Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gsv Janet Nguyễn Họp Với Cơ Quan Y Tế Quận Cam: Thông Tin, Hướng Dẫn Cộng Đồng Về Dịch Cúm H1n1

02/05/200900:00:00(Xem: 1970)
GSV Janet Nguyễn Họp Với Cơ Quan Y Tế Quận Cam: thông tin, hướng dẫn cộng đồng về dịch cúm h1N1
(Santa Ana) -  Sáng thứ Năm ngày 30 tháng 4, 2009, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Janet Nguyễn và Nghị Viên Garden Grove, Andrew Đỗ và các phụ tá đã tổ chức một phiên họp khẩn cấp với các viên chức của Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCR), gồm có ông David Riley, Giám Đốc của Cơ Quan này và Bác Sĩ Eric G. Handler, Phó Giám Đốc Cơ Quan, và là Chuyên Viên Đặc Trách Vấn Đề Sức Khỏe Cộng Đồng để thảo luận về tình trạng và phương thức ngăn ngừa bệnh cúm truyền nhiễm từ heo còn được gọi là Swine Flu -- tên mới là cúm H1N1.
Các chuyên viên của Cơ Quan Y Tế Quận Cam cho biết Cơ Quan này sẽ mở một cuộc họp báo và sẽ tuyên bố Tình Trạng Báo Động về Dịch Cúm Truyền Nhiễm Từ Heo cũng như các Quận Hạt khác trong tiểu bang California. Việc ban bố tình trạng báo động này sẽ giúp Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam dễ dàng trong việc huy động các tài nguyên của Quận Cam để đề phòng chống nạn dịch Cúm lan tràn trong Quận Hạt.
Được biết Tổ Chức Y Tế Thế Giới của Liên Hiệp Quốc (The World Health Organization) đã nâng tình trạng báo động của nạn dịch Cúm Truyền Nhiễm Từ Heo lên đến cấp 5. Cấp 5 là tình trạng dịch cúm đã lây lan từ người sang người ít nhất là 2 quốc gia trong một khu vực thuộc tổ chức WHO. Việc tuyên bố tình trạng báo động cấp 5 là chỉ số cho thấy cơn đại dịch được coi là rất gần.
Theo sự giải thích của các chuyên viên Y Tế Công Cộng Quận Cam, Bệnh Cúm Truyền Nhiễm Từ Heo phát xuất từ đường hô hấp của súc vật (heo) nguyên nhân từ bệnh cúm loại A thường là bệnh cúm bị bộc phát lan tràn ở giữa các giống heo thông thường không lây sang người, nhưng có trường hợp có người bị truyền nhiễm vi trùng này. Trung Tâm Phòng Chống Bệnh Truyền Nhiễm Liên Bang(CDC) đã xác định rằng vi trùng bệnh cúm loại A của heo (H1N1) hiện nay đã lây lan và truyền nhiễm từ người sang người. Các vi trùng của bệnh cúm chủ yếu lan tràn từ người khi người bị bệnh ho hay hắt hơi. Chúng ta cũng có thể bị nhiễm bệnh nếu đụng chạm bất cứ vật gì có dính vi trùng bệnh cúm và sau đó đụng chạm mũi  hoặc miệng của mình.

Những triệu chứng của bệnh cúm truyền nhiễm từ heo đang truyền sang người cũng tương tự như những triệu chứng thông thường của bệnh cúm của chúng ta và còn thêm bị nóng sốt (100 độ hay cao hơn), ho, đau cổ họng, thân thể nhức ê ẩm, nhức đầu, cảm lạnh và mệt mỏi. Có thể bị tiêu chảy và ói mửa dính liền từ cúm truyền qua heo.
Các đồng hương có thể áp dụng những hành động sau đây để bảo vệ sức khỏe của chính mình:
• Che mũi và miệng với một tờ khăn giấy khi ho hoặc hắt hơi. Bỏ tờ giấy vào thùng rác sau khi dùng xong.
• Rửa tay thường xuyên với nước và xà phòng, đặc biệt ngay sau khi bị ho hay hắt hơi.Các chất tẩy trùng tay có chất cồn(alcohol-based) cũng rất hữu hiệu.
• Tránh đừng dụi mắt, rờ mủi hay miệng của quý vị. Mầm mống vi trùng lan tràn bằng cách này.
• Cố gắng tránh tiếp xúc gần với những ai bị bệnh hay những người vừa đi về từ Mễ, hay những người có thân nhân về từ Mễ.
• Nếu bị bệnh cúm, quý vị nên ở nhà đừng đi làm hay đi học và giới hạn tiếp xúc với người khác để tránh truyền nhiễm .
Mặc dầu hiện nay chính quyền  các cấp đều đặt trong tình báo động về nạn dịch cúm truyền nhiễm từ heo, nhưng tình thế không ngặt nghèo, đồng hương nên bình tâm và sử dụng các biện pháp để đề phòng. Việc ăn uống thịt heo vẫn bình thường vì cúm heo chỉ lây bằng đường hô hấp.
Giám Sát Viên Janet Nguyễn và Ls Andrew Đỗ sẽ theo dõi và cập nhật hóa tình trạng cúm heo để thông báo cho đồng hương hiểu rõ tình trạng của nạn dịch này để bảo đảm sức khỏe công cộng của cộng đồng trong địa hạt 1 và quận Cam.
Đặc biệt để tránh chứng bệnh cúm phát triển lan tràn đến nhiều người, chúng tôi yêu cầu quý vị giữ các em nhỏ bị bệnh ở nhà. Bất cứ trẻ em nào bị bệnh tại trường học sẽ bị gởi trả về nhà. Xin đề các em ở nhà nếu các em bị sốt với nhiệt độ 100 hoặc cao hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.