Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

The California Wellness Foundation Phát Giải Hòa Bình Lần Thứ 21: Vinh Danh 3 Nhà Lãnh Đạo Cộng Đồng Chống Bạo Lực George Galvis, Lali Moheno, Tasha Williamson, Mỗi Người Nhận 25,000 MK

11/09/201300:00:00(Xem: 9549)
Woodland Hills (CA) – Ba nhà lãnh đạo cộng đồng sẽ được The California Wellness Foundation (TCWF) vinh danh với Giải Hòa Bình California 2013 nhờ nỗ lực của họ trong việc cổ vũ hòa bình và ngăn chặn bạo lực. George Galvis động viên thanh thiếu niên bằng cách cung cấp các giải pháp thay thế lành mạnh cho tội phạm và bạo lực, và cổ vũ sự công bình được tái tạo trong các cộng đồng ở khu Vùng Vịnh. Lali Moheno tận tâm với việc cải thiện sức khỏe và phúc lợi cho phụ nữ làm nông trong Quận Tulare, những người thường trở thành nạn nhân của nạn quấy nhiễu tình dục và các hình thức bạo lực khác. Tasha Williamson, người cổ vũ mạnh mẽ cho hòa bình, hỗ trợ và tỏ lòng trắc ẩn đối với những gia đình ở Quận San Diego đã mất người thân vì nạn băng đảng hoặc bạo lực súng ống.

“Những người được vinh danh năm nay là những nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa, những người đã sử dụng các nguồn hỗ trợ giới hạn và tinh thần cứng cỏi của cá nhân để tạo ra các giải đáp có hiệu quả cho nạn bạo lực trong các cộng đồng của họ,” Cole Wilbur, chủ tịch tạm thời và CEO của TCWF, phát biểu.

Vào ngày 10 tháng 10 năm 2013, TCWF sẽ vinh danh các nhà lãnh đạo cộng đồng này tại lễ trao Gải Hòa Bình California hàng năm lần thứ 21 ở San Diego. Để vinh danh các nỗ lực của họ trong việc phòng chống bạo lực và cổ vũ hòa bình, mỗi người sẽ được nhận giải thưởng tiền mặt $25.000 mỹ kim.

“Chúng tôi biết các giải pháp cho vấn đề bạo lực không thể giải đáp được một cách dễ dàng và nhanh chóng,” Julio Marcial, giám đốc chương trình TCWF về phòng chống bạo lực, phát biểu. “Nhưng những người được giải hòa bình năm nay cho thấy chúng ta có thể - và phải – bắt đầu giải đáp vấn đề sức khỏe công cộng này bằng cách cùng nhau hợp lại, bằng cách chia sẻ những gì chúng ta hiểu biết, và bằng cách hiểu rõ những gì đang mang lại hiệu quả và những gì cần phải cải thiện.”

George Galvis

Trong hơn hai thập niên qua, George Galvis cổ vũ cho sự công bình được tái tạo và khả năng phục hồi để giải quyết nạn bạo lực hoành hành trong các cộng đồng ở khu vực Vùng Vịnh. Là người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Communities United for Restorative Youth Justice (viết tắt là CURYJ, đọc là “courage”), Galvis dựa vào kinh nghiệm bản thân và nguồn gốc “thổ địa” tự mô tả để động viên giới trẻ, đặc biệt những người dính liếu vào các hệ thống thanh thiếu niên và tội phạm, để trở thành các nhà lãnh đạo cộng đồng trong tương lai. Sử dụng sự công bình được tái tạo bằng cách đưa giới trẻ và cộng đồng tham gia vào hệ thống này, Galvis làm việc với thanh thiếu niên để xác định các vấn đề ảnh hưởng đến đời sống của các em, và huấn luyện các em để phát triển các chiến lược và chính sách có ảnh hưởng đến cộng đồng các em. Sinh ra và lớn lên trong Vùng Vịnh, Galvis bị lôi cuốn vào cái mà anh gọi là “đời sống đường phố” như một phương tiện nổi loạn chống lại một hệ thống mà anh cảm thấy bị trở thành mục tiêu, và do đó đã phải ngồi tù khi còn trẻ. Các kinh nghiệm này đưa anh đến với lòng cam kết đẩy mạnh tiếng nói và sức mạnh của giới trẻ. Galvis là một nhà lãnh đạo trong việc cổ vũ trong toàn tiểu bang để thay đổi các chính sách kỷ luật trừng phạt ở trường học và các chính sách công bằng thanh thiếu niên gây ảnh hưởng khác nhau đối với giới trẻ da màu. Anh đã phát triển các chương trình nghi lễ truyền thống về dấu ấn trong đời như các giải pháp thay thế lành mạnh, mang tính xây dựng cho nạn bạo lực băng đảng, bằng cách sử dụng các phương pháp dựa vào văn hóa và tinh thần để xây dựng và củng cố các cá nhân, gia đình và cộng đồng lành mạnh.

“Ta không bao giờ ngờ được những đóng góp to lớn nào mà một người trẻ tuổi có thể đem lại cho gia đình, cộng đồng hay xã hội của mình,” Galvis phát biểu. “Mỗi đứa trẻ là một ơn lành, sinh ra với một món quà để chia sẻ với thế giới, và chúng ta phải hướng dẫn các em để bảo đảm các em sẽ mở gói quà của mình.”

Lali Moheno

Lali Moheno là một nhà lãnh đạo cộng đồng cống hiến cho việc cải thiện sức khỏe và phúc lợi của phụ nữ làm nông, những người thường trở thành nạn nhân của nạn quấy nhiễu tình dục và các hình thức bạo lực khác ở nhà và nơi làm việc. Năm 2002, Moheno tổ chức Hội Nghị Sức Khỏe, An Toàn, Giáo Dục, và Môi Trường Phụ Nữ Làm Nông lần đầu tiên để vinh danh mẹ của mình, bà Juanita Saenz, và tất cả những người mẹ đã làm việc với tư cách lao công nhập cư. Giờ đây, vào năm thứ 11, hơn 1.000 người tham dự hội nghị hàng năm này, trong đó đề cập đến nạn bạo lực và các mối quan ngại sức khỏe khác trong cộng đồng. Kinh nghiệm của Moheno đã dạy cho bà là nhiều phụ nữ làm nông bị quấy nhiễu trên cánh đồng bị buộc phải chịu đựng trong âm thần vì sợ bị mất kế sinh nhai. Thông qua các nỗ lực của Moheno, hàng ngàn phụ nữ và gia đình của họ ở Quận Tulare đã được liên lạc với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sức khỏe tâm thần, cũng như các chương trình hỗ trợ cổ vũ để chống nạn quấy nhiễu tình dục.

“Phụ nữ làm nông bị thương tổn bởi nạn bạo lực và quấy nhiễu tình dục, nhưng không bao giờ là quá trễ để vượt lên trên tổn thương này,” Moheno phát biểu. “Tôi biết những phụ nữ này rất mạnh mẽ, và chúng ta với tư cách một cộng đồng có thể hỗ trợ cho họ.”

Tasha Williamson

Tasha Williamson, một người cổ vũ mạnh mẽ cho hòa bình, làm việc trực tiếp với những gia đình chịu cảnh đau đớn bị mất người thân. Năm 2008, bà đồng sáng lập Dự Án Lòng Trắc Ẩn San Diego (San Diego Compassion Project), một chương trình hợp tác giữa các nhóm cổ vũ, giới thi hành pháp luật, và nhà thờ. Dự án này đã hỗ trợ hơn 80 gia đình và 500 cá nhân, những người đã sống sót qua thương tổn có liên quan đến các vụ giết người, tự tử, và hành hung. Sinh ra và lớn lên ở South Los Angeles, Williamson lớn lên trong một cộng đồng có nạn bạo lực hoành hành, và là nạn nhân sống sót của tệ nạn lạm dụng tình dục. Với cảm hứng có được từ một giáo viên trung học, bà biết tầm quan trọng của chương trình cổ vũ của cộng đồng lẫn cá nhân.

Williamson là nhà cố vấn về lĩnh vực quảng bá vươn đến cộng đồng cho Urban Leauge of San Diego, nơi bà đồng sáng lập ra chương trình Block by Block, giúp giáo dục giới trẻ về các giải pháp thay thế cho nạn tham gia vào băng đảng và giúp gia đình các em nhận được các dịch vụ xã hội mà bà thấy rất thiếu trong nhiều khu phía đông nam San Diego. Trước đây bà làm việc với tư cách quản lý Project Safeway, một chương trình đi lại an toàn để học sinh đến trường và quay trở về nhà, giải quyết các vấn đề cộng đồng, trong đó bao gồm việc đấu tranh chống nạn vô gia cư, bạo hành trong gia đình, và việc tham gia vào băng đảng.

“Để mang lại hòa bình và chấm dứt bạo lực, chúng ta phải cổ vũ và có lòng trắc ẩn đối với mình, đối với con em, đối với cộng đồng, và thậm chí đối với người lạ,” Williamson phát biểu. “Bạo lực, nhất là bạo lực băng đảng, là vấn nạn có thể phòng ngừa được.”

The California Wellness Foundation là một tổ chức tư, độc lập, được thành lập năm 1992, với sứ mệnh cải thiện sức khỏe người dân California bằng cách tài trợ cho việc cổ vũ sức khỏe, phúc lợi, giáo dục, và phòng ngừa bệnh. Tổ chức này ưu tiên tám lĩnh vực để tài trợ: sự đa dạng trong các ngành nghề y tế, sức khỏe môi trường, lão hóa lành mạnh, sức khỏe tâm thần, phòng ngừa mang thai ở thiếu niên, phòng ngừa bạo lực, sức khỏe phụ nữ, và việc làm và sức khỏe. Tổ chức này cũng đáp ứng các vấn đề thời sự và dự án đặc biệt nằm ngoài các ưu tiên tài trợ.

Từ khi thành lập, TCWF đã trao 6.919 chương trình tài trợ tổng cộng hơn $852 triệu mỹ kim. Đây làm một trong những tổ chức tư lớn nhất trong tiểu bang. Xin ghé vào trang mạng của TCWF ở CalWellness.org để biết thêm thông tin, trong đó có phần tin tức dành cho Giải Thưởng Hòa Bình California và ba người được ghi danh. Các hình ảnh sắc nét cũng được cung cấp. Các đoạn video phỏng vấn được trình bày ở kênh YouTube của TCWF.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.