Hôm nay,  
Việt Báo Online

Tổ Chức Phục Hưng VN Tiếp Tân Kỷ Niệm 35 Năm Hoạt Động

28/12/201300:00:00(Xem: 374)
Tổ Chức Phục Hưng VN Tiếp Tân Kỷ Niệm 35 Năm Hoạt Động
Garden Grove (Bình Sa)- - Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 35 năm hoạt động. Buổi tiếp tân diễn ra vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật 22 tháng 12 năm 2013 tại Sheraton Garden Grove 12221 Harbor Blvd Garden Grove. Tham dự buổi tiếp tân có qúy vị nhân sĩ, trí thức thời Việt Nam Cộng Hòa, quan khách có Giáo Sư Nguyễn Thanh Trang, Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, Luật Sư Đoàn Thanh Liêm, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, Giáo Sư Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng và phái đoàn, Ông Phan Thanh Thắng, Bí Thư Đảng Vụ Trung Ương Việt Nam Quốc Dân Đảng và phái đoàn, Ông Đỗ Hoàng Điềm, Chủ Tịch Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng và phái đoàn, Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên, Phó Chủ Tịch Tân Đại Việt và phái đoàn, Ủy Ban Bảo Tồn Đất Tổ Ông Đoàn Thế Cường và phái đoàn, Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc, Ông Đỗ Như Điện, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, LS. Nguyễn Xuân Nghĩa và phái đoàn, Nhà báo Du Miên, Giám Đốc Thư Viện Việt Nam, nhà báo Lý Kiến Trúc, Giám Đốc Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí, một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông tại Nam California.

Điều hợp chương trình khai mạc Ông Song Việt là xướng ngôn viên Đài Đáp Lời Sông Núi, Điều hợp chương trình buổi tiếp tân Cô Kim Ngân một thành viên của Tổ Chức Phục Hưng đến từ Colorado.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Ban Tù Ca Xuân Điềm thực hiện, Tiếp theo là Diễn văn khai mạc của Ông Huỳnh Việt Trung, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị tham dự. Ông cho biết: "...35 năm hiện hữu trong dòng sinh mệnh dân tộc Tổ chức Phục Hưng đã sánh vai cùng các tổ chức khác trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản trong công cuộc đấu tranh chung cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam, cảm ơn các tổ chức đã cùng chúng tôi chia xẻ những nổ lực đóng góp chung trong suốt 35 năm qua. Tổ chức chúng tôi có những lúc công khai, nhưng cũng có những lúc âm thầm hoạt động... Nhân buổi tiếp tân hôm nay chúng tôi xin chân thành cảm ơn một cách đặc biệt đến cùng tất cả qúy vị."
resized-to-chuc-phuc-hung-opy
Trong buổi tiếp tân.

Tiếp theo Ông Trần Văn Thung lên trình bày về lịch sử hình thành và hoạt động trong 35 năm qua của tổ chức Phục Hưng Việt Nam. Mở đầu ông cho biết: "35 năm đánh dấu một giai đoạn quan trọng, không chắc đời mình nhìn thấy, nhưng lòng dũng cảm của dân tộc chúng ta nhất định thắng. Với hai mục tiêu là đem lại tự do, dân chủ, xây dựng lại một nước Việt Nam Dân Chủ Hòa Bình và Thịnh Vượng, ông tiếp: Trong qúa trình hoạt động có những chiến sĩ đã âm thầm hy sinh, nhưng chưa đến lúc phải công khai vinh danh, trong đó có những vị đã đóng góp công sức tham gia vào công cuộc đấu tranh từ năm 1978 đến năm 1991. sau khi Liên Xô sụp đỗ tổ chức Phục Hưng có chiến dịch "góp gió làm bão." Ong cho biết vào tháng 3 năm 1991, phong trào đã chuyển từ hoạt động bí mật ra công khai và tổ chức nhiều chiến dịch vận động tranh đấu đòi bầu cử tụ do, hũy bỏ điều 4 hiến pháp... Sau đó qúy vị tham dự cùng xem đoạn vidio chiếu về những hình ảnh đấu tranh và những hoạt động của tổ chức Phụ Hưng trong thời gian qua...

Sau đó Ông Trần Quốc Bảo là một trong những người đầu tiên thành lập Tổ Chức Phục Hưng, và ông cũng là người đã liên tục nhiều năm làm Chủ Tịch tổ chức nầy, hiện nay Ông là Chủ Tịch Lực Lượng Cứu Nguy Tổ Quốc và Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi, lên giới thiệu vài nét về Tân Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương tổ chức Phục Hưng Việt Nam hiện nay, ông cho biết đó là Bác Sĩ Nha Khoa Chu Văn Cương, sinh năm 1967 tại Đà Lạt, 6 lần vượt biên, hiện hành nghề tại Houston TX. Chủ Tịch Hội Nha Sĩ Á Châu, Ủy viên Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương tổ chức Phục Hưng năm 24 tuổi và được bầu vào chức Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương vào tháng 9 năm 2012.
resized-to-chuc-phuc-hung
Trong buổi tiếp tân.

Tiếp theo Bác Sĩ Nha Khoa Chu Văn Cương lên thay mặt Tổ Chức Phục Hưng cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị, ông tiếp: "So với những thăng trầm lịch sử quê hương Việt Nam yêu dấu của chúng ta, quảng thời gian 35 năm mà Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam (TCPHVN) được thành lập kể từ ngày 23 tháng 12 năm 1978 không phải là thời gian dài. Nhưng đối với những thành viên của Tổ Chức đã sát cánh với nhau, khoảng thời gian 35 năm là một chặn đường gian truân đầy những thử thách. Hơn 3 thập niên qua, các thành viên của TCPHVN đã cùng với những đoàn thể bạn tranh đấu cho một đất nước Việt Nam dân chủ tự do, từ khi mái tóc còn xanh cho đến nay, có những anh em tóc đã bạc màu. Tuy đoạn đường trước mắt vẫn còn đầy chông gai, những thành viên của TCPHVN không bao giờ chùn bước và vẫn tiếp tục đóng góp tích cực công sức của mình vào công cuộc đấu tranh để giải thể chế độ độc tài đảng trị của chính quyền CSVN.

TCPHVN đã lớn mạnh khắp toàn cầu và đạt được nhiều thành quả đấu tranh trong thời gian qua, một phần lớn là nhờ sự tin tưởng, giúp đỡ, và ủng hộ của quí vị, những thân hữu và nhân sự các đoàn thể, tổ chức bạn. Chính những ủng hộ vật chất và tinh thần của quí vị đã giúp TCPHVN tiến hành thành công các phong trào và chiến dịch đấu tranh. Và chính những sự khuyến khích và cổ võ của quí vị đã là liều thuốc bổ, thúc đẩy anh chị em thành viên TCPHVN vững tiến trong đoạn đường 35 năm qua. Trong dịp nầy Ông cũng không quên cảm ơn Ông Trần Quốc Bảo một người anh, một người lãnh đạo gương mẩu của tổ chức, ông cũng xin được cảm tạ qúy ân nhân trong đại gia đình tổ chức Phục Hưng... Đây là dịp tâm tình để nói lên tâm tư khắc khoải của người trẻ quan tâm đến đất nước."
resized-to-chuc-phuc-hung-dsc-0596
Trong buổi tiếp tân.

Tiếp theo phần phát biểu của qúy quuan khách tham dự, mở đầu Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Công Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, ông cho biết, rất vui là có những người trẻ, ý thức trách nhiệm đối với quê hương ra gánh vác công việc của các bậc đàn anh đi trước...Ông Đỗ Như Điện, Ông Lê Minh Nguyên, Nhà Báo Huỳnh Lương Thiện cũng đã lên phát biểu ca ngợi tinh thần dấn thân đấu tranh của tổ chức Phục Hưng trong suốt thời gian dài.

Xen lãn chương trình với phần văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm đã trình diễn những bản nhạc do Nhạc Sĩ Xuân Điềm sáng tác.

Chương trình tiếp nối Ban tổ chức tặng CD kỷ yếu 35 năm hoạt động của tổ chức Phục Hưng. Sau cùng là phần cắt bánh sinh nhật và tiếp tân.

Mọi chi tiết liên lạc về: 5315-B Cypress Creek Pway #197 Houston TX.77069 hoặc vào trang Web: http://www.phvn.org

17/10/2018(Xem: 450)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 14 tháng 10 năm 2018, Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử các cơ chế Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-2021 đã tổ chức buổi đại hội cộng đồng để bầu Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-2021.
17/10/2018(Xem: 261)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Rose Center, 14140 All America Way, thành phố Westminster, vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 14 tháng 10, 2018, Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California đã tổ chức Hội Chợ Y Tế miễn phí hằng năm, đây là năm Thứ 14, để khám, chữa bệnh cho cư dân trong vùng Nam California.
17/10/2018(Xem: 157)
16/10/2018(Xem: 623)
Trong khoảng hai tuần qua, tôi đã nhận được rất nhiều lời nhắn cùng emails liên quan đến ý nguyện cứu giúp nạn nhân người Indonesia sau biến cố động đất và tsunami xẩy ra tại quốc gia này vào ngày 28 tháng 9, 2018 vừa qua, giết hại gần 2000 người
16/10/2018(Xem: 312)
Westminster (Bình Sa) - - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông... đã liên tục biểu tình hằng tuần để yểm trợ cho đồng bào quốc nội phản đối Dự Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng. Cuộc biểu tình tuần hành đã diễn ra vào lúc 4 giờ 30 chiều thứ Bảy, ngày 13 tháng 10 năm 2018.
16/10/2018(Xem: 360)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Tại Mile Square Park trong khu Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy 13/10/2018, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1, hiện là Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để giới thiệu Trung Tâm Tự Do (Freedom Hall).
16/10/2018(Xem: 143)
15/10/2018(Xem: 221)
Santa Ana (Nguyễn Tâm) - - Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California vào trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 10 năm 2018, đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm lần thứ 150 Quan Đại Thần Nguyễn Trung Trực.
15/10/2018(Xem: 232)
14/10/2018(Xem: 216)
13/10/2018(Xem: 245)
Westminster (Bình Sa) -- Theo thông lệ hằng năm Hội Education For The Poor (Giáo Dục và Hướng Nghiệp) đều tổ chức dạ tiệc cảm ơn và gây quỹ để chuẩn bị cho niên học tới.
13/10/2018(Xem: 230)
12/10/2018(Xem: 439)
SANTA ANA, Calif.--Hình ảnh một nhà sư thường gắn liền với thi ca... Đó là truyền thống của nhà Thiền. Trưởng lão Hòa Thượng Thích Quảng Thanh không chỉ là một khuôn mặt thi ca đượm nét Thiền Tông như thế, ông còn là một nhà thư pháp, một họa sĩ, một nhiếp ảnh gia, một nghệ nhân về bonsai và phong thủy.
12/10/2018(Xem: 296)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 10 năm 2018 tại nhà hàng Mon Cheri Restaurant, số 12821 Habor Blvd Suite # H 1b, Thành phố Garden Grove, Nghị viên Phát Bùi tái ứng cử chức nghị viên Thành Phố Garden Grove Địa Hạt 4 đã tổ chức buổi tiệc gây qũy, với khoảng 300 quan khách, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, đảng phái, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, một số các hội đồng hương, qúy thân hữu, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.
12/10/2018(Xem: 189)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức lên tiếng xin lỗi người dùng ở Trung Quốc khi một số tài khoản Apple ID bị tấn công để lấy cắp tiền.
Khoảng giữa tháng 10/2018, theo trang CNBC, Đại học North Carolina cho biết Apple sẽ tài trợ 1,000 chiếc Watch Series 4 để phục vụ một công trình nghiên cứu sắp tới về chứng rối loạn ăn uống.
Chính phủ Úc đã từng đề xuất dự luật “Tiếp cận và hỗ trợ Bill” yêu cầu các công ty khổng lồ như Facebook, Apple cung cấp các thông tin mã hóa để đề phòng đối tượng khủng bố và tội phạm. Nhưng Apple đã gửi lá thư dài 7 trang để phản đối dự luật.
Messier 15 là một cụm sao khổng lồ chứa hơn 100,000 ngôi sao. Cụm sao hình cầu 13 tỷ năm tuổi, được hình thành từ những năm đầu đời của thiên hà, là một trong những cụm sao cầu già cỗi nhất từng được biết đến.
Trong những năm qua, nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ... đã bắt đầu xây dựng các trạm sạc EV dành riêng cho xe điện 2 bánh và 4 bánh, nhưng người dùng thường gặp khó khăn khi tìm kiếm các điểm sạc qua các công cụ thông tin.
Khoảng giữa tháng 10/2018, giới truyền thông Hàn Quốc cho biết, LG Display và Lenovo đã ký thoả thuận hợp tác phát triển máy tính bảng màn hình gập. Sản phẩm đầu tay của liên minh dự kiến sẽ được trang bị màn hình OLED 13 inch, và có thể sẽ ra mắt trong năm 2019.
Khoảng giữa tháng 10/2018, 4 tháng kể từ lần đầu tiên tiết lộ những thông tin về mẫu xe điện Taycan, Porsche cho biết đã đầu tư 6 tỷ Euro (khoảng 6.95 tỷ USD) và tuyển dụng khoảng 1,200 người để phục vụ cho dây chuyền sản xuất hàng loạt tại nhà máy ở Zuffenhausen, Đức.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung Electronics, hãng sản xuất chip hàng đầu thế giới, đã giới thiệu thương hiệu Exynos Auto – sản phẩm sẽ được sử dụng trong các bộ vi xử lý tùy chỉnh cho xe hơi. Công ty cũng giới thiệu thương hiệu ISOCELL Auto cho các cảm biến hình ảnh.
Từng xuất hiện nhiều dự đoán cho rằng, chiếc Samsung Galaxy S10 sẽ xuất hiện với bốn biến thể khác nhau, nhưng theo bản ghi danh chính thức được tiết lộ cho thấy Samsung sẽ chỉ ra mắt 3 phiên bản thiết bị mới, có vẻ như để cạnh tranh trực tiếp với bộ ba mới ra mắt của Apple: iPhone XS, XS Max và XR
Những kẻ lừa đảo thông qua tiền mã hóa đang chứng tỏ sự sáng tạo của mình khi đang giấu các malware đào tiền mã hóa ngay trong những bộ cập nhật hợp lệ của Adobe Flash Player.
Face ID trên iPhone X và XS sẽ cố xác thực gương mặt tối đa 5 lần trước khi tính năng bị vô hiệu hóa và yêu cầu mật mã để mở khóa. Với cơ chế hoạt động như vậy, trang Motherboards đưa tin công ty luật Elcomsoft khuyên các nhà hành pháp “không nhìn vào màn hình, nếu không điều tương tự sẽ xảy ra như tại sự kiện Apple”
Khoảng giữa tháng 10/2018, sau một quãng thời gian im hơi lặng tiếng, hãng smartphone sang trọng Vertu đã trở lại. Thương hiệu ban đầu được sở hữu bởi Nokia, nhưng sau đó đổi chủ vài lần trước khi tuyên bố phá sản và ngừng kinh doanh vào năm 2017
Sao Mộc trông hơi khác một chút trong ánh sáng cực tím. Để giải thích tốt hơn về những chuyển động đám mây của sao Mộc và giúp tàu vũ trụ Juno robot của NASA nghiên cứu bối cảnh hành tinh của những vùng nhỏ mà nó nhìn thấy, Kính viễn vọng Không gian Hubble sẽ được định hướng để thường xuyên ghi lại hình ảnh toàn bộ hành tinh khổng lồ này
Khoảng giữa tháng 10/2018, tại hội nghị Adobe MAX 2018 tại Los Angeles, Adobe đã trả lời yêu cầu của cộng đồng sáng tạo bằng cách tiết lộ một sản phẩm được gọi là Photoshop CC "chính chủ" dành cho iPad
Khoảng giữa tháng 10/2018, Adobe đã giới thiệu ứng dụng biên tập video trực tiếp có tên là Premiere Rush CC, phiên bản rút gọn của phần mềm Premiere Pro hướng đến người dùng dựng phim cơ bản, hỗ trợ ứng dụng di động trước mắt trên nền tảng iOS cho iPhone và iPad, bên cạnh ứng dụng cho PC và macOS. Ứng dụng cho nền tảng Android sẽ được phát hành trong năm 2019.