Hôm nay,  

Thắc Mắc Việc Học Hành

07/08/200400:00:00(Xem: 1869)
tn_08072004_4

LS. Nguyễn Quốc Lân, Uỷ viên HĐGD Học Khu Garden Grove trả lời

Trang Việt Báo Thiếu Nhi nhận được một số thư từ của quí phụ huynh và các bạn thắc mắc về việc học hành. Tường Chinh đã nhờ sự cố vấn của Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Ủy Viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove. Từ nay, Luật sư Lân sẽ trả lời các vấn đề về giáo dục có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến các học sinh thuộc học khu Garden Grove, cũng như toàn thể tiểu bang California.. Vậy từ nay, quý phụ huynh và các bạn có gì thắc mắc trong việc học, chương trình học, trường học thì cứ gửi thư về Việt Báo Thiếu Nhi, LS Nguyễn Quốc Lân sẽ giải đáp. Gia đình Thiếu Nhi Việt Báo hoan nghênh và biết ơn Luật Sư Lân.

1.Hỏi: Chương trình GATE là gì" Và làm sao con tôi được nhận vào chương trình này"

Trả lời: Chương trình GATE dành cho các em có những năng khiếu đặc biệt bên cạnh thành tích học cao hơn những học sinh bình thường khác. Nếu quí vị phụ huynh nào nhận thấy con mình có những đặc tính trên thì quí vị có thể liên lạc với trường học của các em để biết thêm cụ thể về trường hợp của con em mình.

2.Hỏi: Nếu tôi đang sống tại thành phố Westminster nhưng tôi muốn ghi danh cho con tôi học ở trường công tại thành phố Garden Grove như vậy có hợp lệ không"

Trả lời: Điều này tùy thuộc vào nhiều vấn đề khác từ nguồn thu nhập của mỗi phụ huynh, phần lớn các trường học sẽ ưu tiên và chú tâm nhiều hơn đến các em trong tình trạng thuộc gia đình khó khăn và cần được sự trợ giúp của chính phủ. Nếu các phụ huynh nào rơi vào hoàn cảnh này thì xin quí vị liên lạc trực tiếp với trường học để biết rõ hơn những tiêu chuẩn cụ thể đòi hỏi từ mỗi trường khác nhau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Năm 2008, trong chuyến về Việt Nam ngày mùng 4 Tết, gia đình tôi tổ chức du lịch thăm Tứ Động Tâm tại Ấn Độ.
Thời sự và sự kiện. Tin buồn và tội nghiệp. Đài phát thanh Mỹ VOA ngày 8-11- 2019 có tin, “Ngày 8/11, Bộ Công an Việt Nam và cảnh sát hạt Essex, Anh, công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container đông lạnh, gồm 10 người Hà Tĩnh, 21 người Nghệ An, và một số người Quảng Bình, Hải Phòng, Hải Dương và Thừa Thiên-Huế.’
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
Kay Wilson là một nghệ sĩ trẻ, dọn từ Pennsylvania đến làm việc tại Los Angeles. Kay nhận ra rằng số tiền cô trả để có một căn studio ở Pennsylvania chỉ đủ cho một căn phòng 2.9 X 2.9 m tại LA.
Alan Greenspan – cựu giám đốc Quĩ Dự Trữ Liên Bang (FED)- tuyên bố rằng không có lý do chính đáng để các ngân hàng trung ương trên toàn cầu phát hành tiền kỹ thuật số.
Nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Uber Technology Inc. – Travis Kalanick- đã bán khoảng 21% cổ phần của mình tại công ty.
Jamie Dimon- CEO của tập đoàn tài chính JPMorgan Chase & Co- xác nhận rằng bất bình đẳng giàu nghèo là một vấn đề lớn của xã hội Mỹ. Ong không nói nhiều về vấn đề những CEO như ông đang được trả lương cao quá mức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.