Hôm nay,  

Việt Cộng Đã Xâm Nhập

03/11/200300:00:00(Xem: 4866)
Không còn nghi ngờ gì nữa, FBI đã xác nhận và khẳng định Việt Công đã thực sự xâm nhập cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Xâm nhập ngay tại Quận Cam có Little Saigon, người Việt hải ngoại trên thế thân thương gọi là Thủ đô Tinh thần của người Việt tỵ nạn CS. Xâm nhập qua con đường chia rẽ của cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Thật là đau sót.
Trong Đại Hội Toàn Quân, Tướng Lê minh Đảo, trong cuộc họp kín tiền đại hội, khẳng định VC đã gởi người đến Nam Cali để đánh phá. Trong Đại Hội Truyền Thông trước đó và trong cũng Đại Hội Toàn Quân sau này, cùng một thuyết trình viên đã trình bày, xác định nỗ lực chánh và trước nhứt của VC, là đánh vào truyền thông tiếng Việt. Còn đồng bào Việt nhiều người đã nói và nói đã quá nhiều về sự kiện VC xâm nhập cộng đồng Việt. Cũng có dư luận ngược lại, cho rằøng vì nặng quá khứ nên quá khích với CS và vì chia rẽ, phân hoá trong cộng đồng Việt, nên đụng một chút, là có người đem con ngáo ộp CS ra hù hay lấy cái nón cối CS ra chụp. Trước dư luận bán tín, bán nghi đó, Luật sư (Ls) Trần Thái Văn muốn làm sáng tỏ vấn đề bằng sự kiện, bằng lời của người có thẫm quyền, chớ không dựa vào các nguồn tin bán chánh thức, dư luận một chiều do cảm xúc cá nhân, phe nhóm dùng tuyên truyền đen, trắng, hay xám tạo ra. Với tư cách là Phó Thị Trưởng Thành phố Garden Grove, thành phố đông người Việt cư ngụ nhứt của Quân Cam, tức đông người Việt nhứt ở nước Mỹ, Ls đề nghị Oâng Chánh Biện lý trình bày nội vụ trước các cơ quan truyền thông bằng tiếng Việt của vùng Little Saigon. Ngày Thứ Tư 29 tháng 3, năm 2003, Oâng Chánh Biện lý Tony Rackankas mời một số biện lý lân cận và 3 nhân viên Điều tra Liên bang ( FBI ) chuyên theo dõi hoạt động VC xâm nhập cộng đồng người Mỹ gốc Việt từ rất lâu ở Quận Cam. Truyền thông được mời, có mặt 20 đại diện. Việc trình bày, hỏi trả lời thẳûng thắn, nghiêm túc, và xây dựng. Phòng họp đóng kín. Nội dung ban đầu được yêu cầu giữ kín nhưng sau đó do đề nghị của Ls Văn và vì lợi ích và trật tự công công của đất nước và nhân dân Mỹ, trong đó có người Mỹ gốc Việt, Oâng Chánh Biện lý và FBI đồng ý cho phổ biến tổng quát. Nhựt báo có đăng tin. Đài Phát thanh có tường thuật..

Nội dung khẳng định, VC đã, đang xâm nhập cộng đồng người Việt ở vùng Little Saigon.Oâng Chánh Biện lý xác nhận gần đây VC có xâm nhập cộng đồng Việt trong vùng bằng hoạt động che giấu nhưng dưới hình thức hợp pháp. Ba nhân viên FBI có mặt hôm đó đi vào chi tiết cụ thể và chuyên môn. Người thứ nhứt có 27 năm thâm niên theo dõi hoạt động xâm nhập của CS vào cộng đồng người Mỹ gốc Việt; người thứ hai 13 năm; và ngưới thứ ba 7 năm. Với thâm niên và và kinh nghiệm chuyên môn và chuyên đề như vậy, trong buổi họp chánh thức và công khai như vậy, lời nói của những người có thẩm quyền ấy, rất đáng tin. Ba vị này cho biết đã khám phá, ngăn chận và trục xuất vài cán bộ VC xâm nhập và trục xuất về VNCS, đang biết đích xác và theo dõi một cán bộ xâm nhập khác. Toà Đại sứ CS Hà nội và Toà Tổng Lãnh sự ở San Francisco thường xuyên gởi cán bộ thám báo tới vùng Little Saigon, tuy chưa có bằng chứng trực tiếp nhúng tay vào đường dây xâm nhập, nhưng chắc chắn có bí mật hỗ trợ phương tiện chuyên môn và chi phí điều hành. Mục tiêu xâm nhập mà VC tập trung nỗ lực tấn công, là truyền thông đại chúng bằng tiếng Việt, tức gồm phát thanh, phát hình, báo chí (điện, giấy và các trang nhà trên Internet). Hình thức xâm nhập là hoạt động tình báo che giấu dưới hình thức hợp pháp. Hoạt động tuy che dấu những vẫn có triệu chứng bất bình thường có thể phát hiện được, đại loại như sau. Người không phải trong tổ chức đoàn thể, đảng phái, cơ chế cộng đồng, tổ chức nghề nghiệp chuyên môn có kỹ thuật cao và tài liệu xếp hạng kín, mà tự động, tự dưng hay tình nguyện đến tiếp xúc để tìm cách trộm cấp, chụp hình lén, khai thác qua đàm thoại để có tài liệu kín hay mật ấy. Nhưng FBI cũng cho biết rõ việc rửa tiền qua đường dây gởi tiền thuộc thẩm quyền của sở thuế và tài chánh; việc du học sinh quá hạn thông hành ở lì bất hợp pháp tại Mỹ, thuộc thẩm quyền sở di trú.
Những người có trách nhiệm theo dõi và ngăn chận tin VC xâm nhập qua con đường chia rẽ của cộng đồng. Chớ còn khi bang giao, giao thương không có nghĩa là được hoạt động tình báo, gián điệp. Nếu CS Hà nội bây giờ cũng như CS Liên xô khi hoạt động tình báo, gián điệp trên đất Mỹ cơ quan an ninh Mỹ sẽ lôi cổ họ ra trước ánh sáng công ly, chết hay sống. Bằng cớ cụ thể là FBI đã có bộ phận chống tình báo VC, chống gián điệp VC, đa trục xuất và dang theo dõi họ để bảo vệ công đồng người Mỹ gốc Việt từ lâu. Con đường chánh yếu và tắt ngắn để CS đặt đường dây xâm nhập hại công đồng người Việt trên đất Mỹ; đó chính là con đường chia rẽ của công đồng. Nhận định của chánh quyền Mỹ, của những người Mỹ thứ thiệt về sự chia rẽ của cộng đồng người Việt tỵ nạn CS đã tạo điều kiện cho CS xâm nhập, đánh phá lũng đoạn và xâm hại chính cộng đồng của những người chịu không nổi CS phải trốn chạy ra đi, nghe đau thấu tim gan. Nhưng đó là một sự thật không thể chối cãi được.
Thế thì, triết nhân phải tự xử. Người Việt tự xử bắt đầu bằng, đối nội, đoàn kết nội bộ người Việt Quốc gia nhau để bảo vệ tư do, là ước nguyện khi chịu không nổi độc tài CS bỏ nước ra đi. Trái quít vỏ dầy, the nhiều không sợ sâu bọ nào vào được. Đối ngoại, một mặt đề cao cảnh giác với CS. Mặt khác, tiếp tay với chánh quyền Mỹ đã bảo bọc cộng đồng người Việt tỵ nạn CS. Cơ quan FBI chẳng đâu xa, ở Santa Ana đây thôi. Còn Cảnh Sát gần bên nhà. Giở bất cứ niên giám điện thoại nào cũng có số. Nhưng không cơ quan an ninh tình báo nào hơn tình báo nhân dân. Tuy nhiên quan trọng nhút, nhân dân phải cộâng tác trên tinh thần thực thà vì lợi ích chung, chống kẻ thù của tư do, dân chủ, là CS. Chớ không vì thù cá nhân làm rộn nhân viên công lực. Xưa Miền Bắc mất vì tay CS, còn có Miền Nam để di cư. Miền Nam mất còn các nước tư do để lưu vong tỵ nạn. Chẳng lẽ để cộng đồng người Việt Quốc gia ở hải ngoại, ở Mỹ mất nữa hay sao" Còn chỗ nào đâu mà trốn chạy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.