Hôm nay,  

Hội Đồng TP San Jose Yêu Cầu CSVN Thả Đỗ Thành Công

15/09/200600:00:00(Xem: 2644)

San Jose (Tổng hợp)-  Trong phiên họp thường lệ vào mỗi Thứ Ba hàng tuần, Hội Đồng Thành Phố San Jose vào ngày 12-9-06 đã thông qua một nghị quyết yêu cầu tổng thống Hoa Kỳ Bush và thống đốc California Arnol Schwarzenegger can thiệp với nhà cầm quyền Hà Nội để trả tự do cho ông Đỗ Thành Công, một công dân Hoa Kỳ và là cư dân San Jose, đã bị công an bắt vào ngày 14-8-06 tại Việt Nam.

Trong nghị quyết có nêu ra là ông Công là một nhà đấu tranh cho dân chủ tự do, đa đảng cho Việt Nam với chủ trương bất bạo động đã bị bắt không có lý do chính đáng và trình trạng an ninh bản thân đang bị đe dọa kể từ ngày bị bắt cho đến nay. Việc bắt giữ ông Công đã vi phạm điều 96 của hiệp ước nhân quyền Liên Hiệp quốc.

 Được biết nghị quyết này đã được nghị viên Madion Nguyễn vận động cùng với phó thị trưởng Cindy Chavez, nghị viên Chuck Reed và nghị viên Dave Cortese đồng ký tên để đưa ra trong buổi họp Hội đồng thành phố San Jose và được tất cả thông qua. Nghị viên Madison Nguyễn đã phát biểu là chính quyền liên bang Hoa Kỳ có thẩm quyền can thiệp với nhà nước Việt Nam để trả tự do cho ông Đỗ Thành Công, nhưng ông Công là một cư dân của San Jose, cho nên Hội đồng thành phố phải lên tiếng để thúc dục chính quyền liên bang can thiệp mau chóng.

Thống đốc Cali đã phúc đáp là ông đang tìm cách can thiệp để ông Công được thả. Ngày thứ năm 14-9-06, bà Đỗ Bùi Tiên cùng các con sẽ ra điều trần trước một số nhà lãnh đạo của Quốc Hội Hoa Kỳ dưới sự hỗ trợ của dân biểu Zoe Lofgren, đơn vị 16, thuộc thành phố San Jose.

Ong Đỗ Thành Công, là một kỹ sư làm việc hãng Applied Material đã cùng vợ con về thăm nhà tại Phan Thiết và bị bắt với lý do có âm mưu khủng bố tòa lãnh sự Hoa kỳ tại Sài Gòn, nhưng tòa lãnh sự nói rằng không có bằng cớ về sự việc này. Ong Công 47 tuổi, với bút hiệu Trần Nam, từng viết những bài báo đấu tranh tự do dân chủ, nhân quyền cho VN, và cũng là một ủy viên trung ương của Đảng Dân Chủ Nhân Dân.

Trước ngưỡng cửa vào WTO và quy chế thương mại vĩnh viễn của Hoa Kỳ với VN đang được Quốc Hội xem xét biểu quyết,  thì sự việc bắt giam một nhà đấu tranh dân chủ tự do là Đỗ Thành Công, một công dân Hoa Kỳ là một việc khá bất ngờ. Tuy nhiên theo nhận định của vài chuyên gia thì khả năng để Việt Cộng sẽ thả ông Đỗ Thành Công rất cao. Và sự vận động của gia đình ông Công đối với truyền thông báo chí quốc tế cùng hải ngọai và các chính khách Hoa Kỳ rất mau chóng vàhữu hiệu để áp lực nhà nước Cộng sản Việt Nam trả tự do cho ông ta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SANTA CLARITA - Gió và cháy rừng tiếp tục tàn phá 2 miền Nam Bắc California hôm Thứ Tư, với ít nhất 26 triệu người đang nằm dưới báo động đỏ về cháy rừng tại California.
WASHINGTON - Từ ngày ông Trump làm TT, số trẻ em không có bảo hiểm sức khỏe tăng thêm hơn 400,000.
WASHINGTON - Kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng yếu dần trong quý 3-2019, tăng 1.9%, theo ghi nhận của Bộ thương mại (nhưng hơn ước lượng của kinh tế gia là tăng 1.6%). Quý 1 tăng 3.1%, và 2% trong quý 2.
CHICAGO - Trong 1 cuộc phỏng vấn tại Chicago, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama nêu nhận xét “Người da trắng chỉ đơn giản bỏ đi nơi khác, khi di dân dọn tới”.
WASHINGTON - Trung tá lục quân Alexander Vindman là viên chức Hội Đồng An Ninh Quốc Gia , là người đầu tiên của Tòa Bạch Ốc ra điều trần theo yêu cầu điều tra của ủy ban Hạ Viện vào hôm Thứ Ba 29/10.
WASHINGTON - Nhà báo nhận xét: Trong ngày Thứ Ba 29/10, trong khi bị báo chí chất vấn, thủ lãnh CH Thượng Viện Mitch McConnell đã cố kéo dài thời gian, và né tránh trong lúc trả lời trực tiếp các câu hỏi liên quan đến những chi tiết mà trung tá Alexander Vindman - viên chức Hội Đồng An Ninh Quốc Gia tại Bạch Ốc đầu tiên điều trần
WASHINGTON - Tổ luật sư đại diện “người thổi còi” đã nhận được tin nhắn dọa giết. Ít nhất 1 cơ quan an ninh đang điều tra vụ này.
WASHINGTON - Con rể TT Trump, cũng là cố vấn Jared Kushner đã nhảy vào cuộc phòng ngự chống luận tội TT Trump đang trở nên sôi bỏng từng ngày.
20 triệu dân sinh sống ở Đồng Bằng Sông Cửu Long tại Miền Nam Việt Nam sẽ bị ngập lụt, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 30 tháng 10.
Cảnh sát Đức đã bắt giam 17 di dân lậu Việt Nam hôm 28 tháng 10, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 30 tháng 10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.