Hôm nay,  

Chiếc Bình Nứt

10/12/200600:00:00(Xem: 6410)

Câu chuyện của Guyloup

Tranh Vẽ: Shirley Tong

Các bạn thân mến,

Shirley Tong, cô bé với giấc mơ hội họa mà tuần trước Ngân Hà đã giới thiệu với các bạn, đã gửi cho trang thiếu nhi của chúng mình tranh vẽ câu chuyện”Chiếc Bình Nứt”. Trước khi xem tranh, các bạn nhớ đọc truyện trước để theo dõi các hình vẽ của bạn Shirley Tong nhé.

CHIẾC BÌNH NỨT

Ngày xưa, ở tận bên Trung Quốc có một người đàn ông thường đi gánh nước bằng hai cái bình (cái lu bằng đất) treo hai đầu một cái đòn gánh.

Một trong hai cái bình còn nguyên lành, nên đoạn đường từ suối về nhà lúc nào cũng được một bình nước đầy ắp, còn cái bình kia vơi dần, về đến lúc nào cũng còn chừng khoảng một nửa vì bình bị nứt bể. Cho nên suốt hai năm trời, người gánh ngày nào cũng mang về nhà được có một bình rưỡi nước.

Cái bình nguyên vẹn thì hãnh diện quá về thành tích và hoàn tất tuyệt hảo nhiệm vụ nó thi hành. Nhưng cái bình nứt thì sao" Nó rất khổ sở và xấu hổ vì khuyết điểm và cho là không làm trọn được nhiệm vụ của một cái bình đựng nước. Nó tự cho là một vật dụng tàn phế và một thất bại cay đắng. Sau hai năm, không chịu đựng dược nữa, một ngày kia, bên bờ suối, chiếc bình nứt đã lên tiếng với người gánh nước: “Con thật lấy làm xấu hổ vì vết nứt bên hông đã làm chảy rất nhiều nước do công sức của bác gánh về nhà.

Người gánh nước trả lời: “ Con không để ý tới một bên đường đi, phía của con hoa mọc đầy đó sao! Đó là vì ta luôn luôn biết khuyết điểm của con nên ta đã gieo hạt hoa phía đó và mỗi ngày trên đường về nhà, chúng ta đã tưới nước cho chúng nó…Hai năm nay ta vẫn thường hái những bông hoa đẹp đó để chưng lên bàn. Nếu con không bị một vết nứt thì trong nhà đâu có được nhiều hoa để chưng bày đẹp đẽ như vậy.”

Các bạn ơi! Ai trong mỗi chúng ta mà không có khuyết điểm riêng biệt. Chúng ta đều là những cái bình nứt cả. Nhưng chính các vết nứt làm nên các khuyết điểm của từng người và nếu biết tận dụng thì nó sẽ trở thành có ích khiến cho đời sống chung trở nên thú vị, thoải mái và có ý nghĩa. Chúng ta phải chấp nhận cá tính của từng người trong cuộc sống và hãy tìm ra những cái tốt lành của họ.

Thật hạnh phúc, may mắn cho tất cả các bạn “bình nứt” của tôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhà chức trách đã tìm thấy 13 tấn vàng thỏi và 30 tỉ USD tại nhà của một thị trưởng Trung Cộng bị cáo buộc tham nhũng.
Đức Giáo Hoàng Francis đã cảnh báo những nhà lãnh đạo Silicon Valley rằng, trí thông minh nhân tạo (AI) và những kỹ thuật mới có thể dẫn đến một sự suy thoái kém may mắn, tạo ra một sự man rợ (barbarism) đe dọa mọi lĩnh vực sinh hoạt của con người.
Người Mỹ trong năm 2018 trung bình trả tiền thuế nhiều hơn cho những thứ nhu yếu phẩm khác bao gồm thực phẩm, quần áo, chăm sóc y tế.
Vào ngày Thứ Tư 2 tháng 10, Planned Parenthood đã cho mở cửa một bệnh viện phá thai rộng 18,000 sqf ở miền nam Illinois.
UPS vừa được chính phủ cho phép điều hành một đội drone (máy bay tự hành) để giao hàng trên toàn quốc.
Bà Hillary Clinton nói rằng điều khó khăn nhất bà đã từng làm trong đời là tiếp tục đời sống hôn nhân với cựu tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton.
The Washington Post đưa tin: Cục Hàng Không Liên Bang sẽ thực hiện một cuộc điều tra, xem chỗ ngồi hành khách trên máy bay có quá nhỏ và quá gần trong vấn đề an toàn hay không.
Nhiều người Mỹ hiện nay đang đi tìm nơi ở sao cho có vật giá không quá cao, và có nhiều cây xanh hơn để tốt cho sức khỏe.
Một bác sĩ người Anh theo Thiên Chúa Giáo đã bị sa thải sau 30 năm làm việc, chỉ vì ông này vì niềm tin tôn giáo đã không chịu sử dụng danh xưng theo người chuyển giới.
Tại Đông Nam Á, tổ yến (yến sào) của Việt Nam luôn được đánh giá có chất lượng tốt nhất, đây là lý do khiến một số đầu mối kinh doanh yến từ Malaysia, Thái Lan tìm cách đưa hàng của họ vào Việt Nam rồi nhập nhằng xuất qua Trung Quốc
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.