Hôm nay,  

Hội Đồng TP San Jose Yêu Cầu CSVN Thả Đỗ Thành Công

9/15/200600:00:00(View: 2640)

San Jose (Tổng hợp)-  Trong phiên họp thường lệ vào mỗi Thứ Ba hàng tuần, Hội Đồng Thành Phố San Jose vào ngày 12-9-06 đã thông qua một nghị quyết yêu cầu tổng thống Hoa Kỳ Bush và thống đốc California Arnol Schwarzenegger can thiệp với nhà cầm quyền Hà Nội để trả tự do cho ông Đỗ Thành Công, một công dân Hoa Kỳ và là cư dân San Jose, đã bị công an bắt vào ngày 14-8-06 tại Việt Nam.

Trong nghị quyết có nêu ra là ông Công là một nhà đấu tranh cho dân chủ tự do, đa đảng cho Việt Nam với chủ trương bất bạo động đã bị bắt không có lý do chính đáng và trình trạng an ninh bản thân đang bị đe dọa kể từ ngày bị bắt cho đến nay. Việc bắt giữ ông Công đã vi phạm điều 96 của hiệp ước nhân quyền Liên Hiệp quốc.

 Được biết nghị quyết này đã được nghị viên Madion Nguyễn vận động cùng với phó thị trưởng Cindy Chavez, nghị viên Chuck Reed và nghị viên Dave Cortese đồng ký tên để đưa ra trong buổi họp Hội đồng thành phố San Jose và được tất cả thông qua. Nghị viên Madison Nguyễn đã phát biểu là chính quyền liên bang Hoa Kỳ có thẩm quyền can thiệp với nhà nước Việt Nam để trả tự do cho ông Đỗ Thành Công, nhưng ông Công là một cư dân của San Jose, cho nên Hội đồng thành phố phải lên tiếng để thúc dục chính quyền liên bang can thiệp mau chóng.

Thống đốc Cali đã phúc đáp là ông đang tìm cách can thiệp để ông Công được thả. Ngày thứ năm 14-9-06, bà Đỗ Bùi Tiên cùng các con sẽ ra điều trần trước một số nhà lãnh đạo của Quốc Hội Hoa Kỳ dưới sự hỗ trợ của dân biểu Zoe Lofgren, đơn vị 16, thuộc thành phố San Jose.

Ong Đỗ Thành Công, là một kỹ sư làm việc hãng Applied Material đã cùng vợ con về thăm nhà tại Phan Thiết và bị bắt với lý do có âm mưu khủng bố tòa lãnh sự Hoa kỳ tại Sài Gòn, nhưng tòa lãnh sự nói rằng không có bằng cớ về sự việc này. Ong Công 47 tuổi, với bút hiệu Trần Nam, từng viết những bài báo đấu tranh tự do dân chủ, nhân quyền cho VN, và cũng là một ủy viên trung ương của Đảng Dân Chủ Nhân Dân.

Trước ngưỡng cửa vào WTO và quy chế thương mại vĩnh viễn của Hoa Kỳ với VN đang được Quốc Hội xem xét biểu quyết,  thì sự việc bắt giam một nhà đấu tranh dân chủ tự do là Đỗ Thành Công, một công dân Hoa Kỳ là một việc khá bất ngờ. Tuy nhiên theo nhận định của vài chuyên gia thì khả năng để Việt Cộng sẽ thả ông Đỗ Thành Công rất cao. Và sự vận động của gia đình ông Công đối với truyền thông báo chí quốc tế cùng hải ngọai và các chính khách Hoa Kỳ rất mau chóng vàhữu hiệu để áp lực nhà nước Cộng sản Việt Nam trả tự do cho ông ta.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Năm 2020 sẽ đánh dấu 45 năm người tị nạn Việt Nam bắt đầu định cư tại Mỹ. Đó là một khoảng thời gian khá dài, ít ra dài hơn gấp đôi lịch sử của miền Nam Việt Nam từ năm 1954 đến 1975.
Bạn có tin là trên đời này có ma quỷ? Hay một cách rùng rợn hơn, bạn có bao giờ gặp ma chưa? Bạn có biết có bao nhiêu người Mỹ tin rằng có ma không?
Khoảng cuối tháng 10/2019, lần đầu tiên kể từ năm 1923, nước Anh sẽ tiến hành một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 12, nhằm phá vỡ thế bế tắc xung quanh vụ Brexit, chia tách với Liên minh Châu Âu (EU).
SILICON VALLEY - Nhóm lãnh đạo Trung Cộng mong muốn dẫn đầu thế giới về trí thông minh nhân tạo (AI) vào đầu thập kỷ 2030 và đưa tài năng gốc Hoa về phục vụ là 1 phần trong nỗ lực ấy. Nghiên cứu khoa học căn bản sẽ được đầu tư mạnh hơn.
KIEV - Trong lúc các ủy ban của Hạ Viện Mỹ điều tra các tố giac chống Trump, các nhà lãnh đao của Ukraine cúi đầu, tránh bị chú ý.
LONDON - Tổng tuyển cử ngày 12-12 tại UK sẽ là cuộc bầu cử với tâm lý giận dữ chưa từng thấy với công dân.
SANTIAGO - CNBC đưa tin ngày 30/10: hội nghị thượng đỉnh APEC, dự kiến được tổ chức tại Chile vào trung tuần tháng 11 đã bị hủy bỏ.
ANKARA - TT Erdogan loan báo ngày 30-10 : Nga và Thổ cùng tuần tiễu miền bắc Syria, nơi dân quân SDF của phe Kurd thiểu số hoạt động và kiểm soát các thị trấn chính.
TEHRAN - Lãnh tụ tối cao của cộng hòa Hồi Giáo Iran tố cáo chính quyền Trump và đồng minh cùng ám trợ ác hoạt động gây bất ổn chính trị từ Iraq qua Lebanon.
LONG BEACH - Nhiều người trúng đạn, ít nhất 3 người chết tại chỗ, và 9 người bị thương tring một vụ nổ súng vào một buổi tiệc tại tư gia ở Long Beach, California vào tối Thứ Ba 29/10.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.