Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

The California Wellness Foundation Phát Giải Hòa Bình Lần Thứ 21: Vinh Danh 3 Nhà Lãnh Đạo Cộng Đồng Chống Bạo Lực George Galvis, Lali Moheno, Tasha Williamson, Mỗi Người Nhận 25,000 MK

11/09/201300:00:00(Xem: 9408)
Woodland Hills (CA) – Ba nhà lãnh đạo cộng đồng sẽ được The California Wellness Foundation (TCWF) vinh danh với Giải Hòa Bình California 2013 nhờ nỗ lực của họ trong việc cổ vũ hòa bình và ngăn chặn bạo lực. George Galvis động viên thanh thiếu niên bằng cách cung cấp các giải pháp thay thế lành mạnh cho tội phạm và bạo lực, và cổ vũ sự công bình được tái tạo trong các cộng đồng ở khu Vùng Vịnh. Lali Moheno tận tâm với việc cải thiện sức khỏe và phúc lợi cho phụ nữ làm nông trong Quận Tulare, những người thường trở thành nạn nhân của nạn quấy nhiễu tình dục và các hình thức bạo lực khác. Tasha Williamson, người cổ vũ mạnh mẽ cho hòa bình, hỗ trợ và tỏ lòng trắc ẩn đối với những gia đình ở Quận San Diego đã mất người thân vì nạn băng đảng hoặc bạo lực súng ống.

“Những người được vinh danh năm nay là những nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa, những người đã sử dụng các nguồn hỗ trợ giới hạn và tinh thần cứng cỏi của cá nhân để tạo ra các giải đáp có hiệu quả cho nạn bạo lực trong các cộng đồng của họ,” Cole Wilbur, chủ tịch tạm thời và CEO của TCWF, phát biểu.

Vào ngày 10 tháng 10 năm 2013, TCWF sẽ vinh danh các nhà lãnh đạo cộng đồng này tại lễ trao Gải Hòa Bình California hàng năm lần thứ 21 ở San Diego. Để vinh danh các nỗ lực của họ trong việc phòng chống bạo lực và cổ vũ hòa bình, mỗi người sẽ được nhận giải thưởng tiền mặt $25.000 mỹ kim.

“Chúng tôi biết các giải pháp cho vấn đề bạo lực không thể giải đáp được một cách dễ dàng và nhanh chóng,” Julio Marcial, giám đốc chương trình TCWF về phòng chống bạo lực, phát biểu. “Nhưng những người được giải hòa bình năm nay cho thấy chúng ta có thể - và phải – bắt đầu giải đáp vấn đề sức khỏe công cộng này bằng cách cùng nhau hợp lại, bằng cách chia sẻ những gì chúng ta hiểu biết, và bằng cách hiểu rõ những gì đang mang lại hiệu quả và những gì cần phải cải thiện.”

George Galvis

Trong hơn hai thập niên qua, George Galvis cổ vũ cho sự công bình được tái tạo và khả năng phục hồi để giải quyết nạn bạo lực hoành hành trong các cộng đồng ở khu vực Vùng Vịnh. Là người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Communities United for Restorative Youth Justice (viết tắt là CURYJ, đọc là “courage”), Galvis dựa vào kinh nghiệm bản thân và nguồn gốc “thổ địa” tự mô tả để động viên giới trẻ, đặc biệt những người dính liếu vào các hệ thống thanh thiếu niên và tội phạm, để trở thành các nhà lãnh đạo cộng đồng trong tương lai. Sử dụng sự công bình được tái tạo bằng cách đưa giới trẻ và cộng đồng tham gia vào hệ thống này, Galvis làm việc với thanh thiếu niên để xác định các vấn đề ảnh hưởng đến đời sống của các em, và huấn luyện các em để phát triển các chiến lược và chính sách có ảnh hưởng đến cộng đồng các em. Sinh ra và lớn lên trong Vùng Vịnh, Galvis bị lôi cuốn vào cái mà anh gọi là “đời sống đường phố” như một phương tiện nổi loạn chống lại một hệ thống mà anh cảm thấy bị trở thành mục tiêu, và do đó đã phải ngồi tù khi còn trẻ. Các kinh nghiệm này đưa anh đến với lòng cam kết đẩy mạnh tiếng nói và sức mạnh của giới trẻ. Galvis là một nhà lãnh đạo trong việc cổ vũ trong toàn tiểu bang để thay đổi các chính sách kỷ luật trừng phạt ở trường học và các chính sách công bằng thanh thiếu niên gây ảnh hưởng khác nhau đối với giới trẻ da màu. Anh đã phát triển các chương trình nghi lễ truyền thống về dấu ấn trong đời như các giải pháp thay thế lành mạnh, mang tính xây dựng cho nạn bạo lực băng đảng, bằng cách sử dụng các phương pháp dựa vào văn hóa và tinh thần để xây dựng và củng cố các cá nhân, gia đình và cộng đồng lành mạnh.

“Ta không bao giờ ngờ được những đóng góp to lớn nào mà một người trẻ tuổi có thể đem lại cho gia đình, cộng đồng hay xã hội của mình,” Galvis phát biểu. “Mỗi đứa trẻ là một ơn lành, sinh ra với một món quà để chia sẻ với thế giới, và chúng ta phải hướng dẫn các em để bảo đảm các em sẽ mở gói quà của mình.”

Lali Moheno

Lali Moheno là một nhà lãnh đạo cộng đồng cống hiến cho việc cải thiện sức khỏe và phúc lợi của phụ nữ làm nông, những người thường trở thành nạn nhân của nạn quấy nhiễu tình dục và các hình thức bạo lực khác ở nhà và nơi làm việc. Năm 2002, Moheno tổ chức Hội Nghị Sức Khỏe, An Toàn, Giáo Dục, và Môi Trường Phụ Nữ Làm Nông lần đầu tiên để vinh danh mẹ của mình, bà Juanita Saenz, và tất cả những người mẹ đã làm việc với tư cách lao công nhập cư. Giờ đây, vào năm thứ 11, hơn 1.000 người tham dự hội nghị hàng năm này, trong đó đề cập đến nạn bạo lực và các mối quan ngại sức khỏe khác trong cộng đồng. Kinh nghiệm của Moheno đã dạy cho bà là nhiều phụ nữ làm nông bị quấy nhiễu trên cánh đồng bị buộc phải chịu đựng trong âm thần vì sợ bị mất kế sinh nhai. Thông qua các nỗ lực của Moheno, hàng ngàn phụ nữ và gia đình của họ ở Quận Tulare đã được liên lạc với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sức khỏe tâm thần, cũng như các chương trình hỗ trợ cổ vũ để chống nạn quấy nhiễu tình dục.

“Phụ nữ làm nông bị thương tổn bởi nạn bạo lực và quấy nhiễu tình dục, nhưng không bao giờ là quá trễ để vượt lên trên tổn thương này,” Moheno phát biểu. “Tôi biết những phụ nữ này rất mạnh mẽ, và chúng ta với tư cách một cộng đồng có thể hỗ trợ cho họ.”

Tasha Williamson

Tasha Williamson, một người cổ vũ mạnh mẽ cho hòa bình, làm việc trực tiếp với những gia đình chịu cảnh đau đớn bị mất người thân. Năm 2008, bà đồng sáng lập Dự Án Lòng Trắc Ẩn San Diego (San Diego Compassion Project), một chương trình hợp tác giữa các nhóm cổ vũ, giới thi hành pháp luật, và nhà thờ. Dự án này đã hỗ trợ hơn 80 gia đình và 500 cá nhân, những người đã sống sót qua thương tổn có liên quan đến các vụ giết người, tự tử, và hành hung. Sinh ra và lớn lên ở South Los Angeles, Williamson lớn lên trong một cộng đồng có nạn bạo lực hoành hành, và là nạn nhân sống sót của tệ nạn lạm dụng tình dục. Với cảm hứng có được từ một giáo viên trung học, bà biết tầm quan trọng của chương trình cổ vũ của cộng đồng lẫn cá nhân.

Williamson là nhà cố vấn về lĩnh vực quảng bá vươn đến cộng đồng cho Urban Leauge of San Diego, nơi bà đồng sáng lập ra chương trình Block by Block, giúp giáo dục giới trẻ về các giải pháp thay thế cho nạn tham gia vào băng đảng và giúp gia đình các em nhận được các dịch vụ xã hội mà bà thấy rất thiếu trong nhiều khu phía đông nam San Diego. Trước đây bà làm việc với tư cách quản lý Project Safeway, một chương trình đi lại an toàn để học sinh đến trường và quay trở về nhà, giải quyết các vấn đề cộng đồng, trong đó bao gồm việc đấu tranh chống nạn vô gia cư, bạo hành trong gia đình, và việc tham gia vào băng đảng.

“Để mang lại hòa bình và chấm dứt bạo lực, chúng ta phải cổ vũ và có lòng trắc ẩn đối với mình, đối với con em, đối với cộng đồng, và thậm chí đối với người lạ,” Williamson phát biểu. “Bạo lực, nhất là bạo lực băng đảng, là vấn nạn có thể phòng ngừa được.”

The California Wellness Foundation là một tổ chức tư, độc lập, được thành lập năm 1992, với sứ mệnh cải thiện sức khỏe người dân California bằng cách tài trợ cho việc cổ vũ sức khỏe, phúc lợi, giáo dục, và phòng ngừa bệnh. Tổ chức này ưu tiên tám lĩnh vực để tài trợ: sự đa dạng trong các ngành nghề y tế, sức khỏe môi trường, lão hóa lành mạnh, sức khỏe tâm thần, phòng ngừa mang thai ở thiếu niên, phòng ngừa bạo lực, sức khỏe phụ nữ, và việc làm và sức khỏe. Tổ chức này cũng đáp ứng các vấn đề thời sự và dự án đặc biệt nằm ngoài các ưu tiên tài trợ.

Từ khi thành lập, TCWF đã trao 6.919 chương trình tài trợ tổng cộng hơn $852 triệu mỹ kim. Đây làm một trong những tổ chức tư lớn nhất trong tiểu bang. Xin ghé vào trang mạng của TCWF ở CalWellness.org để biết thêm thông tin, trong đó có phần tin tức dành cho Giải Thưởng Hòa Bình California và ba người được ghi danh. Các hình ảnh sắc nét cũng được cung cấp. Các đoạn video phỏng vấn được trình bày ở kênh YouTube của TCWF.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.