Hôm nay,  

Đánh Lớn Thị Trường Viễn Liên: Mci, Sprint Sáp Nhập

06/10/199900:00:00(Xem: 6162)
NEW YORK (Reuters) — MCI Worldcom Inc., hãng điện thoại viễn liên lớn thứ nhì Hoa Kỳ, đã đồng ý mua hãng Sprint Corporation trong hình thức trao đổi chứng khoán trị giá 108 tỉ đô la, và hội đồng quản trị cả hai hãng đã đồng ý vào đêm Thứ Hai.
Thương lượng này đã được công bố hôm Thứ Ba, là việc sáp nhập hãng lớn nhất trong lịch sử các công ty, và là kết quả cuộc chiến nhiều ngày để giành mua Sprint, hãng điện thoại lớn thứ ba Hoa Kỳ.
Sprint đã thảo luận sáp nhập với MCI suốt 2 tuần nhưng đã nhận được lời mời mua 100 tỉ đô hôm Thứ Bảy bởi BellSouth, buộc lòng MCI phải nâng cao giá hôn vào Thứ Hai.

Công ty mới do hai hãng sáp nhập sẽ có tên là WorldCom, trị giá 115 tỉ đô, sẽ chiếm 30% thị trường viễn liên Hoa Kỳ và tạo ra thế kình chống với đối thủ hàng đầu AT&T. Thị trường viễn liên Hoa Kỳ hiện có tổng thương vụ 90 tỉ đô.
Nếu theo con số bản nghiên cứu thị trường của FCC năm 1997, thì AT&T chiếm 44.5% thị trường viễn liên, MCI chiếm 26.1%, Sprint chiếm 9.7%.
Nhờ Luật Viễn Thông năm 1996, các màn sáp nhập đã dẫn 7 công ty nguyên thủy Baby Bells trở thành 4 công ty, và bây giờ thì 4 công ty viễn liên lớn nhất đã đồng ý trở thành 2 công ty.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Ngoại trưởng của chính quyền Trump loan báo: bỏ chính sách 40 năm qua như bản tuyên bố năm 1978 của Bộ ngoại giao thời TT Carter, để công nhận chương trình định cư của Israel tại phần đất chiếm đóng của Palestine là hợp thức.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố tại phiên họp nội các ngày 19-11: sẽ tăng thuế nếu không đạt thỏa hiệp mậu dịch với Trung Cộng.
Vùng hạ lưu Sông Mê Kông đang chứng kiến tình trạng hạn hán của dòng sông lớn này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 19 tháng 11
Một ca sĩ nổi tiếng của Mỹ vừa bị câu lưu mấy giờ đồng hồ tại phi trường Tân Sơn Nhất ở Sài Gòn chỉ vì đeo và mang quá nhiều vàng, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 tháng 11.
Hằng năm vào mùa Lễ Tạ Ơn, Hội Thân Hữu Quảng Đà MĐBHK có tổ chức Đại Hội thường niên. Năm nay Hội tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 17 Tháng 11, 2019, tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.
Hằng năm vào dịp lễ “Tạ Ơn”, Nhà Việt Nam tổ chức Dạ Tiệc để cảm ơn tất cả các ân nhân đã giúp công, giúp của cho Nhà Việt Nam được tồn tại tới ngày nay (19 năm) và cũng là dịp trình bày những sinh hoạt của Nhà Việt Nam trong năm qua
Garden Grove (Bình Sa) Sau khi chờ đợi kết qủa của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove cho phép diễn hành Tết 2020 trong phạm vi Thành Phố Garden Grove.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Lại thêm một Danh từ mơi nữa được khai sinh ra sau khi 39 Nam Nữ công dân Việt Nam đã chết tức tưởi trong thùng xe đông lạnh tại Anh quốc qua đường dây buôn người của nhà nước CSVN:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.