Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

25/08/200100:00:00(Xem: 6499)
Bà Thiếu Tá Ruồi Bu

Trong mục "Ngồi buồn gãi rốn" của TVTS số 802, Gãi Sĩ Lão Ngoan Đồng có viết bài "Nghệ sĩ trong nước không phải là Việt Cộng". Trong bài này, Lão Ngoan Đồng cho đăng lại một số đoạn của mụ NM nào đó, và những đoạn ấy mụ NM có ý binh vực cho những tên văn công VC khi bà đi xem bọn chúng trình diễn trong "Đại nhạc hội tình ca mùa đông" ở Melbourne. Mụ NM tự xưng là vợ của một thiếu tá VNCH và cho biết bản thân mụ ấy có làm việc trong quân đội (VNCH) thuộc diện dân chính. Mụ NM đã dùng câu "hành động có vẻ ruồi bu" để chỉ việc biểu tình của đồng bào ta phản đối bọn văn công VC. Nay đứa Nam Man viết về "bà thiếu tá ruồi bu" này.

Bà là "dợ" thiếu tá nào đây
Nói chuyện sao nghe lãng thế này
Vác mặt đi theo. - đà lấn cấn
Mang đầu đến dự. - quả bầy hầy
"Thân danh" bố nó bà không nể
"Thể diện" nhà ông mụ chẳng tầy
Lỡ ngựa thì thôi im cái miệng...
Không nên bẻm mép quá như vầy.

*
Ý kiến của đứa Nam Man

Sàigòn Times số 223 có bản tin "Sách lược kiều vận mới của CSVN". Theo bản tin này thì thủ tướng Việt Cộng đã ra quyết định số 114/2001/QĐ-TT (ký ngày 31.7.01) về việc sửa đổi, bổ sung một số chính sách đối với người Việt Nam ở nước ngoài nhằm chiêu dụ Việt kiều bằng cách đưa ra những sự ưu đãi cho những kẻ trở cờ. Đứa Nam Man viết bài này để bầy tỏ ý kiến với bà con.

"Bà con"... hãy mở mắt ra coi,
Có phải "âm miu" vẹm hẳn hòi.
Chớ giận sao em luôn dọa nạt,
Đừng buồn tại tớ cứ đe loi.
Cho văn thư đó như tờ nháp,
Bảo nghị định kia giống giấy moi.
Đọc rõ từng hàng đi, sẽ biết,
"Bà con"... hãy mở mắt ra coi.

*
Thông cảm nỗi khổ của ông T.L.

Đứa Nam Man viết bài này vì đọc bài "Vai trò của CS trong văn nghệ và tôn giáo" của ông T.L. (St Alban Vic), trong mục "Diễn đàn độc giả" ở Sàigòn Times số 223. Theo ông T.L. thì ông là một ca sĩ thuộc loại tỉnh lẻ, nên trong lần về thăm mẹ bị bệnh nặng, ông khai mình là "ca sĩ". Do khai như thế nên ông bị VC không cho ông nhập cảnh vì căn cứ vào nghị định của chúng số 21/2001/MĐ-CP ký ngày 28.05.2001, trong đó, điều 6 được ông T.L. chép lại nguyên văn như sau: "...những ai, bất kể là người Việt hay người ngoại quốc muốn vô VN hay ra hải ngoại hoạt động tôn giáo phải được sự đồng ý của Ban Tôn Giáo của chánh phủ, hoạt động liên quan đến vấn đề dân tộc phải được sự đồng ý của ủy ban Dân Tộc và Miền Núi; hoạt động thông tin, báo chí, văn hóa, văn nghệ phải được sự đồng ý của Bộ Ngoại Giao, Bộ Văn Hóa - Thông tin".

Mèn ơi! Mấy cái chuyện ra, vào...
Bác tưởng đâu là dễ dúng sao
Cẩn trọng! Vô tù đừng bảo khổ,
Coi chừng! Bị túm chớ than đau.
Ông đâu phải diện "Ban Dân Tộc",
Bác chẳng thuộc ngành "Bộ Ngoại Giao".
Nên chúng không cho ông nhập cảnh,
Về thăm mẹ bịnh, khổ không nào!

*
Quăng cờ đỏ sao vàng vô thùng rác

Tin SGT số 224: "Mỹ: quảng cáo in cờ CSVN bị thu hồi". Theo bản tin này thì do sự tranh đấu của đồng bào ta ở Mỹ và cựu chiến binh Mỹ nên tất cả 11,900 trụ sở bưu điện ở khắp nước Mỹ quyết định thu hồi tập quảng cáo "A world of service to meet your needs" trong đó có in nhiều thứ tiếng và cờ các quốc gia, có cờ đỏ sao vàng của VC. Đọc tin trên, đứa Nam Man khoái mà viết bài này.

Vịt Cộng mà hay biết vụ này,
Cha con chúng nó chắc "quê" thay.
Em nghe tin đó em "phê" thiệt,
Tớ đọc chuyện này tớ "chịu" ngay.
"Bọn ngụy" sao mà vừa khéo nói,
"Thằng GI" lại cũng khá già tay.
Mần cho mấy xếp nhà bưu điện,
Tất cả cùng đều quyết tẩy chay.

Nam Man

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SANTA CLARITA - Gió và cháy rừng tiếp tục tàn phá 2 miền Nam Bắc California hôm Thứ Tư, với ít nhất 26 triệu người đang nằm dưới báo động đỏ về cháy rừng tại California.
WASHINGTON - Từ ngày ông Trump làm TT, số trẻ em không có bảo hiểm sức khỏe tăng thêm hơn 400,000.
WASHINGTON - Kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng yếu dần trong quý 3-2019, tăng 1.9%, theo ghi nhận của Bộ thương mại (nhưng hơn ước lượng của kinh tế gia là tăng 1.6%). Quý 1 tăng 3.1%, và 2% trong quý 2.
CHICAGO - Trong 1 cuộc phỏng vấn tại Chicago, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama nêu nhận xét “Người da trắng chỉ đơn giản bỏ đi nơi khác, khi di dân dọn tới”.
WASHINGTON - Trung tá lục quân Alexander Vindman là viên chức Hội Đồng An Ninh Quốc Gia , là người đầu tiên của Tòa Bạch Ốc ra điều trần theo yêu cầu điều tra của ủy ban Hạ Viện vào hôm Thứ Ba 29/10.
WASHINGTON - Nhà báo nhận xét: Trong ngày Thứ Ba 29/10, trong khi bị báo chí chất vấn, thủ lãnh CH Thượng Viện Mitch McConnell đã cố kéo dài thời gian, và né tránh trong lúc trả lời trực tiếp các câu hỏi liên quan đến những chi tiết mà trung tá Alexander Vindman - viên chức Hội Đồng An Ninh Quốc Gia tại Bạch Ốc đầu tiên điều trần
WASHINGTON - Tổ luật sư đại diện “người thổi còi” đã nhận được tin nhắn dọa giết. Ít nhất 1 cơ quan an ninh đang điều tra vụ này.
WASHINGTON - Con rể TT Trump, cũng là cố vấn Jared Kushner đã nhảy vào cuộc phòng ngự chống luận tội TT Trump đang trở nên sôi bỏng từng ngày.
20 triệu dân sinh sống ở Đồng Bằng Sông Cửu Long tại Miền Nam Việt Nam sẽ bị ngập lụt, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 30 tháng 10.
Cảnh sát Đức đã bắt giam 17 di dân lậu Việt Nam hôm 28 tháng 10, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 30 tháng 10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.