Hôm nay,  

Nguyễn Khắc Toàn Kháng Thư

12/9/200600:00:00(View: 5269)

Nguyễn Khắc Toàn Kháng Thư Tố CSVN Bắt Giữ 7 Công Nhân

Công Đoàn Độc Lập Việt Nam ra Kháng Thư số 2, công bố thư ngỏ của Nhà báo tự do Nguyễn Khắc Toàn phản đối việc công an nhà nước CSVN thẳng tay đàn áp, khủng bố Hiệp Hội Đoàn Kết Công-Nông Việt Nam.

Công Đoàn Độc Lập Việt Nam ghi nhận công an và nhà nước CS Việt Nam đã đàn áp thô bạo bắt giam vô cớ hàng loạt những sáng lập viên của Hiệp Hội Đoàn Kết Công Nông Việt Nam (gọi tắt là HHĐKCNVN) như sau:

1-Nguyễn Tấn Hoành: 22 tuối, lãnh đạo HHĐKCNVN. Trước khi bị bắt, Hoành là công nhân nhà máy xuất khẩu hải sản tại Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Sau khi di chuyển về Sài Gòn, anh Hoành tham gia trong các cuộc đình công đòi quyền công bằng, chống bóc lột lao động. Bị bắt tại Long Thành, Đồng Nai ngày 15 tháng 11 năm 2006. Hiện nay Hoành bị giam tại trại giam B5 thuộc quản lý của công an tỉnh Đồng Nai.

2- Trần Thị Lê Hằng: 47 tuổi, lãnh đạo HHĐKCNVN. Từng là nông dân và công nhân, chị Lê-Hằng đã tham gia trong nhiều cuộc khiếu kiện và lãn công tại khu công nghiệp Biên Hoà. Bị bắt ngày 15 tháng 11 năm 2006 và giam tại nhà giam B15 tỉnh Đồng Nai.

3- Đoàn Huy Chương: 21 tuổi, công nhân khu công nghiệp Biên Hoà. Hội viên HHCNVN, bị bắt hôm 14 tháng 11 năm 2006 hiện đang giam tại trại B15 tỉnh Đồng Nai.

4- Đoàn Văn Diên: 52 tuổi, cha đẻ của anh Đoàn Huy Chương. Ông Đoàn Văn Diên là hội viên HHĐKCNVN, bị bắt ngày 15 tháng 11 năm 2006 và hiện đang bị giam tại trại B15 tỉnh Đồng Nai.

5- Ông Lê Văn Sỹ, nông dân và cô Nguyễn Thị Tuyết, công nhân bị bắt cùng ngày hoặc sau đó vì là hội viên của HHĐKCNVN. Riêng cô Tuyết từng tham gia nhiều cuộc đình công, ký tên công khai trong các kháng thư đòi quyền bãi công và công bằng lao động tại tỉnh Đồng Nai trong thời gian qua. Hiện nay hai người này giam ở đâu không rõ.

6- Lê Bá Triết, cư ngụ tại Sài Gòn, bị bắt ngày 18 tháng 11 năm 2006 tại Sài Gòn vì tình nghi có liên quan đến HHĐKCNVN. Anh Triết bị giam tại nhà giam số 4 đường Phan Đăng Lưu, Quận Bình Thạnh thành phố Sài Gòn

7- Nguyễn Tuấn, cư ngụ tại TP Sài gòn, bị bắt chung với anh Lê Bá Triết. Anh Tuấn hiện đang bị giam tại nhà giam số 4 Phan Đăng Lưu, Bình Thạnh Sài Gòn.

Như dư luận trong và ngoài nước đã biết, quyền tự do lập hội, hội họp và các quyền tự do thành lập nghiệp đoàn, tự do tham gia công đoàn, là những quyền Con người cơ bản. Các giá trị Nhân quyền này hoàn toàn phù hợp với các quyền tự do dân chủ căn bản được Hiến pháp nước CHXHCN Việt nam thừa nhận tại các điều 53, 69...Hơn nữa các quyền Con người thiêng liêng này cũng phù hợp với các điều được quy định trong các văn kiện quốc tế quan trọng, như Tuyên ngôn toàn thế giới về Nhân quyền, Công ước quốc tế về các quyền Dân sự và Chính trị; Công ước quốc tế về các quyền Kinh tế, Văn hoá, Xã hội; Công ước Lao động quốc tế về quyền tự do lập Hội và bảo vệ quyền tự do lập Hội.... Mà nhà nước CHXHCN Việt nam là một quốc gia thành viên đã tham gia ký tên và cam kết long trọng truớc cộng đồng quốc tế từ ngày 24/9/1982

Hơn lúc nào hết, Việt Nam là quốc gia vừa được thu nhận là hội viên chính thức cuả tổ chức WTO, Việt Nam đã cam kêt với thế giới nhiều điều khoản về thương mại và kinh tế, do đó việc tôn trọng quyền lao động cuả chính công dân Việt Nam được xem như một nghĩa vụ mà nhà nước Việt Nam phải thi hành. Những công dân vô tội trên bị nhà cầm quyền CSVN bắt giam là hoàn toàn trái pháp luật và vô nhân đạo.Vì họ ngoài tư cách là công dân Việt nam họ còn là những người trực tiếp lao động nghèo khổ và lương thiện. Mục đích duy nhất họ nắm tay nhau đoàn kết lập ra Hội Công Nông trên chỉ nhằm đấu tranh và bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp của giai cấp mình. Tuyệt nhiên họ không là tổ chức chính trị đe doạ và tranh chấp đến vị thế độc tài, độc tôn, độc quyền thống trị toàn bộ đất nước và cả xã hội của ĐCSVN hiện nay.

Với việc đàn áp trắng trợn này đảng và nhà nước CSVN đã tự chứng minh rất rõ ràng cho dư luận rộng rãi biết rằng: Quả thật, ĐCSVN và nhà nước của họ chỉ là mạo danh, mượn danh họ là đại diện ưu tú, tiêu biểu cho nhân dân lao động và toàn thể dân tộc Việt nam mà thôi.

Công Đoàn Độc Lập Việt Nam cực lực lên án hành vi đàn áp phi pháp, vi hiến và thô bạo trên của nhà cầm quyền Việt Nam. Việc bắt bớ, truy lùng này của công an VN đã vi phạm nghiêm trọng nhân quyền của những công dân trong nước tham gia thành lập Hiệp Hội Đoàn Kết Công-Nông Việt Nam, một tổ chức phi chính trị ra đời chỉ nhằm để tranh đấu và bảo vệ quyền lợi của giới công nhân và nông dân Việt nam.

Công Đoàn Độc Lập Việt Nam đòi hỏi nhà cầm quyền Việt Nam phải thả ngay vô điều kiện các câp lãnh đạo và đoàn viên cũng như chấm dứt ngay việc truy lùng bức hại các các đoàn viên khác của Hiệp Hội Đoàn Kết Công-Nông Việt Nam.

Công đoàn độc lập Việt nam kêu gọi các tổ chức Công đoàn trên khắp thế giới, các Tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế, cũng như toàn thể dư luận đồng bào trong và ngoài nước hãy lên tiếng đồng thanh cùng chúng tôi đòi nhà cầm quyền CSVN hãy chấm dứt đàn áp Hiệp Hội Công Nông Đoàn Kết Việt nam nói trên.

Xin chân thành cám ơn các quý vị và quý đồng bào.

 Thủ Đô Hà Nội Ngày 7 tháng 12 năm 2006

Thay mặt Công Đoàn Độc Lập Việt Nam

Nhà báo tự do Nguyễn Khắc Toàn

Trưởng Ban Đại Diện lâm thời Công đoàn độc lập Việt nam

Mobi: 0916 731 845

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Một thanh niên tại tỉnh Nghệ An đã bị bắt giam cì tội “phát tán tài liệu nhằm chống nhà nước,”
Chuyện người dân bị bắt vào đồn công an và rồi chết trong đó vẫn tiếp tục diễn ra tại VN qua việc tài xế Đăng Thanh Tùng vừa chết trong đồn công an tỉnh Hà Nam hôm 21 tháng 11
Để tặng thầy, cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhiều học sinh, sinh viên đã chọn mua dụng cụ, vật liệu về xếp hoa hay cắt giấy làm thiệp thay vì ra tiệm mua món quà gói sẵn, theo báo
Tại Sài Gòn, dù gần cả tháng nữa mới đến ngày 24/12 nhưng nhiều trung tâm thương mại, nhà sách, cửa hàng, điểm bán đồ trang trí Giáng sinh đã bắt đầu nhộn nhịp khách tham quan, mua sắm
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Nhật Báo Việt Báo vào lúc 4 giờ chiều Thứ Năm ngày 21 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Quản Trị Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang đã tổ chức buổi họp báo để tường trình về hiện tình sinh hoạt của Chùa Bảo Quang.
Quận Cam, California, Ngày 14 tháng 11 năm 2019. Sau thời gian dài chờ đợi, Chương trình WIC ra mắt thẻ California wic va nhan su cong bo tu Giám sát viên Andrew Do Quận tu OC Board of Supersisor.
Fountain Valley (Bình Sa) Tại Saigon Performing Arts Center vào ngày Chủ Nhật 17 tháng 11 năm 2019 Nghệ Sĩ Đỗ Thanh đã cho trình diễn Bi Hài Trường Kịch “Cay Đắng Mùi Đời” trong hai xuất trình diễn hơn một ngàn đồng hương tham dự .
LOUISIANA -- Một người đàn ông Việt Nam tại thành phố Terrytown thuộc tiểu bang Louisiana đã bị đâm chết bằng một cái giáo (thương) trong cuộc tấn công bạo động bởi người con trai vị thành niên của ông hôm Thứ Tư đã được xác nhận bởi Văn Phòng Nhân Viên Điều Tra Jefferson Parish là ông Tuan H. Nguyen, 50 tuổi
FORT WORTH, TEXAS -- Sau khi một người đàn ông tại thành phố Fort Worth nói rằng ông đã mất nhà bởi vì ông đã ký giấy giao nhà mà không biết, một gia đình khác cho biết họ sắm chút nữa là lâm vào tình cảnh vị lừa gạt giống như thế vì một giấy trao chủ quyền cho cùng một cặp vợ chồng.
Gà tây, các món ăn phụ hoặc bánh, hầu như mọi thứ đều có công thức tuyệt vời vào Lễ Tạ Ơn. Nhưng, công thức cho thảm họa thì sao?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.