Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổ Chức Phục Hưng VN Tiếp Tân Kỷ Niệm 35 Năm Hoạt Động

28/12/201300:00:00(Xem: 691)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 35 năm hoạt động. Buổi tiếp tân diễn ra vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật 22 tháng 12 năm 2013 tại Sheraton Garden Grove 12221 Harbor Blvd Garden Grove. Tham dự buổi tiếp tân có qúy vị nhân sĩ, trí thức thời Việt Nam Cộng Hòa, quan khách có Giáo Sư Nguyễn Thanh Trang, Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, Luật Sư Đoàn Thanh Liêm, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, Giáo Sư Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng và phái đoàn, Ông Phan Thanh Thắng, Bí Thư Đảng Vụ Trung Ương Việt Nam Quốc Dân Đảng và phái đoàn, Ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng và phái đoàn, Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên, Phó Chủ Tịch Tân Đại Việt và phái đoàn, Ủy Ban Bảo Tồn Đất Tổ Ông Đoàn Thế Cường và phái đoàn, Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc, Ông Đỗ Như Điện, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, LS. Nguyễn Xuân Nghĩa và phái đoàn, Nhà báo Du Miên, Giám Đốc Thư Viện Việt Nam, nhà báo Lý Kiến Trúc, Giám Đốc Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí, một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông tại Nam California.

Điều hợp chương trình khai mạc Ông Song Việt là xướng ngôn viên Đài Đáp Lời Sông Núi, Điều hợp chương trình buổi tiếp tân Cô Kim Ngân một thành viên của Tổ Chức Phục Hưng đến từ Colorado.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Ban Tù Ca Xuân Điềm thực hiện, Tiếp theo là Diễn văn khai mạc của Ông Huỳnh Việt Trung, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị tham dự. Ông cho biết: "...35 năm hiện hữu trong dòng sinh mệnh dân tộc Tổ chức Phục Hưng đã sánh vai cùng các tổ chức khác trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản trong công cuộc đấu tranh chung cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam, cảm ơn các tổ chức đã cùng chúng tôi chia xẻ những nổ lực đóng góp chung trong suốt 35 năm qua. Tổ chức chúng tôi có những lúc công khai, nhưng cũng có những lúc âm thầm hoạt động... Nhân buổi tiếp tân hôm nay chúng tôi xin chân thành cảm ơn một cách đặc biệt đến cùng tất cả qúy vị."
resized-to-chuc-phuc-hung-opy
Trong buổi tiếp tân.

Tiếp theo Ông Trần Văn Thung lên trình bày về lịch sử hình thành và hoạt động trong 35 năm qua của tổ chức Phục Hưng Việt Nam. Mở đầu ông cho biết: "35 năm đánh dấu một giai đoạn quan trọng, không chắc đời mình nhìn thấy, nhưng lòng dũng cảm của dân tộc chúng ta nhất định thắng. Với hai mục tiêu là đem lại tự do, dân chủ, xây dựng lại một nước Việt Nam Dân Chủ Hòa Bình và Thịnh Vượng, ông tiếp: Trong qúa trình hoạt động có những chiến sĩ đã âm thầm hy sinh, nhưng chưa đến lúc phải công khai vinh danh, trong đó có những vị đã đóng góp công sức tham gia vào công cuộc đấu tranh từ năm 1978 đến năm 1991. sau khi Liên Xô sụp đỗ tổ chức Phục Hưng có chiến dịch "góp gió làm bão." Ong cho biết vào tháng 3 năm 1991, phong trào đã chuyển từ hoạt động bí mật ra công khai và tổ chức nhiều chiến dịch vận động tranh đấu đòi bầu cử tụ do, hũy bỏ điều 4 hiến pháp... Sau đó qúy vị tham dự cùng xem đoạn vidio chiếu về những hình ảnh đấu tranh và những hoạt động của tổ chức Phụ Hưng trong thời gian qua...

Sau đó Ông Trần Quốc Bảo là một trong những người đầu tiên thành lập Tổ Chức Phục Hưng, và ông cũng là người đã liên tục nhiều năm làm Chủ Tịch tổ chức nầy, hiện nay Ông là Chủ Tịch Lực Lượng Cứu Nguy Tổ Quốc và Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi, lên giới thiệu vài nét về Tân Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương tổ chức Phục Hưng Việt Nam hiện nay, ông cho biết đó là Bác Sĩ Nha Khoa Chu Văn Cương, sinh năm 1967 tại Đà Lạt, 6 lần vượt biên, hiện hành nghề tại Houston TX. Chủ Tịch Hội Nha Sĩ Á Châu, Ủy viên Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương tổ chức Phục Hưng năm 24 tuổi và được bầu vào chức Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương vào tháng 9 năm 2012.
resized-to-chuc-phuc-hung
Trong buổi tiếp tân.

Tiếp theo Bác Sĩ Nha Khoa Chu Văn Cương lên thay mặt Tổ Chức Phục Hưng cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị, ông tiếp: "So với những thăng trầm lịch sử quê hương Việt Nam yêu dấu của chúng ta, quảng thời gian 35 năm mà Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam (TCPHVN) được thành lập kể từ ngày 23 tháng 12 năm 1978 không phải là thời gian dài. Nhưng đối với những thành viên của Tổ Chức đã sát cánh với nhau, khoảng thời gian 35 năm là một chặn đường gian truân đầy những thử thách. Hơn 3 thập niên qua, các thành viên của TCPHVN đã cùng với những đoàn thể bạn tranh đấu cho một đất nước Việt Nam dân chủ tự do, từ khi mái tóc còn xanh cho đến nay, có những anh em tóc đã bạc màu. Tuy đoạn đường trước mắt vẫn còn đầy chông gai, những thành viên của TCPHVN không bao giờ chùn bước và vẫn tiếp tục đóng góp tích cực công sức của mình vào công cuộc đấu tranh để giải thể chế độ độc tài đảng trị của chính quyền CSVN.

TCPHVN đã lớn mạnh khắp toàn cầu và đạt được nhiều thành quả đấu tranh trong thời gian qua, một phần lớn là nhờ sự tin tưởng, giúp đỡ, và ủng hộ của quí vị, những thân hữu và nhân sự các đoàn thể, tổ chức bạn. Chính những ủng hộ vật chất và tinh thần của quí vị đã giúp TCPHVN tiến hành thành công các phong trào và chiến dịch đấu tranh. Và chính những sự khuyến khích và cổ võ của quí vị đã là liều thuốc bổ, thúc đẩy anh chị em thành viên TCPHVN vững tiến trong đoạn đường 35 năm qua. Trong dịp nầy Ông cũng không quên cảm ơn Ông Trần Quốc Bảo một người anh, một người lãnh đạo gương mẩu của tổ chức, ông cũng xin được cảm tạ qúy ân nhân trong đại gia đình tổ chức Phục Hưng... Đây là dịp tâm tình để nói lên tâm tư khắc khoải của người trẻ quan tâm đến đất nước."
resized-to-chuc-phuc-hung-dsc-0596
Trong buổi tiếp tân.

Tiếp theo phần phát biểu của qúy quuan khách tham dự, mở đầu Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Công Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, ông cho biết, rất vui là có những người trẻ, ý thức trách nhiệm đối với quê hương ra gánh vác công việc của các bậc đàn anh đi trước...Ông Đỗ Như Điện, Ông Lê Minh Nguyên, Nhà Báo Huỳnh Lương Thiện cũng đã lên phát biểu ca ngợi tinh thần dấn thân đấu tranh của tổ chức Phục Hưng trong suốt thời gian dài.

Xen lãn chương trình với phần văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm đã trình diễn những bản nhạc do Nhạc Sĩ Xuân Điềm sáng tác.

Chương trình tiếp nối Ban tổ chức tặng CD kỷ yếu 35 năm hoạt động của tổ chức Phục Hưng. Sau cùng là phần cắt bánh sinh nhật và tiếp tân.

Mọi chi tiết liên lạc về: 5315-B Cypress Creek Pway #197 Houston TX.77069 hoặc vào trang Web: http://www.phvn.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.