Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/10/200600:00:00(Xem: 3886)

- BIỂU TÌNH CHỐNG PHÁ THAI

Đức Hồng Y Miguel Obando và nhiều chức sắc các giáo hội đã diễn hành cùng với 50,000 giáo dân Công Giáo và Tin Lành tại Managua, Nicaragua, đòi Quốc Hội gỡ bỏ việc cho phép phá thai trị liệu. Một biểu ngữ viết, “Tại Nicaragua, 100 em bé bị ám sát chết mỗi ngày.” (AFP/Getty Images)

- MEXICO: DẠY TRẺ EM THẢ RÙA RA BIỂN

Trẻ em đang thả các con rùa con ra bờ biển Barra de Coyuca gần Acapulco, Mexico hôm Thứ Sáu 6-10-2006. Các rùa con này, mới sinh 45 ngày, được thả trong chương trình để giáo dục chống lại việc săn bắt trái phép và nâng ý thức môi trường.

- SUDAN: NGƯỜI TỊ NẠN CÒN THÊ THẢM

Hình ảnh người tị nạn Sudan tại các trại tị nạn như ở Tawilla, phía bắc Dafur, vẫn đè nặng lên lương tâm nhân loại. Đại sứ tại Liên Hiệp Quốc của Sudan và phía Mỹ đã kình nhau về chuyện Khartoum có rút hay không lời cảnh cáo tới hàng chục nước khác là Sudan không muốn quân LHQ vào Darfur. Nhưng để bó tay thì lại sẽ là hỗ trợ diệt chủng.

- WEB NGA BÁN NHẠC PHÁ GIÁ

Một trang web Nga đang bán nhạc Tây Phương với giá rẻ mạt hạng nói là họ sẽ vẫn làm như thế cho dù Mỹ nói là việc phá giá đó ngăn trở việc Nga gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới WTO. Các nhà thương thuyết Mỹ trong bàn họp WTO vẫn nêu vấn đề: trang web Nga allofmp3.com đang bán ra toàn cầu giá nhạc rẻ đại phá giá.

- NHU LIỆU VISTA CỦA MICROSOFT...

Đó là màn hình có tên Meeting Place (Nơi Gặp Gỡ) trong nhu liệu điều hành Vista của Microsoft... Một công ty an ninh mạng cuả Nga,  Kaspersky Lab, nói rằng nhu liệu mới Vista sẽ không gây khó hơn cho các hệ thống chống virus hoạt động.

- GOOGLE TÍNH MUA YOUTUBE 1.6 TỈ ĐÔ

Công ty tìm kiếm trên mạng Google Inc. đang thương thuyết để mua trang web YouTube Inc. với giá 1.6 tỉ đô, theo tin báo Wall Street Journal. Baó này nói thương thuyết đang tới chỗ gay cấn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Liên Âu vẫn đang chờ các đề nghị ly thân hữu ích từ vương quốc UK để khai thông bế tắc trong đàm phán.
MOSCOW - Nga sẽ nỗ lực hỗ trợ cuộc tái tục thăm dò hòa đàm giữa chính quyền Trump và quân nổi dậy Taleban.
RIYADH - Vào ngày 26/09 Ngoại trưởng của Saudi Arabia xác nhận: có thể sẽ dùng mọi phương án để trả đũa vụ tấn công của Iran nhắm kỹ nghệ dầu tại Saudi, kể cả bằng quân sự.
SANAA - Dân quân Houthi nổi dậy tại Yemen xác nhận sáng kiến hòa bình của họ còn nguyên giá trị, tuy liên minh Arap do Saudi Arabia dẫn đầu tiếp tục không tập.
KABUL - Gần ngày bầu cử TT Aghanistan, xe vận tải bị cấm tại 1 phần thủ đô để đề phòng bom xe.
NEW DEHLI - 2 cư dân miền trung Ấn Độ bị bắt về tội giết 2 trẻ em phóng uế tại đất trống ven đường.
BANGLADESH - Nguời thiểu số Rohingya theo đạo Hồi trốn chạy bạo động kỳ thị từ Myanmar có đa số dân theo đạo Phật sang lân bang Bangladesh thấy là “cùng đường”.
BEIJING - Vào ngày 25/09, cây cầu hỏa xa Pingtan Strait Road dài hơn 16 km nối liền đảo Pingtan, 4 đảo nhỏ và đất liền của tỉnh Fujian (đối diện Taiwan) đã hoàn tất.
WASHINGTON - Vào ngày 26/09, các nhà lập pháp chất vấn quyền giám đôc tình báo quôc gia (DNI) Joseph Maguire về điện đàm Trump/Zelensky ngày 25-7
WASHINGTON - Sau loan báo chính thức về luận tội TT của chủ tịch Hạ Viện, hàng ngũ lập pháp của đảng DC phải tìm kiếm chiến lược thích hợp phù hợp với thực tế thay đổi nhanh của môi trường chính trị.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.