Hôm nay,  

Công An Đón TT Bush

11/20/200600:00:00(View: 7463)

Công An Đón TT Bush, Gây Rối Các Nhà Dân Chủ

Tường trình của Phương Nam – Đỗ Nam Hải về buổi làm việc với công an Sài Gòn, ngày 19/11/2006.

Chiều nay, vào lúc 17.30 phút ngày Chủ nhật - 19/11/2006, như thường lệ tôi ra công viên Gia Định – quận Phú Nhuận để tập thể dục. Khi gần đến nơi thì có 1 tốp công an gồm 8 người, đi 4 xe gắn máy áp sát vào xe gắn máy của tôi và đề nghị tôi về Trụ sở công an quận Phú Nhuận làm việc. Khi về đến nơi, tôi tuyên bố với các sĩ quan công an làm việc với tôi rằng: “Cũng như các lần trước bị cưỡng bức về đây, tôi sẽ cương quyết không trả lời bất cứ câu hỏi nào, cũng như   không ký bất cứ một Biên Bản Làm Việc nào của các anh và không ăn.” Trong thực tế, tôi đã làm như vậy trong suốt 5 tiếng rưỡi bị tạm giữ.

Lúc 11 giờ đêm, trước khi để cho tôi ra về, họ nói: “Các đoàn thuộc APEC đang họp, chúng tôi đang bảo vệ họ. Vì vậy, chúng tôi khuyên anh bây giờ về thì về thẳng nhà, chứ không nên đi đâu khác.” Tôi nói với họ:

“Việc tôi đi đâu là quyền của tôi, các anh không có quyền khuyên tôi phải đi chỗ này, không nên đi chỗ kia. Chúng tôi luôn xác định công cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ cho Việt Nam là bằng con đường hòa bình, bất bạo động. Vì vậy, các anh không thể lấy lý do là bảo vệ các đòan APEC để khuyên tôi như vậy. Nó chỉ là nguyên cớ chứ không phải là nguyên nhân. Mục đích thực tế là các anh muốn ngăn chặn để chúng tôi không thể tiếp xúc được với các nhà báo hoặc các thành viên tham dự APEC, khi họ có ý định muốn gặp chúng tôi mà thôi.”

Họ hỏi thêm: “Ngày mai, 20/11/2006 anh đã nhận được Giấy Triệu Tập đi làm việc với công an thành phố, tại số 4 Phan Đăng Lưu – quận Bình Thạnh. Vậy anh có định đi không"” Tôi trả lời: “Dĩ nhiên là tôi không đi. Các anh không có quyền mời tôi đi làm việc mà không hề có lý do chính đáng như vậy. Các anh chỉ chuyên lạm quyền và lộng quyền mà thôi. Nếu ngày mai hoặc sắp tới, các anh lại dùng cách này hay cách khác để bắt tôi về trụ sở công an thì cũng như hôm nay, tôi cũng sẽ không làm việc. Cũng cần phải nhắc lại rằng: chỉ trong vòng 1 tháng trở lại đây, tôi đã 5 lần bị các anh chặn lại dọc đường và bắt đi làm việc trái pháp luật như vậy.”

Tường trình từ thành phố Sài Gòn – Việt Nam

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
3 người đàn ông bị tù gần 36 năm đã được trả tự do khi nghi án giết 1 vị thành niên được xét lại - các nghi can bị tuyên án chung thân năm 1984 là Al-fred Chestnut, Ranson Watkins và Andrew Stewart.
H: Tôi tiếp tục nghe thấy thông tin là tôi cần phải có ID mới để có thể đi máy bay vào năm tới. REAL ID là gì mà tôi liên tục được nghe thấy vậy? Đ: REAL ID là thế hệ nhận dạng tiếp theo được công nhận trên toàn hạt. Kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2020, bạn sẽ cần phải có ID REAL để lên các chuyến bay nội địa
Đã có những thông tin về việc Intel lên kế hoạch tích hợp 5G vào nền tảng chip xử lý máy tính của hãng.
Khoảng cuối tháng 11/2019, tiểu bang Texas của Mỹ đã đạt được thỏa thuận với nhà mạng T-Mobile và đồng ý rút đơn ngăn cản việc sáp nhập của 2 nhà mạng T-Mobile và Sprint.
do chương trình ACUS-TV tổ chức và Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh bảo trợ: -- tại hội trường Khách sạn Sheraton Chicago O’Hare ngày 17/11/2019
Hồng Kông bầu cử vừa xong, các ứng cử viên khuynh hướng dân chủ thắng lớn, trong khi phe thân Bắc Kinh thua thê thảm. Bầu cử này còn được xem như trưng cầu dân ý để xem đa số người dân đứng về phía những người biểu tình đòi dân chủ trong nửa năm qua hay không.
GENEVA - Tổ chức khí tượng thế giới WMO báo tin: hiệu ứng nhà kính năm 2018 gây biến đổi khí hậu ghi kỷ lục mới, với mức tăng trung bình hàng năm vượt trội trong 10 năm, và làm tăng tốc thiệt hại môi trường.
LONDON - Cựu Thủ Tướng Tony Blair nhận xét hôm 25/11: trong tình hình xáo trộn hơn 3 năm sau trưng cầu dân ý Brexit, đảng Lao Động của ông và đảng Bảo Thủ của Thủ Tướng Boris Johnson không xứng đáng thắng tổng tuyển cử ngày 12-12.
KHÁM ĐƯỜNG BELMARSH - Tin từ Anh: tài xế Maurice Robinson 25 tuổi đã nhận tội tiếp tay di dân xâm nhập vương quốc Anh từ đầu Tháng 5-2018 đến ngày 24-10-2019.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức hô hào chính quyền Trung Cộng cho phép thanh tra nhân quyền LHQ quan sát trại tập trung dân thiểu số Uighur tại tỉnh Xinjiang.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.