EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Gsv Janet Nguyễn Họp Với Cơ Quan Y Tế Quận Cam: Thông Tin, Hướng Dẫn Cộng Đồng Về Dịch Cúm H1n1

02/05/200900:00:00(Xem: 1996)
GSV Janet Nguyễn Họp Với Cơ Quan Y Tế Quận Cam: thông tin, hướng dẫn cộng đồng về dịch cúm h1N1
(Santa Ana) -  Sáng thứ Năm ngày 30 tháng 4, 2009, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Janet Nguyễn và Nghị Viên Garden Grove, Andrew Đỗ và các phụ tá đã tổ chức một phiên họp khẩn cấp với các viên chức của Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCR), gồm có ông David Riley, Giám Đốc của Cơ Quan này và Bác Sĩ Eric G. Handler, Phó Giám Đốc Cơ Quan, và là Chuyên Viên Đặc Trách Vấn Đề Sức Khỏe Cộng Đồng để thảo luận về tình trạng và phương thức ngăn ngừa bệnh cúm truyền nhiễm từ heo còn được gọi là Swine Flu -- tên mới là cúm H1N1.
Các chuyên viên của Cơ Quan Y Tế Quận Cam cho biết Cơ Quan này sẽ mở một cuộc họp báo và sẽ tuyên bố Tình Trạng Báo Động về Dịch Cúm Truyền Nhiễm Từ Heo cũng như các Quận Hạt khác trong tiểu bang California. Việc ban bố tình trạng báo động này sẽ giúp Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam dễ dàng trong việc huy động các tài nguyên của Quận Cam để đề phòng chống nạn dịch Cúm lan tràn trong Quận Hạt.
Được biết Tổ Chức Y Tế Thế Giới của Liên Hiệp Quốc (The World Health Organization) đã nâng tình trạng báo động của nạn dịch Cúm Truyền Nhiễm Từ Heo lên đến cấp 5. Cấp 5 là tình trạng dịch cúm đã lây lan từ người sang người ít nhất là 2 quốc gia trong một khu vực thuộc tổ chức WHO. Việc tuyên bố tình trạng báo động cấp 5 là chỉ số cho thấy cơn đại dịch được coi là rất gần.
Theo sự giải thích của các chuyên viên Y Tế Công Cộng Quận Cam, Bệnh Cúm Truyền Nhiễm Từ Heo phát xuất từ đường hô hấp của súc vật (heo) nguyên nhân từ bệnh cúm loại A thường là bệnh cúm bị bộc phát lan tràn ở giữa các giống heo thông thường không lây sang người, nhưng có trường hợp có người bị truyền nhiễm vi trùng này. Trung Tâm Phòng Chống Bệnh Truyền Nhiễm Liên Bang(CDC) đã xác định rằng vi trùng bệnh cúm loại A của heo (H1N1) hiện nay đã lây lan và truyền nhiễm từ người sang người. Các vi trùng của bệnh cúm chủ yếu lan tràn từ người khi người bị bệnh ho hay hắt hơi. Chúng ta cũng có thể bị nhiễm bệnh nếu đụng chạm bất cứ vật gì có dính vi trùng bệnh cúm và sau đó đụng chạm mũi  hoặc miệng của mình.

Những triệu chứng của bệnh cúm truyền nhiễm từ heo đang truyền sang người cũng tương tự như những triệu chứng thông thường của bệnh cúm của chúng ta và còn thêm bị nóng sốt (100 độ hay cao hơn), ho, đau cổ họng, thân thể nhức ê ẩm, nhức đầu, cảm lạnh và mệt mỏi. Có thể bị tiêu chảy và ói mửa dính liền từ cúm truyền qua heo.
Các đồng hương có thể áp dụng những hành động sau đây để bảo vệ sức khỏe của chính mình:
• Che mũi và miệng với một tờ khăn giấy khi ho hoặc hắt hơi. Bỏ tờ giấy vào thùng rác sau khi dùng xong.
• Rửa tay thường xuyên với nước và xà phòng, đặc biệt ngay sau khi bị ho hay hắt hơi.Các chất tẩy trùng tay có chất cồn(alcohol-based) cũng rất hữu hiệu.
• Tránh đừng dụi mắt, rờ mủi hay miệng của quý vị. Mầm mống vi trùng lan tràn bằng cách này.
• Cố gắng tránh tiếp xúc gần với những ai bị bệnh hay những người vừa đi về từ Mễ, hay những người có thân nhân về từ Mễ.
• Nếu bị bệnh cúm, quý vị nên ở nhà đừng đi làm hay đi học và giới hạn tiếp xúc với người khác để tránh truyền nhiễm .
Mặc dầu hiện nay chính quyền  các cấp đều đặt trong tình báo động về nạn dịch cúm truyền nhiễm từ heo, nhưng tình thế không ngặt nghèo, đồng hương nên bình tâm và sử dụng các biện pháp để đề phòng. Việc ăn uống thịt heo vẫn bình thường vì cúm heo chỉ lây bằng đường hô hấp.
Giám Sát Viên Janet Nguyễn và Ls Andrew Đỗ sẽ theo dõi và cập nhật hóa tình trạng cúm heo để thông báo cho đồng hương hiểu rõ tình trạng của nạn dịch này để bảo đảm sức khỏe công cộng của cộng đồng trong địa hạt 1 và quận Cam.
Đặc biệt để tránh chứng bệnh cúm phát triển lan tràn đến nhiều người, chúng tôi yêu cầu quý vị giữ các em nhỏ bị bệnh ở nhà. Bất cứ trẻ em nào bị bệnh tại trường học sẽ bị gởi trả về nhà. Xin đề các em ở nhà nếu các em bị sốt với nhiệt độ 100 hoặc cao hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.