Hôm nay,  

Csvn Đòi Quản Thúc Ở Hotel: Db Sanchez Từ Chối Đi Vn

08/04/200600:00:00(Xem: 5659)
LITTLE SAIGON -- Nữ dân biểu liên bang Loretta Sanchez hôm Thứ Sáu đã tới thăm tòa soạn Việt Báo, trình bày về chuyện nhà nứơc CSVN gây nhiều cản trở cho chuyến đi Việt Nam của bà.

Bà nhắc lại rằng Bà Tôn Nữ Thị Ninh với tư cách viên chức cao cấp Quốc Hội CSVN đã gửi thư mời bà tới thăm Việt Nam với cam kết rằng văn phòng Quốc Hội CSVN sẵn sàng “hoan nghênh Dân Biểu Loretta Sanchez tới thăm bất cứ khi nào và sẽ đưa bà Sanchez tới thăm bất cứ người nào tại bất cứ nơi nào trên lãnh thổ Việt Nam,” nhưng rồi ngày 5-4-2006 thì bà Sanchez nhận thư từ bà Ninh nói là rất tiếc, VN không tiếp đón bà được vì bận đón phái đoàn Chủ Tịch Hạ Viện Mỹ Dennis Hastert.

Bà Sanchez hỏi phóng viên VB, “Quý vị có tin lời họ không"”

Bà tiếp, thực tế, cùng ngaỳ thì Bộ Ngoại Giao CSVN cấp visa cho dân biểu Barbara Lee mà không thấy cớ gì bận rộn.

Tức khắc, bà Sanchez xin tháp tùng phái đoàn Hastert, và ông Hastert đồng ý mời bà đi chung phaí đoàn, trong đó bà Sanchez sẽ có 2 ngày tại Sài Gòn và 5 ngày tại Hà Nội.

Chính phủ CSVN hết cớ từ chối, liền ra điều kiện là chỉ cấp visa cho bà Sanchez với điều kiện:

-- không đồng ý để dân biểu Sanchez vào Sài Gòn, chỉ đồng ý tới Hà Nội;

-- phải ở trong khách sạn, chỉ tới những buổi họp mà chính phủ CSVN đồng ý cho bà dự.

Bà Sanchez gọi đó là “Hotel-arrest” (quản thúc tại khách sạn) và từ chối, không đi nữa.

Bà giải thích, bà nói với Chủ Tịch Hạ Viện Hastert rằng bà không để bị quản thúc như thế.

Ông Hastert đồng ý, và nói, “Nếu bà chỉ ở trong khách sạn và nếu bà không làm được việc mà các cử tri bà đại diện mong muốn, thì bà đừng nên đi VN làm chi.”

Trong bài báo Los Angeles sáng Thứ Sáu, Dân biểu Sanchez cho biết bà muốn tới VN là để gặp gỡ các nhà bất đồng chính kiến, tù nhân chính trị và thảo luận về nhiều vấn đề với chính phủ Việt Nam, bao gồm các vấn đề như đoàn tụ gia đình, những vụ vi phạm nhân quyền, những hạn chế đối với hoạt động truyền thông và nạn mua bán phụ nữ ở Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Để làm lễ kỷ niệm, xí nghiệp TimeRide đã nghĩ ra cách tổ chức cuộc lễ phải rất đặc biệt là chương trình hoạt náo ba chìu, với 600 tòa nhà và 2000 chiếc xe của Bá linh 1989, tức xe Trabant, được tái tạo.
So với mức lương của người dân VN hiện nay thì 1.2 triệu đôla một năm trả cho huấn luyện viên đội tuyển quốc gia VN gốc Nam Hàn Park Hang Seo là rất cao dù so với nhiều nước trên thế giới thì không có gì là cao, nhưng điều lạ là tin này trong nước chưa biết thì Thái Lan, Nam Hàn đã biết
Thưa quí độc giả, nói về Ngọc Xá Lợi và những điều linh thiêng huyền diệu ắt hẳn sẽ có người tin và người không tin, bởi vì nó thuộc về lãnh vực tâm linh huyền bí với những hiện tượng xảy ra ngoài kiến thức mà khoa học hiện tại đã chưa thể chứng minh.
Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang, bậc cao tăng thạc đức của Phật Giáo Việt Nam thời hiện đại, một trong những nhà lãnh đạo khai sáng Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất vào đầu năm 1964, cũng là nhà phiên dịch và trước tác về Kinh, Luật, Luận và nhiều thể tài Phật Giáo, đã viên tịch tại Chùa Từ Đàm, thành phố Huế, vào lúc 9 giờ 45 phút tối ngày 8 tháng 11 năm 2019 (nhằm ngày 12 tháng 10 năm Kỷ Hợi), thọ thế 97 năm, theo Thông Báo của Hòa Thượng Thích Hải Ấn, Trú Trì Chùa Từ Đàm, Huế, cho biết vào sáng Thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019.
Hôm Thứ Sáu ngày 8 tháng 11/2019, mình hành hương ngôi chùa nhiều kỷ lục thế giới: Todai-ji tức Đông Đại Tự, xây từ thế kỷ thứ 8 theo lệnh Nhật Hoàng để cầu nguyện đất nước bình an.
Cụ Phan Khôi sinh năm 1887, khi viết về Ông Bình Vôi (1956) và Ông Năm Chuột (1958), cụ đã ở tuổi 71 trước khi qua đời ở tuổi 72 (1959). Chúng tôi là kẻ hậu sinh viết bài này nhân kỷ niệm 60 năm giỗ cụ : Kỷ Hợi 1959—Kỷ Hợi 2019.
ASEAN 35: Trung Cộng thất bại, Hiệp định RCEP của TC bị xếp luôn. Dù TT Trump không có mặt, các nước vẫn chống TC, CSVN chống mạnh hơn.
BEIJING - Tin ngày 7 tháng 11: chính quyền Trung Cộng chưa đồng ý chuyến đi Brazil của chủ tịch Xi quá cảnh Hoa Kỳ để gặp TT Trump.
ROME - Biến đổi khí hậu cần được giảng dạy từ trường học trước, theo loan báo của bộ trưởng giáo dục Italy.
HONG KONG - Báo chí Hong Kong đưa tin: sức tăng GDP của thành phố Shenzhen, có tiếng là thủ đô chế xuất của Hoa Nam, cũng là bản doanh của Huawei, giảm mạnh vì áp lực của chiến tranh thương mại kéo dài.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.