Hôm nay,  

Phi Họp Với Quân Hồi Giáo, Xin Đừng Ly Khai Lập Quốc

6/23/200100:00:00(View: 4764)
TRIPOLI - Chính quyền Manila hôm qua bắt đầu đàm phán với Phong Trào Hồi Giáo Moro, tên tắt MILF, nhóm phiến loạn 16 ngàn tay súng, chiến đấu đòi thành lập 1 nước Hồi Giáo giưã cộng đồng Philippines đa số theo đạo Công Giáo.

Cac nguồn tin thân cận hội nghị cho biết mục tiêu điều đình là 1 cuộc ngưng bắn chính thức, tái định cư dân chạy loạn và phát triển kinh tế cho các vùng kiểm soát của lực lượng Moro.

Hoà đàm tan vỡ Tháng 8-2000 sau chiến dịch tiến đánh 40 căn cứ Moro của TT Estrada. Kế nhiệm TT Estrada, TT Arroyo hồi Tháng 2 đã cho ngưng tấn công và từ Tháng 4, loạn quân Moro cũng chấm dứt tấn công quân chính phủ.

TT Gaddafy của Libya, nỗ lực điều giải trong 2 năm qua, đồng ý với quan điểm của TT Arroyo rằng lực lượng MILF nên từ bỏ ý định ly khai.

Ông Eduardo Ermita, cố vấn của TT Philippines, cầm đầu phái đoàn Manila thương thuyết với phó chủ tịch quân vụ Al Haj Murad của Moro tại thủ đô Libya. Năm ngoái, Libya thành công trong việc trung gian điều đình thả con tin bị nhóm Abu Sayyaf cầm giữ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
3 người đàn ông bị tù gần 36 năm đã được trả tự do khi nghi án giết 1 vị thành niên được xét lại - các nghi can bị tuyên án chung thân năm 1984 là Al-fred Chestnut, Ranson Watkins và Andrew Stewart.
H: Tôi tiếp tục nghe thấy thông tin là tôi cần phải có ID mới để có thể đi máy bay vào năm tới. REAL ID là gì mà tôi liên tục được nghe thấy vậy? Đ: REAL ID là thế hệ nhận dạng tiếp theo được công nhận trên toàn hạt. Kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2020, bạn sẽ cần phải có ID REAL để lên các chuyến bay nội địa
Đã có những thông tin về việc Intel lên kế hoạch tích hợp 5G vào nền tảng chip xử lý máy tính của hãng.
Khoảng cuối tháng 11/2019, tiểu bang Texas của Mỹ đã đạt được thỏa thuận với nhà mạng T-Mobile và đồng ý rút đơn ngăn cản việc sáp nhập của 2 nhà mạng T-Mobile và Sprint.
do chương trình ACUS-TV tổ chức và Hội đồng Huynh trưởng Nghĩa Sinh bảo trợ: -- tại hội trường Khách sạn Sheraton Chicago O’Hare ngày 17/11/2019
Hồng Kông bầu cử vừa xong, các ứng cử viên khuynh hướng dân chủ thắng lớn, trong khi phe thân Bắc Kinh thua thê thảm. Bầu cử này còn được xem như trưng cầu dân ý để xem đa số người dân đứng về phía những người biểu tình đòi dân chủ trong nửa năm qua hay không.
GENEVA - Tổ chức khí tượng thế giới WMO báo tin: hiệu ứng nhà kính năm 2018 gây biến đổi khí hậu ghi kỷ lục mới, với mức tăng trung bình hàng năm vượt trội trong 10 năm, và làm tăng tốc thiệt hại môi trường.
LONDON - Cựu Thủ Tướng Tony Blair nhận xét hôm 25/11: trong tình hình xáo trộn hơn 3 năm sau trưng cầu dân ý Brexit, đảng Lao Động của ông và đảng Bảo Thủ của Thủ Tướng Boris Johnson không xứng đáng thắng tổng tuyển cử ngày 12-12.
KHÁM ĐƯỜNG BELMARSH - Tin từ Anh: tài xế Maurice Robinson 25 tuổi đã nhận tội tiếp tay di dân xâm nhập vương quốc Anh từ đầu Tháng 5-2018 đến ngày 24-10-2019.
BERLIN - Ngoại trưởng Đức hô hào chính quyền Trung Cộng cho phép thanh tra nhân quyền LHQ quan sát trại tập trung dân thiểu số Uighur tại tỉnh Xinjiang.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.