Hôm nay,  

Dzui Dzui Trong Mùa Lễ Tạ Ơn

11/29/200200:00:00(View: 9107)
Ơû nhiều nơi trên thế giới, có một ngày được dành riêng cho mọi người nói lời tạ ơn nhau. Ngày và tục lệ có thể khác nhau, nhưng ước mong trong mùa lễ Tạ Ơn thì giống nhau -ước mong được dành một phần thời gian để cám ơn những gì mỗi người đã được cho từ cuộc đời và con người.
Ơø Mỹ, ngày Tạ Ơn là ngày thứ Năm thứ tư trong tháng Mười Một.
Mùa lễ Tạ Ơn là mùa dành cho gia đình, tiệc tùng, và cũng là lúc bắt đầu của mùa lễ hội mùa đông.
Nhân mùa Tạ Ơn, GĐ/C&N của Việt Báo xin cám ơn các bạn độc giả đã dành cho trang báo này một phần thời gian và đã để cho GĐ/C&N dự một phần nhỏ vào đời sống của các bạn. Xin chúc các bạn một mùa lễ Tạ Ơn thật an bình và thật dzui dzẻ.
Sau đây là chuyện dzui dzui của cụ ông, cụ bà:

BỌN CHÚNG SẼ VỀ
Một cụ ôngï ở Phoeniz gọi cho con trai của mình ở New York. Oâng nói, "Con ơi, bố thật không muốn làm con buồn lòng, nhưng bố phải cho con biết là mẹ con và bố sắp đưa nhau ra tòa ly dị rồi; 45 năm khổ sở cũng đã quá đủ."
Người con trai hét lớn, "Trời đất ơi, bố ơi, bố nói cái gì dzậy""


Oâng cụ tiếp tục phân trần, "Bố mẹ không còn có thể nhìn mặt nhau được nữa, con ạ. Bố mẹ muốn phát điên khi phải nhìn thấy nhau mỗi ngày, và bố cũng phát điên lên khi phải nói về chuyện này, nên con làm ơn gọi chị con ở Chicago và nói cho nó biết chuyện này giùm bố." Nói xong, ông gác phone.
Người con trai lập tức gọi chị kể chuyện bố mẹ tính chuyện ly dị. Người con gái la lớn, đầy xúc động, "Trời thần ơi, bố mẹ tính ly dị sao" Không thể để chuyện này xảy ra được. Chị sẽ lo thu xếp cái chuyện quái quỷ này."
Cô gọi về Phoenix, và hét thật lớn với ông bố, "Bố mẹ sẽ KHÔNG ly dị nhau. không được làm bất cứ chuyện gì cho đến khi con về tới nhà. Con sẽ gọi lại cho em con, và hai đứa tụi con sẽ về đến nhà ngay ngày mai. Từ giờ cho đến lúc đó, không được làm bất cứ chuyện gì hết, BỐ CÓ NGHE RÕ KHÔNG""
Oâng cụ nghe xong, gác điện thoại, thở phào, và quay qua nói với bà vợ, "Xong rồi. Vậy là bọn chúng sẽ về thăm nhà vào ngày lễ Tạ Ơn và tự trả tiền vé máy bay."

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.