Hôm nay,  

Hỏi&đáp

3/4/200200:00:00(View: 10031)
Cô Liên Hoa
Chị Ngọc Anh, em làm Nails đã khá lâu, nhưng làm design móng bằng Airbrushing mới đây thôi. Em nhận thấy hình design của em hay bị những lằn nứt khi em sơn lớp topcoat. Em nghĩ chắc có lẽ vì em dùng loại quick-drying top coal làm cho vết sơn brush bị hư " chị nghĩ sao" Xin cho em ý kiến , Cám ơn chị

Trả lời: Đúng rồi đó, chính nó là thủ phạm làm cho hình design của em bị hư hỏng. Loại quick-dry top coal có chứa một thứ dung dịch làm cho nước sơn bốc hơi nhanh cho mau khô. Loại sơn dùng cho airbrushing có chứa nước, sẽ khô sau khi chạm lên móng, nếu em sơn lớp top coal khô lẹ đó sẽ làm cho airbrushing bị sọc hay giống lằn nứt . Tốt nhất nên dùng loại "nail art sealers" hay loại "UV-protecting top coal."

Cô Cát Phương, P:
Xin chào cô/chị Ngọc Anh. Xin lổi trước Phương không biết phải gọi bằng gì , nhưng xin tạm gọi cô vậy. Phương có câu hỏi sau, làm thế nào để làm mềm mại phần da chai ở gót chân. Mặc dầu Phương không có làm việc gì nhiều, cố giử da rất kỹ , dùng moisturizing cream của Eucerin để giử độ ẩm cho da . Tuy nhiên phần da chết (dead skin) ở gót chân làm cho gót chân như cứng đi, không được mềm mại. Có loại cream hay thuốc , hay cách nào giúp tẩy đi lớp da chết không " Xin cám ơn cô

Trả lời: Phương gọi Ngọc Anh bằng gì cũng được mà, gọi tên là tốt nhất. Ngọc Anh có viết một bài đặc biệt về cách giử gìn đôi bàn chân "Nếu bước chân ngà ..." không biết Phương đã đọc chưa" Trong bài có chỉ dẫn rất tỉ mĩ cách săn sóc đôi bàn chân.


Để tẩy lớp da chết dùng foot file hay pumice stone dủa thật kỹ sau khi đã ngâm chân trong nước ấm 20 phút. Sau đó thoa một lớp dầy chất "petroleum jelly" chà xát thật kỹ vô chổ da chai, mang vớ vải và để qua đêm, có thể làm mỗi đêm trong vòng một tuần lể, da chân sẽ rất mềm mại. Sau đó làm mỗi tuần một lần . Những chất kem bán ngoài thị trường thường có chứa chất alcohol có mùi thơm cho nên không hoàn toàn tốt như Petroleum jelly (100% thiên nhiên)

Bạn Long Ho
Dear Ms. Ngọc Anh . I am preparing for my manicuring exam. I have a question : Do you know the good books that I can use to study. Thanks you, I look forward to hearing from you.

Trả lời: Vì bạn hỏi bằng tiếng Anh nên Ngọc Anh không biết bạn muốn hỏi sách Việt hay sách Anh ngử " Sách Việt có cuốn "Kiến thức tổng quát về ngành thẩm mỹ " tác giả T. Ngọc Bảo Xuân, giáo sư ngành TM bao gồm cã ba ngành Hair, Skin và Nails hướng dẫn phần thực hành, sách bán tại tiệm Zip Post (Sạp báo) ; còn sách tiếng Anh có cuốn " Midlady's" dùng trên toàn quốc, và Cosmetology Performance Criteria luyện thi ba ngành, không có sách luyện thi riêng cho ngành Nails.

Ở mỗi tiểu bang cách thi đều khác biệt nhau. Và môn thi gồm hai phần lý thuyết và thực hành không biết bạn hỏi phần nào" .

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Theo một bài báo của Wall Street Journal đăng tải hôm Thứ Hai 11/11, công ty mẹ của Google là Alphabet Inc đang liên kết với một công ty chăm sóc y tế, để thực hiện một dự án bí mật, thu thập thông tin liên quan đến sức khỏe của hàng triệu người Mỹ tại 21 tiểu bang.
Theo một thăm dò mới của Reuters, dự đoán trong năm tới chiến tranh thương mại Mỹ-Trung có lẽ chưa yên, nhưng nỗi lo về sự suy thoái kinh tế Mỹ đã giảm bớt.
Theo một hồ sơ kiện nộp vào ngày 13 tháng 11, hơn 234,000 cử tri Wisconsin có thể không được phép đi bầu, nếu họ không ghi danh bầu cử lại với địa chỉ mới cho mùa bầu cử sắp tới.
Một tòa liên bang ở Boston vừa phán xử rằng việc chính phủ Hoa Kỳ khám xét điện thoại và laptop của du khách tại phi trường không có lý do là vi phạm Tu Chính Án Số 4.
Càng gần cuối năm, hàng giả, hàng nhái lại tràn ngập trong nhiều cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại lớn ở Sài Gòn. Nhiều nơi còn công khai bày, bán hàng fake (giả, nhái) để ai chấp nhận thì mua
Tạp chí du lịch nổi tiếng Travel and Leisure đã chọn Hội An (Quảng Nam) là thành phố tuyệt vời nhất thế giới, xếp trên các địa điểm nổi tiếng khác như Chiang Mai (Thái Lan),Tokyo (Nhật Bản), Florence (Italy)…,
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Một nghiên cứu vừa được công bố vào khoảng giữa tháng 11 cho thấy một tin vui đối với vấn đề sức khỏe của người Mỹ: mức cholesterol trong người Mỹ đang giảm, và nhiều người có nguy cơ cao đang được điều trị.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.