Hôm nay,  

Hỏi & Đáp: Bạn Không Một Mình…

8/19/200200:00:00(View: 7631)
Khi nào bạn gặp phải chuyện không vui hay rắc rối, xin hãy nhớ là bạn không chỉ một mình. Trang GĐ/C&N sẳn sàng lắng nghe tâm sự của bạn, góp ý với bạn, giúp cho bạn tự giúp mình (help you to help yourself).
Hỏi: Năm nay tôi đã gần 40. Về mặt sự nghiệp, coi như tôi thành công, đã có bằng đại học và tìm được một việc làm ổn định. Nhưng về mặt tình cảm, đến tuổi này mà tôi vẫn chưa có một người bạn trai nào. Tôi không đẹp và rất nhút nhát. Bạn bè và người thân thấy tôi cô đơn, thường cố tìm người để giới thiệu cho tôi. Mỗi lần đi "ra mắt", tôi rất lo lắng, hồi hộp. Cho đến nay, lần "ra mắt" nào tôi cũng thất bại. Như cái lần gần đây nhất, tôi run quá, không nói được chuyện gì hay ho, kết quả là anh bạn đó chỉ toàn nói chuyện với những người cùng đi khác. Tôi buồn lắm. Tôi phải làm thế nào" (Lệ Hoa, Santa Ana).

Đáp: Chị Hoa mến, NH hiểu cảm giác hồi hộp của chị. Hầu như mỗi người trong chúng ta đều run sợ một cái gì đó. Muốn chữa bệnh sợ, theo phương pháp trị liệu tâm lý theo hành động (behavior therapy), thì mình phải tiếp xúc ngày càng nhiều với người hay vật làm cho mình sợ cho đến khi không còn sợ nữa (nhưhg nếu mình sợ những thứ nguy hiểm như ma quỷ, cọp, sư tử … thì hổng nên xài cái kiểu này ).
Trong trường hợp của chị, thứ mà chị sợ nhất là người đàn ông mà chị phải ra mắt. Vậy theo phương pháp chữa bệnh sợ này, đừng đợi đến lúc ra mắt mới gặp và nói chuyện với "mấy ổng." Hãy trò chuyện với tất cả những người đàn ông mà chị có cơ hội tiếp xúc, như bạn làm chung, láng giềng, bạn bè của anh chị em… Tập hoài, càng nhiều càng tốt, rồi sẽ đến lúc chị nói chuyện thật "dẻo" trong những lần ra mắt sắp tới. Chúc chị hạnh phúc.

Nguyễn M. Hà

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tháng 12 sắp đến năm nay 2019, là tháng cuối cùng trước khi Hiệp Ước Thành Đô được áp dụng. Năm tới, 2020, Việt Nam sẽ chánh thức do Nhà cầm quyền Tàu Cộng kiểm soát …... Con đường đấu tranh để Việt Nam thoát khỏi quỷ đạo Cộng Sản Tàu e rằng bế tắc!
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Trong khi nhiều người Trung Quốc nhờ công dân Việt Nam đứng tên lập công ty, bơm tiền mua nhà đất ào ạt tại các thành phố du lịch ven biển, xem như đầu tư bất động sản và xây khu nghỉ dưỡng… một số công ty khác lặng lẽ thâu tóm, mua lại nhiều công ty Việt Nam để nắm chặt cổ họng nền kinh tế Việt…
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.
COPENHAGEN - Đan Mạch nhận trọng trách dẫn đầu kế hoạch huấn luyện không tác chiến tại Iraq từ cuối năm 2020.
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.
Tăng sĩ Phật Giáo Thiền Tông Gregory Filson đang đạp xe xuyên qua nước Mỹ trong một nỗ lực nối kết với đất mẹ và nâng cao ý thức về bệnh Alzheimer’s.
Cảnh Sát Tiểu Bang Massachussetts trở thành đơn vị đầu tiên thử nghiệm Spot, một loại robot chó, được chế tạo bởi Boston Dynamics, để tham gia các đơn vị tháo dỡ bom.
Giá nhà tại 20 thành phố Hoa Kỳ đã tăng cao hơn dự kiến trong tháng 9, cho thấy tín hiệu rằng giá trị nhà đang ổn định ở mức cao, và nhu cầu nhà ở vẫn cao. Đây là đợt tăng giá đầu tiên kể từ năm 2018.
Ronna McDaniel – Chủ Tịch Uy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC)- đã tuyên bố hôm 26/11 rằng: hành động đầu tiên của tỉ phú Michael Bloomberg khi chính thức tuyên bố tranh cử ửng viên tổng thống đảng Dân Chủ không khác nào cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.