Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ Đó Đây

01/09/200300:00:00(Xem: 3989)
BẮN CHẾT PHÓNG VIÊN VÌ TƯƠŒNG MÁY CHỤP HÌNH LÀ SÚNG PHÓNG LỰU
Ngày hôm qua quân đội Hoa Kỳ bị tố cáo quá cẩu thaœ sau khi một phóng viên chụp hình cuœa Reuter bị bắn chết trong lúc thi hành phận sự. Và một phóng viên trong nhóm khẳng định vụ bắn chết này rõ ràng không phaœi là một tai nạn. Anh Mazen Dana, 43 tuổi, bị bắn chết bơœi các binh sĩ Hoa Kỳ ngày Chuœ nhật trong khi đang quay phim gần một nhà tù do quân đội Hoa Kỳ cai quaœn, và nhà tù này nằm bên ngoài thành phố Bagdad. Bộ tư lệnh quân đội Hoa Kỳ giaœi thích rằng các binh sĩ cuœa họ đã nhìn lầm chiếc máy chụp hình cuœa anh ta là khẩu súng phóng lựu.
Thế nhưng các nhân chứng lại nói rằng vụ nổ súng này là hậu quaœ cuœa tình trạng căng thẳng, aœnh hươœng đến tinh thần chiến đấu cuœa quân đội Hoa Kỳ ơœ Iraq. Ông Stephan Breitner, phóng viên thuộc đài truyền hình số cuœa Pháp, kể rằng: “Chúng tôi, tất caœ ba người, đã có mặt ơœ đó trong thời gian ít nhất nưœa tiếng đồng hồ. Họ biết chúng tôi là các phóng viên. Sau khi họ bắn anh Mazen, họ chỉa súng về hướng chúng tôi. Tôi không nghĩ đây là một tai nạn. Các người lính này rất căng thẳng. Họ đang điên loạn.”
Các nhân chứng cho biết một số binh sĩ trong một chiếc xe tăng Hoa Kỳ đã bắn Mazen trong khi anh ta đang chụp hình bên ngoài nhà tù Abu Ghraib, nơi trước đây đã bị tấn công bằng súng cối. Các tấm hình cuối cùng mà anh ta chụp được cho thấy một chiếc xe tăng Hoa Kỳ đang chạy tới anh ta, bên ngoài bức tường nhà tù. Một số phát đạn nổ vang từ chiếc xe tăng, và chiếc máy chụp aœnh cuœa Mazen rơi xuống đất.
Bộ Tư lệnh Quân đội Hoa Kỳ thừa nhận rằng các binh sĩ cuœa họ đã “chiến đấu” với một phóng viên cuœa Reuter, họ nghĩ chiếc máy chụp hình cuœa người phóng viên này là một khẩu súng phóng lựu. Các phóng viên đã đến nhà tù sau khi các viên chức Hoa Kỳ cho biết một cuộc tấn công súng cối đã xaœy ra ơœ đó ngày hôm trước, giết chết sáu người Iraq và làm bị thương 59 người khác.
Cái chết cuœa anh Mazen Dana đã đưa con số các phóng viên bị giết chết ơœ Iraq kể từ khi cuộc chiến bắt đầu lên 17 người. Anh Mazen là một người Palestian, đã làm việc cho Reuter phần lớn ơœ thành phố Hebron thuộc vùng Tây ngạn. Lập gia đình và có bốn đứa con, anh ta là một trong những phóng viên chiến trường nhiều kinh nghiệm nhất.
VÔ ĐỊCH XẾP 303,621 QUÂN CỜ DOMINO
Sau 45 ngày chiến đấu vất vaœ với chứng đau lưng và các con gián, nỗ lực cuœa Ma Li Hua, 24 tuổi, đã được tươœng thươœng sau khi cô phá kyœ lục thế giới ơœ Singapore vì đã xếp được các quân cờ domino thành hàng dài nhất. Cô Ma, một người chuyên xếp quân cờ domino ơœ Bắc Kinh, tâm sự rằng: “Chẳng có lúc nào tôi nghĩ đến sự boœ cuộc. Tôi caœm thấy rất thoaœi mái khi làm công việc này.”
Cô Ma đã xếp được 303,621 quân cờ domino, phá kyœ lục 281,581 viên đạt được bơœi Klaus Friedrich cuœa Đức cách đây 19 năm. Sau khi đến Tân Gia Ba, cách đây khoaœng sáu tuần lễ, cô Ma mỗi ngày dành khoaœng 10 tiếng đồng hồ để chịu khó ngồi xếp các quân cờ domino. Ngoài sự đau nhức lưng vì ngồi và quỳ gối quá lâu, cô cũng phaœi vất vaœ đánh đuổi côn trùng đã làm đổ các quân cờ domino nhiều lần. Cô kể rằng: “Các con gián đã làm đổ khoaœng 20,000 quân cờ và một con ruồi đã làm đổ khoaœng 2000 viên. Chúng làm tôi rất bực mình.”
RÁC TRÊN NÚI EVEREST ĐƯỢC TRƯNG BẦY ƠŒ TOKYO
Khoaœng tám ngàn ký-lô rác được thu hồi từ dẫy núi Mount Everest đã được trưng bầy cho công chúng “thươœng lãm” ơœ Tokyo. Số lượng rác này được thu lượm trong một loạt các chiến dịch dọn dẹp bơœi một nhóm được cầm đầu bơœi ông Ken Noguchi, nhà leo núi người Nhật nổi tiếng. Trong bốn chiến dịch, bắt đầu trong năm 2000, nhóm này đã thu lượm được 423 bình dưỡng khí đã hết. Họ cũng tìm thấy nhiều lều vaœi, tuœ lạnh, các lon đồ hộp, bình hơi đốt, vaœi nhựa và dây thừng từ nhiều trại trên dẫy núi.

Các thành viên cuœa nhóm cho biết cũng đã tìm thấy một xác chết không nhận diện được, và họ đã đưa xuống núi chôn cất cẩn thận. Ông Noguchi, người treœ tuổi nhất đã chinh phục ngọn núi cao nhất trong tất caœ bẩy đại lục cuœa thế giới, đang vận động baœo vệ môi sinh trên dẫy núi Mount Everest.
PHÂN CUŒA CHÚA SƠN LÂM THẬT ĐÁNG SỢ!
Một công ty hoœa xa Nhật xưœ dụng rất thành công phân sư tưœ để xua đuổi các con nai thường đi lạc vào đường rầy, thế nhưng cuối cùng cũng đã phaœi từ boœ phương cách này vì chịu không nổi mùi hôi nồng nặc từ phân cuœa Chúa Sơn Lâm.
Công ty Hoœa xa West Japan cho biết họ raœi phân sư tưœ dọc theo đường ray trong miền tây tiểu bang Wakayama, bơœi xe lưœa thường xuyên đụng phaœi 10 con nai mỗi tháng. Một sơœ thú đã cung cấp số lượng phân này, nó được trộn với nước và được raœi suốt một đoạn đường ray dài 1,320 mét vào cuối năm ngoái. Các nhà nghiên cứu lâm nghiệp tin rằng các con nai sẽ không dám bén maœng tới gần vì sợ sư tưœ. Và quaœ thực không có con nai nào bị cán chết kể từ đó. Thế nhưng sự thành công này chẳng có mùi ngọt ngào tí nào.
Ông Toshihiko Iwata, một phát ngôn viên cuœa sơœ hoœa xa Wakayama, lắc đầu quầy quậy nói rằng: “Hôi quá xá là hôi, chúng tôi chịu không nổi bơœi phaœi làm việc lao động ngay trên đường rầy này. Chúng tôi giờ đây đang thưœ nghiệm một phương cách dễ chịu hơn.” Bơœi vì các nhà săn bắn tin rằng nai không thích mầu trắng, do đó sơœ hoœa xa đang thưœ nghiệm các tấm nhựa trắng để thay thế phân sư tưœ.
BỊ NHỨC TAI LẠI BỊ BÁC SĨ CẮT ỐNG DẪN TINH!
Một người Ba Tây đang kiện các bác sĩ sau khi họ thực hiện phẫu thuật cắt ống dẫn tinh, thay vì điều trị chứng nhức tai cuœa ông ta. Ông Valdemar Lopes de Moraes, 39 tuổi, đến phòng mạch địa phương ơœ Montes Claros và than phiền với người thư ký ông ta bị nhức tai nhiều ngày qua.
Trong cùng ngày hôm đó có một ca cắt ống dẫn tinh được chuẩn bị cho một người đàn ông có tên là Aldemar Rodrigues, 29 tuổi, và khi người thư ký gọi tên “Aldemar”, ông Valdemar tươœng mình được gọi và đã bước vào. Bác sĩ Luiz Carlos Lenoir cho tờ báo Estado de Sao Paulo biết rằng ông hơi ngạc nhiên khi nhìn thấy bệnh nhân chưa “cạo lông”, nhưng vẫn cứ thực hiện cuộc giaœi phẫu.
Sau này bệnh nhân Moraes nói rằng: “Lúc đó tôi nghĩ chứng nhức tai cuœa tôi có lẽ đã trơœ nên quá trầm trọng, và nó đã chạy xuống bộ phận sinh dục. Đó là lý do tại sao tôi đã chẳng nói năng gì caœ.” Bệnh viện cho biết sẽ thực hiện một cuộc giaœi phẫu khác để phục hồi ống dẫn tinh cho ông Moraes. Và ông Moraes cho biết ông không quan tâm về ống dẫn tinh bơœi vì đã có hai đứa con trai: “Điều mà tôi thật sự mong muốn là họ làm ơn điều trị chứng nhức tai đang giết chết tôi.”
MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG CẮN ĐỨT ĐẦU MÈO
Các thám tưœ ơœ Llanelli thực hiện một cuộc điều tra khi một phụ nữ cho biết đã chứng kiến một hành động mà đã làm bà buồn nôn. Vụ việc này xaœy ra tại một buổi barbecue ơœ Heol Tregonning, một tỉnh thuộc miền nam nước Anh. Các đứa treœ tham dự một buổi liên hoan đã la khóc trong sự kinh hãi khi một người không mời mà đến (gatecraher) đã làm đứt đầu một con mèo bằng hai hàm răng cuœa y. Các viên chức RSPCA lên án hành động này là “ghê tơœm và đồi bại” và cam kết sẽ làm mọi thứ để bắt người đàn ông bệnh hoạn này. Và không bao lâu sau đó caœnh sát đã bắt được một người đàn ông 32 tuổi và y đã được cho tại ngoại để điều tra thêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
James Nguyen Fernandes, 43 tuổi, bị buộc tội 6 vụ tấn công, gồm 2 tội tấn công cố ý sát hại, và 6 tội phạm tội liên quan súng, theo hồ sơ tòa án cho biết.
Cục Cảnh sát Hình sự của Bộ Công an mới đây thừa nhận Việt Nam là một “điểm nóng” của nạn buôn người và di cư bất hợp pháp, với lợi nhuận hàng năm lên đến hàng chục tỉ đôla.
Khi chưa thấy ánh mặt trời, Tôi đã cảm nhận được muôn ngàn đau khổ, Của mẹ cha, Của bà con và của muôn triệu người dân gần xa trong nước, Lúc mẹ ôm bụng bầu chạy từ chỗ nầy sang chỗ khác,
Theo bản tin từ đài KUSI, Dân biểu Cộng Hòa Duncan D. Hunter cho biết ông sẽ nhận một tội sử dụng sai trái quỹ vận động khi ra tòa vào hôm Thứ Ba ngày 3 tháng 12/2019 trước Chánh án Thomas J. Whelan.
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Hai, 2 tháng 12, lên án các nhà Dân Chủ tại Hạ Viện về việc tổ chức điều trần luận tội trong khi ông đang dự hội nghị thượng đỉnh NATO tại London
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.