Hôm nay,  

DOL Washington Muốn Đảm Bảo Cư Dân Được Chuẩn Bị cho Luật REAL ID trước Tháng 5 năm 2025

11/08/202300:00:00(Xem: 2159)

real id
Hình minh họa

Cư Dân Cần Hiểu Rõ Các Tùy Chọn Căn Cước (ID) Của Họ và Chuẩn Bị Ngay Từ Bây Giờ.

OLYMPIA, Wash. (Ngày
8 tháng 8 năm 2023) – Sở Cấp Phép của Tiểu Bang Washington (Department of Licensing, DOL) muốn nhắc nhở cư dân rằng ĐẠO LUẬT REAL ID sẽ có hiệu lực trên toàn quốc vào ngày 7 tháng 5 năm 2025. Bắt đầu từ ngày đó, giấy phép lái xe và thẻ căn cước (ID) thông thường của tiểu bang Washington sẽ không còn hiệu lực đối với việc đi lại bằng đường hàng không nội địa, qua biên giới Hoa Kỳ hoặc ra vào một số cơ quan liên bang.
 
DOL khuyến khích tất cả các cư dân cần lập kế hoạch và chuẩn bị ngay bằng cách tìm hiểu về các yêu cầu của luật REAL ID, các tùy chọn ID hiện có và cách luật mới sẽ ảnh hưởng đến các kế hoạch đi lại trong tương lai, đặc biệt là đi lại bằng đường hàng không.
 
Giám Đốc DOL, ông Marcus Glasper, cho biết: “Chúng tôi muốn mọi người chuẩn bị ngay để tránh phải vội vã sau này. “REAL ID là một luật liên bang và không phải một loại thẻ ID thực tế. Có nhiều loại căn cước khác nhau đã tuân thủ theo luật REAL ID và điều quan trọng là phải kiểm tra lại vì nhiều người có thể đã có những thứ họ cần.”
 
Cư dân phải biết các tùy chọn của họ.
Các giấy tờ nhận dạng sẽ được sử dụng khi đi lại bằng đường hàng không nội địa bao gồm:
 • Giấy Phép Lái Xe Nâng Cao (Enhanced Driver’s License, EDL)
 • Thẻ Nhận Dạng Nâng Cao (Enhanced Identification Card, EID)
 • Hộ Chiếu Hoa Kỳ
 • Phiếu Hộ Chiếu Hoa Kỳ
 • Thẻ Du Lịch Đáng Tin Cậy của DHS (Global Entry, NEXUS, SENTRI, FAST)
 • ID của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ, bao gồm ID được cấp cho người phụ thuộc
 • Thẻ Thường Trú Nhân/Thẻ Xanh(I-551)
 • Thẻ Qua Biên Giới Hoa Kỳ B1/B2
 • ID Có Ảnh Do Bộ Lạc Cấp, Được Liên Bang Công Nhận
 • Thẻ HSPD-12 PIV
 • Hộ Chiếu Do Chính Phủ Nước Ngoài Cấp
 • Thông Tin Nhận Dạng Nhân Viên Vận Tải
 • Thẻ Ủy Quyền Việc Làm Dịch Vụ Di Trú Và Nhập Tịch Hoa Kỳ (I-766)
 • Thông Tin Nhận Dạng Thương Nhân Hàng Hải Hoa Kỳ
 • Thẻ Nhận Dạng Y Tế Cựu Chiến Binh (Veteran Health Identification Card, VHIC)
 
Khi nào cần có EDL/EID?
 
Những cư dân không có kế hoạch bay trong nước hoặc đã có giấy tờ tùy thân được chấp nhận được liệt kê ở trên thì không cần có Bằng Lái Xe Tăng Cường (EDL) hoặc Thẻ Căn Cước Tăng Cường (EID). Bằng lái xe thông thường sẽ vẫn cho phép người dân lái xe và thẻ ID thông thuờng sẽ vẫn là giấy tờ nhận dạng hợp lệ trong tiểu bang.
 
EDL hoặc EID là một dạng giấy tờ nhận dạng nâng cao đáp ứng các tiêu chuẩn REAL ID của liên bang và có thể thay thế hợp lệ cho hộ chiếu để tái nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Cần có các giấy tờ cụ thể để đăng ký EDL/EID, bao gồm bằng chứng về quyền công dân, danh tính, số An Sinh Xã Hội và nơi cư trú tại Tiểu Bang Washington.
 
Ông Glasper cho biết: “Chúng tôi hiểu rõ mỗi người lại có hoàn cảnh khác nhau.” “Điều quan trọng là chúng tôi phải thông báo cho mọi người về thời hạn năm 2025, cũng như các hạn chế đi lại sẽ được áp dụng cho những người không nhận được REAL ID.”
 
Các nguồn thông tin và công cụ được cung cấp bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Việt, tiếng Hàn và tiếng Trung, tiếng Tagalog, tiếng Somali, tiếng Nga và tiếng Ukraina tại REALIDWA.com/vi/resources.
 
Để biết thêm thông tin về thời hạn REAL ID và để xác định những giấy tờ nhận dạng hiện có nào tuân thủ quy định, hãy truy cập REALIDWA.com/vi.
  
Giới thiệu về REAL ID
Quốc hội đã thông qua Đạo Luật REAL ID vào năm 2005 để giải quyết vấn đề khủng bố và hành vi trộm cắp danh tính sau sự kiện ngày 11/9. Luật đã đặt ra các yêu cầu mới đối với việc nhận dạng mà các cơ quan liên bang sẽ chấp nhận đối với các chuyến bay nội địa và quyền ra vào một số cơ quan liên bang. Tất cả các tiểu bang phải tuân thủ luật này trước khi luật có hiệu lực vào ngày 7 tháng 5 năm 2025.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2024, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã long trọng tổ chức lễ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6, 2024, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 5 cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Thông Hải, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đống Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng Hội Đồng Quản Trị đã tổ chức lễ động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi Cố HT. Thích Quảng Thanh. Tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.