Hôm nay,  

The California Wellness Foundation Phát Giải Hòa Bình Lần Thứ 21: Vinh Danh 3 Nhà Lãnh Đạo Cộng Đồng Chống Bạo Lực George Galvis, Lali Moheno, Tasha Williamson, Mỗi Người Nhận 25,000 MK

11/09/201300:00:00(Xem: 10341)
Woodland Hills (CA) – Ba nhà lãnh đạo cộng đồng sẽ được The California Wellness Foundation (TCWF) vinh danh với Giải Hòa Bình California 2013 nhờ nỗ lực của họ trong việc cổ vũ hòa bình và ngăn chặn bạo lực. George Galvis động viên thanh thiếu niên bằng cách cung cấp các giải pháp thay thế lành mạnh cho tội phạm và bạo lực, và cổ vũ sự công bình được tái tạo trong các cộng đồng ở khu Vùng Vịnh. Lali Moheno tận tâm với việc cải thiện sức khỏe và phúc lợi cho phụ nữ làm nông trong Quận Tulare, những người thường trở thành nạn nhân của nạn quấy nhiễu tình dục và các hình thức bạo lực khác. Tasha Williamson, người cổ vũ mạnh mẽ cho hòa bình, hỗ trợ và tỏ lòng trắc ẩn đối với những gia đình ở Quận San Diego đã mất người thân vì nạn băng đảng hoặc bạo lực súng ống.

“Những người được vinh danh năm nay là những nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa, những người đã sử dụng các nguồn hỗ trợ giới hạn và tinh thần cứng cỏi của cá nhân để tạo ra các giải đáp có hiệu quả cho nạn bạo lực trong các cộng đồng của họ,” Cole Wilbur, chủ tịch tạm thời và CEO của TCWF, phát biểu.

Vào ngày 10 tháng 10 năm 2013, TCWF sẽ vinh danh các nhà lãnh đạo cộng đồng này tại lễ trao Gải Hòa Bình California hàng năm lần thứ 21 ở San Diego. Để vinh danh các nỗ lực của họ trong việc phòng chống bạo lực và cổ vũ hòa bình, mỗi người sẽ được nhận giải thưởng tiền mặt $25.000 mỹ kim.

“Chúng tôi biết các giải pháp cho vấn đề bạo lực không thể giải đáp được một cách dễ dàng và nhanh chóng,” Julio Marcial, giám đốc chương trình TCWF về phòng chống bạo lực, phát biểu. “Nhưng những người được giải hòa bình năm nay cho thấy chúng ta có thể - và phải – bắt đầu giải đáp vấn đề sức khỏe công cộng này bằng cách cùng nhau hợp lại, bằng cách chia sẻ những gì chúng ta hiểu biết, và bằng cách hiểu rõ những gì đang mang lại hiệu quả và những gì cần phải cải thiện.”

George Galvis

Trong hơn hai thập niên qua, George Galvis cổ vũ cho sự công bình được tái tạo và khả năng phục hồi để giải quyết nạn bạo lực hoành hành trong các cộng đồng ở khu vực Vùng Vịnh. Là người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Communities United for Restorative Youth Justice (viết tắt là CURYJ, đọc là “courage”), Galvis dựa vào kinh nghiệm bản thân và nguồn gốc “thổ địa” tự mô tả để động viên giới trẻ, đặc biệt những người dính liếu vào các hệ thống thanh thiếu niên và tội phạm, để trở thành các nhà lãnh đạo cộng đồng trong tương lai. Sử dụng sự công bình được tái tạo bằng cách đưa giới trẻ và cộng đồng tham gia vào hệ thống này, Galvis làm việc với thanh thiếu niên để xác định các vấn đề ảnh hưởng đến đời sống của các em, và huấn luyện các em để phát triển các chiến lược và chính sách có ảnh hưởng đến cộng đồng các em. Sinh ra và lớn lên trong Vùng Vịnh, Galvis bị lôi cuốn vào cái mà anh gọi là “đời sống đường phố” như một phương tiện nổi loạn chống lại một hệ thống mà anh cảm thấy bị trở thành mục tiêu, và do đó đã phải ngồi tù khi còn trẻ. Các kinh nghiệm này đưa anh đến với lòng cam kết đẩy mạnh tiếng nói và sức mạnh của giới trẻ. Galvis là một nhà lãnh đạo trong việc cổ vũ trong toàn tiểu bang để thay đổi các chính sách kỷ luật trừng phạt ở trường học và các chính sách công bằng thanh thiếu niên gây ảnh hưởng khác nhau đối với giới trẻ da màu. Anh đã phát triển các chương trình nghi lễ truyền thống về dấu ấn trong đời như các giải pháp thay thế lành mạnh, mang tính xây dựng cho nạn bạo lực băng đảng, bằng cách sử dụng các phương pháp dựa vào văn hóa và tinh thần để xây dựng và củng cố các cá nhân, gia đình và cộng đồng lành mạnh.

“Ta không bao giờ ngờ được những đóng góp to lớn nào mà một người trẻ tuổi có thể đem lại cho gia đình, cộng đồng hay xã hội của mình,” Galvis phát biểu. “Mỗi đứa trẻ là một ơn lành, sinh ra với một món quà để chia sẻ với thế giới, và chúng ta phải hướng dẫn các em để bảo đảm các em sẽ mở gói quà của mình.”

Lali Moheno

Lali Moheno là một nhà lãnh đạo cộng đồng cống hiến cho việc cải thiện sức khỏe và phúc lợi của phụ nữ làm nông, những người thường trở thành nạn nhân của nạn quấy nhiễu tình dục và các hình thức bạo lực khác ở nhà và nơi làm việc. Năm 2002, Moheno tổ chức Hội Nghị Sức Khỏe, An Toàn, Giáo Dục, và Môi Trường Phụ Nữ Làm Nông lần đầu tiên để vinh danh mẹ của mình, bà Juanita Saenz, và tất cả những người mẹ đã làm việc với tư cách lao công nhập cư. Giờ đây, vào năm thứ 11, hơn 1.000 người tham dự hội nghị hàng năm này, trong đó đề cập đến nạn bạo lực và các mối quan ngại sức khỏe khác trong cộng đồng. Kinh nghiệm của Moheno đã dạy cho bà là nhiều phụ nữ làm nông bị quấy nhiễu trên cánh đồng bị buộc phải chịu đựng trong âm thần vì sợ bị mất kế sinh nhai. Thông qua các nỗ lực của Moheno, hàng ngàn phụ nữ và gia đình của họ ở Quận Tulare đã được liên lạc với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sức khỏe tâm thần, cũng như các chương trình hỗ trợ cổ vũ để chống nạn quấy nhiễu tình dục.

“Phụ nữ làm nông bị thương tổn bởi nạn bạo lực và quấy nhiễu tình dục, nhưng không bao giờ là quá trễ để vượt lên trên tổn thương này,” Moheno phát biểu. “Tôi biết những phụ nữ này rất mạnh mẽ, và chúng ta với tư cách một cộng đồng có thể hỗ trợ cho họ.”

Tasha Williamson

Tasha Williamson, một người cổ vũ mạnh mẽ cho hòa bình, làm việc trực tiếp với những gia đình chịu cảnh đau đớn bị mất người thân. Năm 2008, bà đồng sáng lập Dự Án Lòng Trắc Ẩn San Diego (San Diego Compassion Project), một chương trình hợp tác giữa các nhóm cổ vũ, giới thi hành pháp luật, và nhà thờ. Dự án này đã hỗ trợ hơn 80 gia đình và 500 cá nhân, những người đã sống sót qua thương tổn có liên quan đến các vụ giết người, tự tử, và hành hung. Sinh ra và lớn lên ở South Los Angeles, Williamson lớn lên trong một cộng đồng có nạn bạo lực hoành hành, và là nạn nhân sống sót của tệ nạn lạm dụng tình dục. Với cảm hứng có được từ một giáo viên trung học, bà biết tầm quan trọng của chương trình cổ vũ của cộng đồng lẫn cá nhân.

Williamson là nhà cố vấn về lĩnh vực quảng bá vươn đến cộng đồng cho Urban Leauge of San Diego, nơi bà đồng sáng lập ra chương trình Block by Block, giúp giáo dục giới trẻ về các giải pháp thay thế cho nạn tham gia vào băng đảng và giúp gia đình các em nhận được các dịch vụ xã hội mà bà thấy rất thiếu trong nhiều khu phía đông nam San Diego. Trước đây bà làm việc với tư cách quản lý Project Safeway, một chương trình đi lại an toàn để học sinh đến trường và quay trở về nhà, giải quyết các vấn đề cộng đồng, trong đó bao gồm việc đấu tranh chống nạn vô gia cư, bạo hành trong gia đình, và việc tham gia vào băng đảng.

“Để mang lại hòa bình và chấm dứt bạo lực, chúng ta phải cổ vũ và có lòng trắc ẩn đối với mình, đối với con em, đối với cộng đồng, và thậm chí đối với người lạ,” Williamson phát biểu. “Bạo lực, nhất là bạo lực băng đảng, là vấn nạn có thể phòng ngừa được.”

The California Wellness Foundation là một tổ chức tư, độc lập, được thành lập năm 1992, với sứ mệnh cải thiện sức khỏe người dân California bằng cách tài trợ cho việc cổ vũ sức khỏe, phúc lợi, giáo dục, và phòng ngừa bệnh. Tổ chức này ưu tiên tám lĩnh vực để tài trợ: sự đa dạng trong các ngành nghề y tế, sức khỏe môi trường, lão hóa lành mạnh, sức khỏe tâm thần, phòng ngừa mang thai ở thiếu niên, phòng ngừa bạo lực, sức khỏe phụ nữ, và việc làm và sức khỏe. Tổ chức này cũng đáp ứng các vấn đề thời sự và dự án đặc biệt nằm ngoài các ưu tiên tài trợ.

Từ khi thành lập, TCWF đã trao 6.919 chương trình tài trợ tổng cộng hơn $852 triệu mỹ kim. Đây làm một trong những tổ chức tư lớn nhất trong tiểu bang. Xin ghé vào trang mạng của TCWF ở CalWellness.org để biết thêm thông tin, trong đó có phần tin tức dành cho Giải Thưởng Hòa Bình California và ba người được ghi danh. Các hình ảnh sắc nét cũng được cung cấp. Các đoạn video phỏng vấn được trình bày ở kênh YouTube của TCWF.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.