Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nguyễn Khắc Toàn Kháng Thư

09/12/200600:00:00(Xem: 4507)

Nguyễn Khắc Toàn Kháng Thư Tố CSVN Bắt Giữ 7 Công Nhân

Công Đoàn Độc Lập Việt Nam ra Kháng Thư số 2, công bố thư ngỏ của Nhà báo tự do Nguyễn Khắc Toàn phản đối việc công an nhà nước CSVN thẳng tay đàn áp, khủng bố Hiệp Hội Đoàn Kết Công-Nông Việt Nam.

Công Đoàn Độc Lập Việt Nam ghi nhận công an và nhà nước CS Việt Nam đã đàn áp thô bạo bắt giam vô cớ hàng loạt những sáng lập viên của Hiệp Hội Đoàn Kết Công Nông Việt Nam (gọi tắt là HHĐKCNVN) như sau:

1-Nguyễn Tấn Hoành: 22 tuối, lãnh đạo HHĐKCNVN. Trước khi bị bắt, Hoành là công nhân nhà máy xuất khẩu hải sản tại Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Sau khi di chuyển về Sài Gòn, anh Hoành tham gia trong các cuộc đình công đòi quyền công bằng, chống bóc lột lao động. Bị bắt tại Long Thành, Đồng Nai ngày 15 tháng 11 năm 2006. Hiện nay Hoành bị giam tại trại giam B5 thuộc quản lý của công an tỉnh Đồng Nai.

2- Trần Thị Lê Hằng: 47 tuổi, lãnh đạo HHĐKCNVN. Từng là nông dân và công nhân, chị Lê-Hằng đã tham gia trong nhiều cuộc khiếu kiện và lãn công tại khu công nghiệp Biên Hoà. Bị bắt ngày 15 tháng 11 năm 2006 và giam tại nhà giam B15 tỉnh Đồng Nai.

3- Đoàn Huy Chương: 21 tuổi, công nhân khu công nghiệp Biên Hoà. Hội viên HHCNVN, bị bắt hôm 14 tháng 11 năm 2006 hiện đang giam tại trại B15 tỉnh Đồng Nai.

4- Đoàn Văn Diên: 52 tuổi, cha đẻ của anh Đoàn Huy Chương. Ông Đoàn Văn Diên là hội viên HHĐKCNVN, bị bắt ngày 15 tháng 11 năm 2006 và hiện đang bị giam tại trại B15 tỉnh Đồng Nai.

5- Ông Lê Văn Sỹ, nông dân và cô Nguyễn Thị Tuyết, công nhân bị bắt cùng ngày hoặc sau đó vì là hội viên của HHĐKCNVN. Riêng cô Tuyết từng tham gia nhiều cuộc đình công, ký tên công khai trong các kháng thư đòi quyền bãi công và công bằng lao động tại tỉnh Đồng Nai trong thời gian qua. Hiện nay hai người này giam ở đâu không rõ.

6- Lê Bá Triết, cư ngụ tại Sài Gòn, bị bắt ngày 18 tháng 11 năm 2006 tại Sài Gòn vì tình nghi có liên quan đến HHĐKCNVN. Anh Triết bị giam tại nhà giam số 4 đường Phan Đăng Lưu, Quận Bình Thạnh thành phố Sài Gòn

7- Nguyễn Tuấn, cư ngụ tại TP Sài gòn, bị bắt chung với anh Lê Bá Triết. Anh Tuấn hiện đang bị giam tại nhà giam số 4 Phan Đăng Lưu, Bình Thạnh Sài Gòn.

Như dư luận trong và ngoài nước đã biết, quyền tự do lập hội, hội họp và các quyền tự do thành lập nghiệp đoàn, tự do tham gia công đoàn, là những quyền Con người cơ bản. Các giá trị Nhân quyền này hoàn toàn phù hợp với các quyền tự do dân chủ căn bản được Hiến pháp nước CHXHCN Việt nam thừa nhận tại các điều 53, 69...Hơn nữa các quyền Con người thiêng liêng này cũng phù hợp với các điều được quy định trong các văn kiện quốc tế quan trọng, như Tuyên ngôn toàn thế giới về Nhân quyền, Công ước quốc tế về các quyền Dân sự và Chính trị; Công ước quốc tế về các quyền Kinh tế, Văn hoá, Xã hội; Công ước Lao động quốc tế về quyền tự do lập Hội và bảo vệ quyền tự do lập Hội.... Mà nhà nước CHXHCN Việt nam là một quốc gia thành viên đã tham gia ký tên và cam kết long trọng truớc cộng đồng quốc tế từ ngày 24/9/1982

Hơn lúc nào hết, Việt Nam là quốc gia vừa được thu nhận là hội viên chính thức cuả tổ chức WTO, Việt Nam đã cam kêt với thế giới nhiều điều khoản về thương mại và kinh tế, do đó việc tôn trọng quyền lao động cuả chính công dân Việt Nam được xem như một nghĩa vụ mà nhà nước Việt Nam phải thi hành. Những công dân vô tội trên bị nhà cầm quyền CSVN bắt giam là hoàn toàn trái pháp luật và vô nhân đạo.Vì họ ngoài tư cách là công dân Việt nam họ còn là những người trực tiếp lao động nghèo khổ và lương thiện. Mục đích duy nhất họ nắm tay nhau đoàn kết lập ra Hội Công Nông trên chỉ nhằm đấu tranh và bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp của giai cấp mình. Tuyệt nhiên họ không là tổ chức chính trị đe doạ và tranh chấp đến vị thế độc tài, độc tôn, độc quyền thống trị toàn bộ đất nước và cả xã hội của ĐCSVN hiện nay.

Với việc đàn áp trắng trợn này đảng và nhà nước CSVN đã tự chứng minh rất rõ ràng cho dư luận rộng rãi biết rằng: Quả thật, ĐCSVN và nhà nước của họ chỉ là mạo danh, mượn danh họ là đại diện ưu tú, tiêu biểu cho nhân dân lao động và toàn thể dân tộc Việt nam mà thôi.

Công Đoàn Độc Lập Việt Nam cực lực lên án hành vi đàn áp phi pháp, vi hiến và thô bạo trên của nhà cầm quyền Việt Nam. Việc bắt bớ, truy lùng này của công an VN đã vi phạm nghiêm trọng nhân quyền của những công dân trong nước tham gia thành lập Hiệp Hội Đoàn Kết Công-Nông Việt Nam, một tổ chức phi chính trị ra đời chỉ nhằm để tranh đấu và bảo vệ quyền lợi của giới công nhân và nông dân Việt nam.

Công Đoàn Độc Lập Việt Nam đòi hỏi nhà cầm quyền Việt Nam phải thả ngay vô điều kiện các câp lãnh đạo và đoàn viên cũng như chấm dứt ngay việc truy lùng bức hại các các đoàn viên khác của Hiệp Hội Đoàn Kết Công-Nông Việt Nam.

Công đoàn độc lập Việt nam kêu gọi các tổ chức Công đoàn trên khắp thế giới, các Tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế, cũng như toàn thể dư luận đồng bào trong và ngoài nước hãy lên tiếng đồng thanh cùng chúng tôi đòi nhà cầm quyền CSVN hãy chấm dứt đàn áp Hiệp Hội Công Nông Đoàn Kết Việt nam nói trên.

Xin chân thành cám ơn các quý vị và quý đồng bào.

 Thủ Đô Hà Nội Ngày 7 tháng 12 năm 2006

Thay mặt Công Đoàn Độc Lập Việt Nam

Nhà báo tự do Nguyễn Khắc Toàn

Trưởng Ban Đại Diện lâm thời Công đoàn độc lập Việt nam

Mobi: 0916 731 845

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.