Hôm nay,  

Hỏi & Đáp: Bạn Không Một Mình…

19/08/200200:00:00(Xem: 7642)
Khi nào bạn gặp phải chuyện không vui hay rắc rối, xin hãy nhớ là bạn không chỉ một mình. Trang GĐ/C&N sẳn sàng lắng nghe tâm sự của bạn, góp ý với bạn, giúp cho bạn tự giúp mình (help you to help yourself).
Hỏi: Năm nay tôi đã gần 40. Về mặt sự nghiệp, coi như tôi thành công, đã có bằng đại học và tìm được một việc làm ổn định. Nhưng về mặt tình cảm, đến tuổi này mà tôi vẫn chưa có một người bạn trai nào. Tôi không đẹp và rất nhút nhát. Bạn bè và người thân thấy tôi cô đơn, thường cố tìm người để giới thiệu cho tôi. Mỗi lần đi "ra mắt", tôi rất lo lắng, hồi hộp. Cho đến nay, lần "ra mắt" nào tôi cũng thất bại. Như cái lần gần đây nhất, tôi run quá, không nói được chuyện gì hay ho, kết quả là anh bạn đó chỉ toàn nói chuyện với những người cùng đi khác. Tôi buồn lắm. Tôi phải làm thế nào" (Lệ Hoa, Santa Ana).

Đáp: Chị Hoa mến, NH hiểu cảm giác hồi hộp của chị. Hầu như mỗi người trong chúng ta đều run sợ một cái gì đó. Muốn chữa bệnh sợ, theo phương pháp trị liệu tâm lý theo hành động (behavior therapy), thì mình phải tiếp xúc ngày càng nhiều với người hay vật làm cho mình sợ cho đến khi không còn sợ nữa (nhưhg nếu mình sợ những thứ nguy hiểm như ma quỷ, cọp, sư tử … thì hổng nên xài cái kiểu này ).
Trong trường hợp của chị, thứ mà chị sợ nhất là người đàn ông mà chị phải ra mắt. Vậy theo phương pháp chữa bệnh sợ này, đừng đợi đến lúc ra mắt mới gặp và nói chuyện với "mấy ổng." Hãy trò chuyện với tất cả những người đàn ông mà chị có cơ hội tiếp xúc, như bạn làm chung, láng giềng, bạn bè của anh chị em… Tập hoài, càng nhiều càng tốt, rồi sẽ đến lúc chị nói chuyện thật "dẻo" trong những lần ra mắt sắp tới. Chúc chị hạnh phúc.

Nguyễn M. Hà

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Năm 2008, trong chuyến về Việt Nam ngày mùng 4 Tết, gia đình tôi tổ chức du lịch thăm Tứ Động Tâm tại Ấn Độ.
Thời sự và sự kiện. Tin buồn và tội nghiệp. Đài phát thanh Mỹ VOA ngày 8-11- 2019 có tin, “Ngày 8/11, Bộ Công an Việt Nam và cảnh sát hạt Essex, Anh, công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container đông lạnh, gồm 10 người Hà Tĩnh, 21 người Nghệ An, và một số người Quảng Bình, Hải Phòng, Hải Dương và Thừa Thiên-Huế.’
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
Kay Wilson là một nghệ sĩ trẻ, dọn từ Pennsylvania đến làm việc tại Los Angeles. Kay nhận ra rằng số tiền cô trả để có một căn studio ở Pennsylvania chỉ đủ cho một căn phòng 2.9 X 2.9 m tại LA.
Alan Greenspan – cựu giám đốc Quĩ Dự Trữ Liên Bang (FED)- tuyên bố rằng không có lý do chính đáng để các ngân hàng trung ương trên toàn cầu phát hành tiền kỹ thuật số.
Nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Uber Technology Inc. – Travis Kalanick- đã bán khoảng 21% cổ phần của mình tại công ty.
Jamie Dimon- CEO của tập đoàn tài chính JPMorgan Chase & Co- xác nhận rằng bất bình đẳng giàu nghèo là một vấn đề lớn của xã hội Mỹ. Ong không nói nhiều về vấn đề những CEO như ông đang được trả lương cao quá mức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.