Hôm nay,  

Csvn Đòi Quản Thúc Ở Hotel: Db Sanchez Từ Chối Đi Vn

08/04/200600:00:00(Xem: 5605)
LITTLE SAIGON -- Nữ dân biểu liên bang Loretta Sanchez hôm Thứ Sáu đã tới thăm tòa soạn Việt Báo, trình bày về chuyện nhà nứơc CSVN gây nhiều cản trở cho chuyến đi Việt Nam của bà.

Bà nhắc lại rằng Bà Tôn Nữ Thị Ninh với tư cách viên chức cao cấp Quốc Hội CSVN đã gửi thư mời bà tới thăm Việt Nam với cam kết rằng văn phòng Quốc Hội CSVN sẵn sàng “hoan nghênh Dân Biểu Loretta Sanchez tới thăm bất cứ khi nào và sẽ đưa bà Sanchez tới thăm bất cứ người nào tại bất cứ nơi nào trên lãnh thổ Việt Nam,” nhưng rồi ngày 5-4-2006 thì bà Sanchez nhận thư từ bà Ninh nói là rất tiếc, VN không tiếp đón bà được vì bận đón phái đoàn Chủ Tịch Hạ Viện Mỹ Dennis Hastert.

Bà Sanchez hỏi phóng viên VB, “Quý vị có tin lời họ không"”

Bà tiếp, thực tế, cùng ngaỳ thì Bộ Ngoại Giao CSVN cấp visa cho dân biểu Barbara Lee mà không thấy cớ gì bận rộn.

Tức khắc, bà Sanchez xin tháp tùng phái đoàn Hastert, và ông Hastert đồng ý mời bà đi chung phaí đoàn, trong đó bà Sanchez sẽ có 2 ngày tại Sài Gòn và 5 ngày tại Hà Nội.

Chính phủ CSVN hết cớ từ chối, liền ra điều kiện là chỉ cấp visa cho bà Sanchez với điều kiện:

-- không đồng ý để dân biểu Sanchez vào Sài Gòn, chỉ đồng ý tới Hà Nội;

-- phải ở trong khách sạn, chỉ tới những buổi họp mà chính phủ CSVN đồng ý cho bà dự.

Bà Sanchez gọi đó là “Hotel-arrest” (quản thúc tại khách sạn) và từ chối, không đi nữa.

Bà giải thích, bà nói với Chủ Tịch Hạ Viện Hastert rằng bà không để bị quản thúc như thế.

Ông Hastert đồng ý, và nói, “Nếu bà chỉ ở trong khách sạn và nếu bà không làm được việc mà các cử tri bà đại diện mong muốn, thì bà đừng nên đi VN làm chi.”

Trong bài báo Los Angeles sáng Thứ Sáu, Dân biểu Sanchez cho biết bà muốn tới VN là để gặp gỡ các nhà bất đồng chính kiến, tù nhân chính trị và thảo luận về nhiều vấn đề với chính phủ Việt Nam, bao gồm các vấn đề như đoàn tụ gia đình, những vụ vi phạm nhân quyền, những hạn chế đối với hoạt động truyền thông và nạn mua bán phụ nữ ở Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NHA TRANG -- Luật sư Trần Vũ Hải và vợ là bà Ngô Tuyết Phương đã bị tòa án CSVN tại Nha Trang kết án mỗi người 12 tháng cải tạo không bị giam trong tù, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 15 tháng 11.
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
Căn nhà tịch mịch vô cùng, tiếng thạch sùng tặc lưỡi trên tường nghe như tiếng nhắc nhở vô hình vọng laị.
Thu là mùa riêng của thi nhơn hay còn của Cách mạng? Mùa Thu 1989, nhơn dân Cộng Hòa Dân chủ Đức đứng lên viết lịch sử dân tộc.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
NEW YORK - Thị truờng chứng khóan ghi các chỉ số kỷ lục mới khi cổ phiếu y tế tăng trong không khí lạc quan về thỏa hiệp mậu dịch Mỹ-Hoa.
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
Đọc Trí Quang Tự Truyện, chúng ta thấy tình Mẹ như là một hạnh nguyện Bồ Tát để Ôn thành bậc Cao Tăng. Mẹ là chất liệu yêu thương xây thành đài hoa rực rỡ để Ôn ngự tọa suốt một đời làm Thầy tu.
Thắm thoát đã trải qua năm mươi năm xa quê hương, xa thầy, xa bạn, xa chùa. Nhưng sáng sớm hôm qua, sau khi thức dậy, mở radio nghe tin buồn về Đại Lảo Hòa Thượng Trí Quang đã thu thần thị tịch một cách tự tại và Ngài đã để lại di chúc, tang lễ thật đơn giản, không nhận tràng hoa và phúng điếu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.