhiều nặng nề thua thiệt. Chỉ vì đòi tự do tôn giáo mà PGHH hiện có: Mười ba Trị Sự Viên và tín đồ bị cầm tù. Hằng trăm Trị Sự Viên và tín đồ đang bị quản chế. Hàng ngàn trị Sự Viên và tín đồ đang bị bao vây kinh tế và y tế.

Nếu qúy vị thiết tha với công cuộc tranh đấu đòi nhân quyền và tự do tôn giáo cho VN, xin qúy vị hãy dồn nổ lực yểm trợ Giáo Hội /TƯ/PGHH VN do ông Lê Quang Liêm lãnh đạo .

Vì thời gian có hạn,tôi xin được ngừng phần phát biểu tại nơi đây .

Trước khi dứt lời, một lần nữa chúng tôi chân thành cảm tạ Ban Tổ Chức đã cho tôi vinh hạnh phát biểu ,cảm ơn qúy vị đã chịu khó lắng nghe.

Kính chúc qúy vị thân tâm thường an lạc .
Nam Mô A Di Đà Phật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.