Hôm nay,  

Csvn Đòi Quản Thúc Ở Hotel: Db Sanchez Từ Chối Đi Vn

4/8/200600:00:00(View: 5612)
LITTLE SAIGON -- Nữ dân biểu liên bang Loretta Sanchez hôm Thứ Sáu đã tới thăm tòa soạn Việt Báo, trình bày về chuyện nhà nứơc CSVN gây nhiều cản trở cho chuyến đi Việt Nam của bà.

Bà nhắc lại rằng Bà Tôn Nữ Thị Ninh với tư cách viên chức cao cấp Quốc Hội CSVN đã gửi thư mời bà tới thăm Việt Nam với cam kết rằng văn phòng Quốc Hội CSVN sẵn sàng “hoan nghênh Dân Biểu Loretta Sanchez tới thăm bất cứ khi nào và sẽ đưa bà Sanchez tới thăm bất cứ người nào tại bất cứ nơi nào trên lãnh thổ Việt Nam,” nhưng rồi ngày 5-4-2006 thì bà Sanchez nhận thư từ bà Ninh nói là rất tiếc, VN không tiếp đón bà được vì bận đón phái đoàn Chủ Tịch Hạ Viện Mỹ Dennis Hastert.

Bà Sanchez hỏi phóng viên VB, “Quý vị có tin lời họ không"”

Bà tiếp, thực tế, cùng ngaỳ thì Bộ Ngoại Giao CSVN cấp visa cho dân biểu Barbara Lee mà không thấy cớ gì bận rộn.

Tức khắc, bà Sanchez xin tháp tùng phái đoàn Hastert, và ông Hastert đồng ý mời bà đi chung phaí đoàn, trong đó bà Sanchez sẽ có 2 ngày tại Sài Gòn và 5 ngày tại Hà Nội.

Chính phủ CSVN hết cớ từ chối, liền ra điều kiện là chỉ cấp visa cho bà Sanchez với điều kiện:

-- không đồng ý để dân biểu Sanchez vào Sài Gòn, chỉ đồng ý tới Hà Nội;

-- phải ở trong khách sạn, chỉ tới những buổi họp mà chính phủ CSVN đồng ý cho bà dự.

Bà Sanchez gọi đó là “Hotel-arrest” (quản thúc tại khách sạn) và từ chối, không đi nữa.

Bà giải thích, bà nói với Chủ Tịch Hạ Viện Hastert rằng bà không để bị quản thúc như thế.

Ông Hastert đồng ý, và nói, “Nếu bà chỉ ở trong khách sạn và nếu bà không làm được việc mà các cử tri bà đại diện mong muốn, thì bà đừng nên đi VN làm chi.”

Trong bài báo Los Angeles sáng Thứ Sáu, Dân biểu Sanchez cho biết bà muốn tới VN là để gặp gỡ các nhà bất đồng chính kiến, tù nhân chính trị và thảo luận về nhiều vấn đề với chính phủ Việt Nam, bao gồm các vấn đề như đoàn tụ gia đình, những vụ vi phạm nhân quyền, những hạn chế đối với hoạt động truyền thông và nạn mua bán phụ nữ ở Việt Nam.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Chính sách Quốc phòng “3 không” nguy hiểm của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) đã lây qua đời sống người dân, cán bộ và đảng viên, báo hiệu thời kỳ liệt não vô cảm trước kẻ thù Trung Cộng.
Dòng thời gian vẫn âm thầm trôi qua, bốn mùa nối tiếp. Họ vẫn âm thầm như những con chim ẩn mình chờ chết. Thời gian không đợi ai bao giờ
Nỗi lo thiếu thủy sản… Báo Tiền Phong kể: Các nhà máy chế biến thủy sản thiếu nguyên liệu trầm trọng…
Từ hôm dời vào Landon Ridge Independent Living cho đến nay, thỉnh thoảng đi ngang phòng 212, ông Nhân nghe văng vẳng tiếng Violon với những tình khúc buồn như tâm hồn và xưa như khoảng đời tươi đẹp đã qua của ông. Đôi khi ông Nhân muốn hỏi nhân viên văn phòng về tiếng đàn ở phòng 212
Vào lúc 11 giờ 15 phút sáng ngày 14 tháng 11 năm 2019 Ty Cảnh Sát Garden Grove đã nhận được một cú điện thoại về phá hoại xảy ra bên ngoài phòng giặt đồ công cộng tại địa chỉ 11319 Parkgreen Lane
Một buổi trưa đẹp trời, ông bà Giáo Sư Phạm Cao Dương và Khánh Vân đến thăm, mang tặng vợ chồng tôi một món quà quý giá và thật ý nghĩa! Đó là Tuyển Tập "SIÊU QUỐC GIA VIỆT NAM tại hải ngoại và HIỂM HOẠ BẮC PHƯƠNG" mới vừa in xong!
Vụ 39 người Việt chết trong xe container trên đường vượt biên đến Vương Quốc Anh đã đánh động lương tâm loài người, nhất là người Việt Nam cả trong lẫn ngoài nước.
Hôm qua đã vào tiết “Lập Đông”, nắng Thu đã nhạt trên những hàng phong trơ xương lá, cái lạnh đã len qua áo khoác vào tận trong ngực.
Tin về cái chết của 39 người Việt, được tìm thấy trong một xe thùng chở hàng đông lạnh tại khu công nghiệp ở Essex, Vương quốc Anh đã gây xúc động và được dư luận thế giới quan tâm trong hai tuần qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.