Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Để Chống Cộng Sản, Độc Tài: Liên Kết Việt, Miên, Lào, Cuba

25/10/200700:00:00(Xem: 6036)

Mr. Chowdhury - Bangladesh, Mr. Paul Alcazar - Cuba, Ms. Vu - Việt Nam, Ts Charlie Chang - Laos, Ts Hà Văn Hải - Việt Nam, và Mr. Luiz Zuniga - Cuba.

Sau đây là bản Tường trình của LLQDVN phổ biến hôm 23/10/2007 về nỗ lực liên kết qúôc tế chống cộng.

Phái đoàn đại diện 6 quốc gia nạn nhân Cộng Sản đã từ khắp nơi trên nước Mỹ quy tụ tại hội trường Skyline của khách sạn Mariot Miami Airport, Florida vào ngày  thứ Bẩy, 20 tháng 10, 2007 để tham dự đại hội thường niên của Liên Minh Dân Chủ Đông Dương năm nay do Hội Đồng Cuba Tự Do đứng ra tổ chức. 

Đây là buổi họp đầu tiên có sự tham dự đông đảo các phái đoàn của sáu quốc gia:  Bangladesh (Bangladesh Democracy League), Trung Hoa Tự Do (Falun Gong), Cambốt (Sam Rainsy Party), Cuba (Cuban Liberty Council), Lào (Laos-American New Leadership Council) và Việt Nam (Lực Lượng Quốc Dân Việt Nam). 

Chương trình khai mạc lúc 11 giờ sáng, ông Luiz Zuniga, điều hợp viên, hiện là  Tổng Giám Đốc Đài Truyền Hình Cuba tại Florida đã giới thiệu Ông Diego R. Suarez, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu của Cuban Liberty Council ngỏ lời chào mừng phái đoàn quan khách.

 Sau đó là phần giới thiệu của các đại biểu về phái đoàn của mình. Riêng về phía Cuba, vì cuộc họp ở ngay tại Miami, nên đã có sự góp mặt của 7 tổ chức đấu tranh, kể cả Municipios de Cuba en el Exilio, Cuban Political Prisoners Council, và Junta Patriotica Cubana. Ba tổ chức này đại diện đa số dân tỵ nạn Cuba ước mong được nhìn thấy người dân Cuba sớm thoát khỏi ách Cộng Sản.

Trong bầu không khí trang nghiêm, các thành viên với đầy lòng hăng say đấu tranh cho dân chủ tự do, đã dễ dàng thông cảm và chia sẻ mối ưu tư sâu xa cho dân tộc và quê hương mình. Đại diện của mỗi quốc gia đã thay phiên tỏ lộ nỗi phẫn uất cao độ trước tội ác của những chế độ độc tài/co^.ng sản, thực trạng thiếu tự do, dân chủ và việc nhân quyền bị chà đạp tại nước họ. 

Đại diện cho Lực Lượng Quốc Dân Việt Nam đã phát biểu: "Mặc dù CSVN khoe là kinh tế phát triển 8% mỗi năm, nhưng với một chính quyền tham nhùng, một tập đoàn lãnh đạo đảng tham ô, hối mại quyền thế, bán nước hại dân, nên Việt Nam vẫn là một trong những quốc gia nghèo nhất toàn cầu, nơi mà phụ nữ và trẻ em thường xuyên là nạn nhân của thảm cảnh buôn người xuyên biên giới. CSVN còn là một chính quyền vi phạm trầm trọng tự do ngôn luận và tự do tín ngưỡng đứng trong hàng đầu thế giới. 

 Nhiều tôn giáo đang bị bức tử, điển hình là trường hợp của Thượng Tọa Thích Quảng Độ, Thượng Tọa Thích Không Tánh, Mục Sư Phạm Hồng Quang, và sự việc Linh Mục Nguyễn Văn Lý bị bịt mồm trước tòa án, rồi sau đó đã lãnh án biệt giam 8 năm chỉ vì ông đã lên tiếng chỉ trích chính quyền.

Phần trình bầy của ông Y Tin đầy xúc động, khi ông nhắc đến sự kiện những đồng bào người Montagnard theo đạo Mennonite bị đàn áp một cách tàn nhẫn cùng việc CSVN muốn đưa dân tộc thiểu số đến chỗ diệt vong. Về phía Lào, tiến sĩ William K. Buoarouy kêu gọi dân Lào đứng lên đánh đuổi quân đội CSVN ra khỏi nước Lào vì "không có lý do gì khiến quân đội CSVN cứ tiếp tục trị vì trên lãnh thổ của Lào từ 1975 đến nay". Tiến Sĩ  Charles Chang đã nói lên tình trạng bị diệt chủng của người Hmong. 

Ông Muhamad Chowdhury, chủ tịch của Bangladesh Democracy League đã tố cáo tình trạng độc tài của chính quyền đương thời trong việc tống giam hai vị cựu thủ tướng. Người Trung Hoa Quốc Gia nói lên tình trạng thiếu dân chủ tại Trung Cộng, nhất là thủ đoạn thâm độc và dã man của CSTH trong việc giết các thành viên của Pháp Luân Công và buôn bán cơ phận của họ.

Bẩy tổ chức của người Cuba lưu vong thay phiên nhau trình bầy cảm tưởng rất khích lệ của họ trong việc kết hợp đấu tranh của các quốc gia.

Đảng Đối Lập chính phủ CS của ông Sam Rainsy, vì lý do đang bận công tác tại Âu Châu nên đã nhờ một thành viên trong Liên Minh Dân Chủ Đông Dương đại diện và kêu gọi mọi người yểm trợ cuộc bầu cử Thủ Tướng vào năm 2008 mà chính ông Sam Rainsy sẽ là một ứng cử viên.

Trong nghi thức trao cờ lưu niệm, các đại biểu đã dương cao ngọn cờ chính nghĩa, với hy vọng những lá cờ này sẽ được treo ở quê hương của họ khi không còn độc tài, cộng sản. Sau đó là buổi ăn trưa thân mật do cộng đồng người Cuba khoản đãi ngay tại khách sạn gồm nhiều món ăn thuần túy Cuba.

Khi buổi đại hội được tiếp tục vào lúc 1 giờ 30 chiều, đại diện của các Quốc gia đã trang trọng ký tên vào hiệp ước đấu tranh chung. Một trong những điểm then chốt trong hiệp ước là cam kết cùng nhau đấu tranh cho đến khi quốc gia của mọi thành viên cùng đạt được  tự do dân chủ.

Trong phần thảo luận những công tác đấu tranh chung, Lực Lượng Quốc Dân  Việt Nam đã lên tiếng yêu cầu đại diện các quốc gia, nhất là Cuba và Trung Hoa Tự Do, tích cực yểm trợ và vận động các Thượng Nghị Sĩ  yểm trợ cho Dự Luật Nhân Quyền cho Việt Nam (HR 3096).

Trước khi kết thúc chương trình, Tiến Sĩ Hà Văn Hải, chủ tịch Liên Minh Dân Chủ Đông Dương đã trao bằng tưởng lệ cho đại diện các quốc gia tham dự đại hội, đặc biệt là để cám ơn ông Paul Alcazar trong nỗ lực tổ chức chu đáo cho buổi họp được thành công.

Đại hội đã được kết thúc với một bữa ăn tối thân hữu tại nhà hàng Versaille, một địa danh nổi tiếng ở thủ phủ tỵ nạn Cuba. Theo lời ông Paul Alcazar, "tất cả các Tổng Thống Hoa Kỳ khi đến vận động tranh cử tại đây đều được mời đến nhà hàng này".

Đây là lần đầu tiên cộng đồng Cuba đã có dịp tiếp đón nhiều phái đoàn của các quốc gia Á Đông, nên buổi họp đã được nhiều tờ báo (The Epoch Times, El Nuevo Herald) và đài truyền hình đến để viết phóng sự./.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.